Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Que Cho Bữa Sáng Đầy Đủ Dinh Dưỡng

Bánh mì que là món ăn được bắt nguồn từ Hải Phòng và dần trở nên phổ biến hơn ở mọi tỉnh thành. Không gì tuyệt vời hơn một bữa sáng với ổ bánh mì nóng hổi, cay cay, thơm ngon phải không ? Nhưng liệu làm bánh mì cay có khó không ? Tự làm tại nhà hương vị có chuẩn không ? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn công thức đơn giản nhất để làm ra một chiếc bánh mì cay chuẩn Hải Phòng.

Cùng bắt tay vào để làm bánh mì que cùng chúng tôi nhé
Cùng bắt tay vào để làm bánh mì que cùng chúng tôi nhé

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu làm pate

Gan lợn: 200-300g

Thịt nạc vai: 150g

Bột mì: 300g

Mỡ phần: 50g

Trứng gà: 1 quả

Sữa tươi không đường: 1 túi

Tỏi: 1 củ

Bánh mì que thì không thể thiếu được pate
Bánh mì que thì không thể thiếu được pate

Nguyên liệu làm bánh mì

Bột mì: 300g

Bột nở: 3-5g

Gia vị: muối, tiêu, mắm, tương ớt

Đánh giá địa chỉ mua xe bánh mì que giá rẻ uy tín hiện nay

Chuẩn bị bột để làm bánh mì
Chuẩn bị bột để làm bánh mì

Cách làm bánh mì que

Làm nhân pate

Để pate được thơm ngon và béo ngậy thì các bạn làm như sau:

Gan lợn rửa sạch, thái thành từng lát mỏng. Ngâm gan lợn trong sữa tươi không đường để loại bỏ bớt độc đó và giảm mùi tanh

Thịt nạc rửa sạch, thái miếng mỏng.

Rửa sạch thịt, gan và thái thành từng lát mỏng
Rửa sạch thịt, gan và thái thành từng lát mỏng

Mỡ rửa sạch, cho vào luộc rồi sau đó để nguội. Lấy 1 phần thái hình hạt lựu và một phần thái nhỏ thành từng miếng vuông nhỏ vừa vặn

Tỏi: bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Trộn đều hỗn hợp gan lợn, thịt nạc, mỡ phần hạt lựu, tỏi, tiêu và nước mắm rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Xay hỗn hợp đến khi nhuyễn thì dừng lại và cho ra một chiếc bát to. Đặc biệt, để pate thơm ngon và có độ dính chắc hơn thì bạn có thể cho thêm 1 quả trứng gà vào và trộn đều.

Xay hỗn hợp thịt và gan
Xay hỗn hợp thịt và gan

Phần mỡ vuông xếp vào khuôn hoặc là 1 chiếc bát có lòng sâu, tiếp tục đổ pate vào và đem hấp cách thủy 3-4 tiếng. Bạn lưu ý là pate khi hấp càng lâu sẽ càng mềm và ngon hơn nhé.

Lấy pate chín ra để nguội và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành pate rồi
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành pate rồi

Click để xem chi tiết bảng giá xe bánh mì mới nhất năm 2019

Làm bánh mì que

Trộn hỗn hợp bột mì, bột nở, cuối cùng với khoảng 20ml nước vào một chiếc bát lớn và trộn đều hỗn hợp đến khi mịn.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc đậy kín để cho bột nở gấp đôi lên bạn nhé.

Sau khi bột đã nở thì các bạn chia đều ra thành các phần bằng nhau. Vo tròn từng phần bột.

Rắc một lớp bột mì khô ra thớt, lăn từng phần bột thành hình que dài từ 5-10cm. Thực hiện tương tự đến khi hết bột.

Chia bánh mì ra thành từng miếng dài
Chia bánh mì ra thành từng miếng dài

Hoàn thiện bánh mì que

Bánh mì sau khi lấy ra khỏi lò nướng bạn rạch đôi, cho pate vào trong. Nếu thích bạn có thể cho thêm rau mùi, một chút dưa chuột và tương ớt. Như vậy là những chiếc bánh mì pate cay thơm giòn đã được làm xong rồi.

Lúc này, cả gia đình bạn đã có bữa sáng thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng với bánh mì que pate cay. Thật tuyệt vời đúng không nào?

Bánh mì cay ăn cùng tương ớt hoặc tương cà
Bánh mì cay ăn cùng tương ớt hoặc tương cà

Chi tiết liên hệ:

– Cơ sở 1: Hà Nội – Số 77, ngõ 16 Định Công Hạ, Hoàng Mai, HN
– Cơ sở 2: TP.HCM – 29/827 Hà Huy Giáp, P.Thạch Lộc, Q.12
– Cơ sở 3: Quảng Ninh – 101 Cầu Sến, Uông Bí, QN
– Cơ sở 4: Đồng Nai – 1066- QL 51- Tổ 3- Ấp Đồng- Xã Phước Tân-Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
– Hotline : 09666.23.666 0978.601.388

– Website: https://xebanhmithonhiky.vn/