Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

5 bước làm bánh mì dừa lưới nhân dừa thơm ngon, đơn giản tại nhà

Bánh mì dừa lưới với hương dừa thơm ngậy và đặc trưng cùng phần vỏ bánh mềm thơm vô cùng thu hút. Món bánh này cũng thực hiện vô cùng đơn giản và không cần khuôn tạo hình như những món bánh thông thường. Hãy áp dụng ngay 5 bước thực hiện dưới đây để sở hữu món bánh ngon làm điểm tâm cho bữa trà chiều mỗi ngày.

Món bánh mì dừa lưới với hương vị thơm ngon hấp dẫn
Món bánh mì dừa lưới với hương vị thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh mì dừa lưới

  • Nửa cân dừa nạo
  • 400gram bột mì đa dụng
  • 2 thìa canh bột nếp
  • 1 thìa canh bơ thực vật
  • 4 quả trứng gà
  • 1 thìa cà phê men nở Instant
  • 250ml sữa tươi không đường
  • 1 chút mè trắng
  • 1 chút đường muối

Lưu ý lựa chọn dừa làm bánh mì. Với phần cùi dừa tách ra phải có màu trắng ngần chứ không phải trắng trong hoặc trắng đục, ngà ngà, phần vỏ sát bên ngoài phải có màu nâu nhạt, phần lớp vỏ trong nhẵn bóng và có thể bấm móng tay vào được để dễ dàng nạo sợi.

Nguyên liệu làm món bánh mì dừa lưới
Nguyên liệu làm món bánh mì dừa lưới

Hướng dẫn 5 bước làm bánh mì dừa lưới thơm ngon tại nhà

Thực hiện 5 bước làm món bánh mì dừa lưới thơm ngon và đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian. Áp dụng ngay ở phần tiếp theo của bài viết.

Bước 1: Ngâm men nở

Trước tiên các bạn hay đun nóng khoảng 250mlo bịch sữa tươi không đường ở nhiệt độ 40 độ C (nếu hờ tay trên mặt sữa thấy hơi ấm nhẹ thì có thể tắt bếp). Sau đó bạn pha vào phần sữa ấm khoảng 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê nở sau đó khuấy đều đồng thời để trong khoảng 10 – 15 phút để men nở thành mảng như gạch cua là hoàn tất.

Hướng dẫn ngâm men nở
Hướng dẫn ngâm men nở

Bước 2: Trộn bột làm bánh

Pha 400gram bột mì đa dụng và 3 quả trứng gà đánh đều cùng 1/3 muỗng muối cùng hỗn hợp sữa men được kích hoạt sau đó trộn đều cho phần nguyên liệu có độ kết dính.

Áp dụng phương pháp nhào bột theo kỹ thuật folding trong đó thao tác cụ thể hãy gấp bột lại và dùng mu bàn ấn đồng thời miết bột ra xa. Kế tiếp các bạn xoay khối bột góc 90 độ và lặp lại thao tác này trong 15 phút. Nếu thấy phần bột mịn các bạn hãy cho thêm khối bột 1 thìa canh bơ thực vật sau đó nhồi khi bột tạo thành các khối bột dẻo mịn và không bị dính tay là có thể hoàn tất.

Nhận biết bột đạt yêu cầu: phần bột có độ dẻo mịn và đàn hồi tốt đồng thời không bị dính tay và ủ khoảng 1 tiếng để bột nở đạt đến kích thước gấp đôi.

Trộn bột làm bánh
Trộn bột làm bánh

Bước 3: Sên nhân dừa

Các bạn lựa chọn 1 chiếc chảo chống dính. Sau đó đặt chảo lên bếp. Tiếp tục các bạn cho nửa cân dừa nạo cùng 2 thìa canh đường và 1 chút muối đảo cho đều. Lưu ý đun lửa nhỏ để phần đường tan hết. Sau đó các bạn cho khoảng 2 thìa canh bột nếp vào chảo và sên dừa đảo đều cho đến khi nhân dẻo và có độ kết dính thì có thể tắt bếp.

Sên dừa đặc sệt mền mịn
Sên dừa đặc sệt mền mịn

Bước 4: Tạo hình 

Bước cán bánh và tạo hình tương đối quan trọng. Hãy chia bột thành 3 phần đều nhau sau đó vê tròn và cán mỏng. sau đó sử dụng một chiếc khuôn tròn cùng nấp chai ấn lên trên bề mặt bột. Các bạn lưu ý hãy tạo hình lỗ lưới bằng nửa kích thước của miếng bột sau đó sử dụng tay để gỡ bỏ những miếng bột vừa cắt.

Bước 5: Bọc nhân và nướng bánh

Dàn thật đều phần nhân dừa cạnh phần bột nguyên vẹn vừa được cắt và tạo hình. Tiếp theo các bạn gấp phần bột cắt lên mặt nhân và bóp dính những mép bột lại với nhau. Trong trường hợp bánh to quá hãy dùng dao cắt đôi. Phủ kín mặt bánh và ủ thêm khoảng 20 phút. Sau 20 phút hãy tách lòng đỏ trứng hòa cùng nửa thìa canh nước và phết trứng lên đồng thời rắc thêm mè trắng.

Nướng bánh mì dừa lưới
Nướng bánh mì dừa lưới

Thành phẩm bánh mì dừa lưới đạt yêu cầu

Bánh mì dừa lưới sau khi hoàn tất có phần vỏ vàng ươm đặc trưng cùng độ mềm thơm nhất định, ngoài ra vỏ bánh có độ dai nhẹ khi kết hợp cùng phân nhân dừa dẻo bùi và béo ngậy. Khi thưởng thức có thể cảm nhận rõ độ sần sật trong miệng. Chẳng cần lò nướng và khuôn cắt chuyên dụng nhưng vẫn có thể dễ dàng thấy món bánh vẫn có độ ngon chuẩn không kém gì những chiếc bánh mì dừa lưới ở ngoài hàng bánh.

Bật mí bí quyết làm bánh mì dừa lưới thành công

Khi làm bánh mì dừa lưới lần đầu tiên các bạn có thể gặp phải một số vấn đề như men nở chưa nở đạt yêu cầu, bánh có phần nhân quá ngọt, đế bánh bị dính. Tuy nhiên các bạn có thể khắc phục thông qua một số bí quyết sau đây.

Nhiệt độ nước ngâm men nở

Các bạn nên kích hoạt men trong nhiệt độ trung bình từ 40 độ C, sau khoảng 15 phút, men có không có dấu hiệu nở thành mảng hãy kích hoạt lại men từ đầu với sữa ấm.

Cách nhận biết bột đạt yêu cầu

Những dấu hiệu nhận biết bột đạt yêu cầu đó là phần bột có độ dẻo mịn và đàn hồi tốt. Ngoài ra bột không bị dính tay chứng tỏ bột đã đạt yêu cầu.

Bột mềm mịn đạt yêu cầu
Bột mềm mịn đạt yêu cầu

Cân đối lượng đường khi sên dừa

Nhiều người muốn phần nhân đậm đà thường nêm nhiều đường ở bước sên dừa. Tuy nhiên các bạn cần cân đối tỷ lệ đường và trong quá trình sên nên để phần lửa thật nhỏ để lượng đường hòa tan và không bị vón cục.

Để bánh mì mỗi khi thưởng thức luôn đảm bảo hương vị thơm ngon nóng hổi hấp dẫn hãy sử dụng các dòng máy ép bánh mì chuyên dụng tại công ty Quang Huy. Máy ép bánh mì tiện dụng với các nấc điều chỉnh nhiệt linh hoạt giúp bạn thưởng thức bánh mì nóng hổi và trọn vị ngon. Đặc biệt các dòng máy kẹp bánh mì Quang Huy cực kì phù hợp cho những hàng quán kinh doanh bánh mì. Chi tiết chọn mua các sản phẩm máy ép bánh mì chuyên dụng quý khách hàng có thể liên hệ qua hotline công ty: 0966623666.

Món bánh mì dừa lưới rất ngon nếu được thưởng thức kèm với một ly nước ép dứa hoặc một cốc sữa tươi không đường cực ngon. Áp dụng ngay cho thực đơn cuối tuần này nhé!

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này