Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

[Chia Sẻ] Bí Quyết Bán Xôi Vỉa Hè Lãi Lớn Cho Người Mới!

Hiện nay có rất nhiều mô hình kinh doanh bán đồ ăn sáng chẳng hạn như: bán bánh mì, bán bún, phở, bán xôi sáng, … Trong đó bán xôi sáng là một ý tưởng kinh doanh được nhiều hộ gia đình lựa chọn, đơn giản bởi vì nó cần ít vốn và doanh thu lại rất ổn định, đó là còn chưa kể đến món xôi sáng là sự lựa chọn của rất nhiều người. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá bí quyết bán xôi vỉa hè lãi lớn ngay sau đây.

Khám phá bí quyết bán xôi vỉa hè lãi lớn
Khám phá bí quyết bán xôi vỉa hè lãi lớn

Khám phá bí quyết bán xôi vỉa hè lãi lớn

Như chúng tôi đã giới thiệu, mô hình kinh doanh bán xôi vỉa hè được rất nhiều hộ gia đình lựa chọn, chính vì thế sự cạnh tranh trong lĩnh vực này là rất cao. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu bạn không có những bí quyết để thu hút khách hàng thì bạn sẽ không thể thành công được. Vậy thì bí quyết bán xôi vỉa hè lãi lớn ở đây là gì?

Chuẩn bị một số vốn nhất định

Chuẩn bị một số vốn nhất định
Chuẩn bị một số vốn nhất định

Bất cứ loại hình kinh doanh nào cũng cần phải cần một số vốn nhất định để duy trì công việc kinh doanh, và bán xôi sáng cũng không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên nếu bạn kinh doanh bán xôi sáng vỉa hè thì đừng qua lo lắng, bởi vì bạn sẽ không cần phải thuê mặt bằng cũng không phải chi trả các chi phí sinh hoạt như: điện, nước, internet, … nên vốn không cần phải quá nhiều đâu.

Thông thường để có thể mở một tiệm bán xôi vỉa hè, bạn chỉ cần một số vốn khoảng 15 triệu đồng, thậm chí là cần ít hơn nếu bạn kinh doanh theo phương pháp truyền thống. Số vốn này bạn dùng vào để mua các trang thiết bị cần thiết, các nguyên liệu để đồ xôi như: gạo, nếp, giò chả, gia vị, … Chỉ khi có vốn thì bạn mới có thể yên tâm và tập trung vào công việc bán hàng thay vì lo lắng vì không có tiền.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp
Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

Tiếp theo bạn cần phải biết biết cách lựa chọn một địa điểm kinh doanh phù hợp. Để làm được điều này bạn cần phải đi ra bên ngoài để khảo sát thực tế, cũng như xem xét xem có những hàng nào cạnh tranh trực tiếp với mình.

Những địa điểm để bán xôi vỉa hè phù hợp là những địa điểm gần khu dân cư, có đông người qua lại, hay trước cổng trường học, bệnh viện, công ty, bến tàu bến xe, … bên cạnh đó địa điểm này cũng nên có nhiều cây cối, thoáng mát bởi vì có nhiều khách sẽ ngồi lại ăn thay vì mang đi.

Tuy nhiên vì là bán xôi vỉa hè nên bạn có thể thay đổi địa điểm bán hàng sao cho phù hợp với số lượng khách hàng, thay vì chỉ bán hàng ở một địa điểm cố định. Chẳng hạn như địa điểm hiện tại khách đã thưa đi thì bạn có thể chuyển sang một địa điểm mới đông khách hơn.

Mua xe đẩy bán xôi vỉa hè

Mua xe đẩy bán xôi để kinh doanh hiệu quả hơn
Mua xe đẩy bán xôi để kinh doanh hiệu quả hơn

Bí quyết bán xôi vỉa hè lãi lớn không thể thiếu xe đẩy bán xôi. Thay vì kinh doanh bằng phương pháp truyền thống như: thúng, mẹt, … thì kinh doanh bằng phương pháp hiện đại, sử dụng xe đẩy bán xôi sẽ giúp bạn kinh doanh dễ dàng và hiệu quả hơn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu xe đẩy bán xôi với nhiều kiểu dáng, kích thước và giá thành đa dạng để các bạn có thể lựa chọn. Điển hình như tại Quang Huy, có nhiều mẫu xe đẩy bán xôi kích thước từ 1m, 1m2, … đến 1m8, 2m với giá thành hấp dẫn. Các bạn có thể tham khảo ngay tại đây.

Kích thước Màu sắc Giá bán
Xe đẩy bán xôi 1m2 Màu xanh, đỏ 11.000.000 đồng
Xe đẩy bán xôi 1m5 Màu đỏ 11.500.000 đồng
Xe đẩy bán xôi 1m6 Màu vàng 13.000.000 đồng
Xe đẩy bán xôi 1m8 Màu xanh, đỏ 13.500.000 đồng
Xe đẩy bán xôi 2m Màu đỏ tươi 14.500.000 đồng
Xe đẩy bán xôi thiết kế theo yêu cầu Màu sắc tùy chọn Liên hệ: 09666.23.666

Nếu vẫn không thể tìm cho mình được một sản phẩm phù hợp, quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ thiết kế xe đẩy bán xôi theo yêu cầu, khi đó bạn sẽ sở hữu được một sản phẩm phù hợp nhất với với sở thích, thiết kế cũng như giá thành.

Quang Huy nhận đặt và thiết kế xe bán xôi theo yêu cầu giá rẻ
Quang Huy nhận đặt và thiết kế xe bán xôi theo yêu cầu giá rẻ

Học cách đồ xôi ngon

Học cách đồ xôi ngon
Học cách đồ xôi ngon

Nói về xôi sáng thì có rất nhiều cách chế biến khác nhau, với nhiều hương vị hấp dẫn như: xôi đỗ, xôi lạc, xôi xéo, xôi ngọt, xôi mặn, xôi ngô, xôi gấc, … Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn nghề bán xôi sáng, thì bạn nên thành thạo các kỹ năng về đồ xôi.

Lựa chọn nguyên liệu

Lựa chọn nguyên liệu để đồ xôi
Lựa chọn nguyên liệu để đồ xôi

Nguyên liệu chính thường xuyên sử dụng để đồ xôi đó chính là: nếp, thịt, hành khô, đỗ, dừa, lạc, vừng, … Các bạn nên lựa chọn những nguyên liệu tươi sạch, thơm ngon, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, để đảm bảo an toàn thực phẩm, không vì lợi nhuận mà lựa chọn những nguyên liệu không đảm bảo, ôi thiu, … gây ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng.

Các bước chế biến

Các bước chế biến đồ xôi
Các bước chế biến đồ xôi

Mỗi loại xôi thì có một cách chế biến khác nhau, để có thể thành thạo những cách chế biến này thì bạn có thể tham khảo những nguồn trên mạng, hay học hỏi từ những người có kinh nghiệm. Bên cạnh đồ xôi thì cách kết hợp những nguyên liệu như: giò, chả, hành khô, ruốc, … cũng là những cách để gia răng hương vị cho món xôi của bạn.

Cách ủ xôi nóng

Cách ủ xôi nóng hiệu quả bằng chõ xôi
Cách ủ xôi nóng hiệu quả bằng chõ xôi

Xôi chỉ ngon khi ăn nóng, chính vì thế mà bạn cần phải biết cách ủ xôi nóng để có thể bán cả ngày. Bạn có thể sử dụng các phương pháp như: đồ xôi hai lửa, … hay là sử dụng thùng xốp để ủ xôi. Tuy nhiên nếu sử dụng xe đẩy bán xôi thì bạn chỉ cần ủ xôi trong chõ là được, rất đơn giản phải không nào?

>>> Chắc ai đó sẽ cần: cách ủ xôi nóng lâu để bán

Quảng cáo thương hiệu