Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách bảo quản bánh mì qua đêm

Với những tiệm bánh mì thì việc không bán hết bánh mì trong một ngày là vấn đề rất bình thường. Điều này cũng dễ hiểu bởi vì họ thường nhập bánh mì với số lượng lớn từ các lò để có thể đảm bảo năng suất làm việc, tránh trường hợp “cháy” hết bánh lại phải mất công nhập thêm. Vậy những ổ bánh mì để qua đêm thì có ảnh hưởng hay có vấn đề gì không? Đừng lo lắng bởi vì ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các quý vị khách hàng cách bảo quản bánh mì qua đêm một cách hiệu quả nhất.

Cách bảo quản bánh mì qua đêm như thế nào?
Cách bảo quản bánh mì qua đêm như thế nào?

Sai lầm khi bảo quản bánh mì qua đêm

Chắc hẳn các bạn đọc ở đây ai cũng đã từng phải bảo quản đồ ăn qua đêm. Bánh mì cũng là một loại lương thực, thực phẩm tuy nhiên nó không giống với những món ăn mà chúng ta nấu nướng hàng ngày. Mặc dù vậy nhiều bạn đã bảo quản bánh mì qua đêm bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh và đó cách làm đó hoàn toàn là sai lầm.

Bánh mì được làm từ rất nhiều thành phần tuy nhiên chủ yếu vẫn là bột, với bột chúng ta có thể dễ dàng biến chúng thành bột khô hoặc bột ướt, chẳng hạn như bạn vẫn hay thường làm bánh mì rán bằng cách hòa bột bánh mì với nước. Ngăn mát tủ lạnh là một môi trường hút ẩm rất tốt, chính vì thế khi bạn bảo quản bánh mì qua đêm trong ngăn mát thì chắc chắn rằng ngày mai, nó sẽ trở nên khô khốc mà không cảm nhận được một chút hương vị nào.

Không nên bảo quản bánh mì trong ngăn mát tủ lạnh
Không nên bảo quản bánh mì trong ngăn mát tủ lạnh

Tuy nhiên nếu bảo quản bánh mì ở môi trường nhiệt độ phòng thì nó cũng rất nhanh bị ỉu xìu, dai và không còn giòn nữa.

Đó chính là những sai lầm mà có lẽ bạn đã từng gặp khi phải bảo quản bánh mì qua đêm. Vậy giải pháp dành cho bạn ở đây là gì?

Chia sẻ những cách bảo quản bánh mì qua đêm hiệu quả nhất

Theo lời kể của những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề bán bánh mì thì chúng tôi được biết, có rất nhiều cách bảo quản bánh mì qua đêm. Có cách thì bảo quản được từ tối hôm nay đến ngày hôm sau, có cách thì bảo quản được lâu hơn từ 3 – 4 ngày.

Tuy nhiên cũng có những cách bảo quản được nhưng khi đó bánh mì sẽ không còn giữ được hương vị của nó nữa. Vậy cách bảo quản bánh mì qua đêm nào mới thực sự hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài mẹo để bảo quản bánh mì được lâu nhưng vẫn giữ được độ thơm giòn nhé!

Bảo quản bánh mì bằng túi giấy

Túi giấy bảo quản bánh mì rất tốt
Túi giấy bảo quản bánh mì rất tốt

Không phải ngẫu nhiên mà các tiệm bánh mì hiện nay đều sử dụng túi giấy để đựng bánh mì. Túi giấy không những đảm bảo vệ sinh, bảo vệ môi trường, mà còn giữ cho những ổ bánh mì luôn nóng hỏi, giòn rụm.

Chính vì tại sao bạn lại không áp dụng điều đó để bảo quản cho những ổ bánh mì của mình qua đêm. Đặc tính của túi giấy là rất kín nên giúp giữ nhiệt tốt, cách ly hiệu quả với độ ẩm của môi trường bên ngoài giúp cho ổ bánh mì giữ được độ giòn của nó.

Bảo quản bánh mì bằng tủ đông

Một cách khác để bảo quản bánh mì qua đêm đó chính là sử dụng tủ đông. Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn thắc mắc rằng tại sao bảo quản bánh mì trong ngăn mát thì lại bị khô, vậy bảo quản trong tủ đông thì sẽ như thế nào?

Ở nhiệt độ cao, tủ đông sẽ giúp những ổ bánh mì giữ nguyên hiện trạng của nó và nó sẽ không hề ảnh hưởng bởi độ ẩm, nhiệt độ bên ngoài. Để làm được điều này, bạn cần chuẩn bị túi zip sau đó cho bánh mì vào và đóng kín lại. Nếu bánh mì quá lớn thì bạn có thể cắt thành từng miếng nhỏ. Cuối cùng là chỉ việc cho vào tủ đông mà thôi. Thật đơn giản phải không nào?

Bảo quản bánh mì bằng tủ đông
Bảo quản bánh mì bằng tủ đông

Tuy nhiên với cách làm này thì bánh mì sẽ bị đông và cứng do nhiệt độ thấp. Vì vậy khi nào lấy ra sử dụng thì trước tiên bạn cần phải rã đông bánh mì. Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy bánh mì ra và hâm nóng lên bằng lò nướng, lò vi sóng để bánh mì nóng giòn. Chú ý không nên lấy bánh mì ra xong chờ nó tự rã đông vì làm như thế bánh mì sẽ bị bốc hơi nước, khiến ổ bánh mì bị ẩm và dai.

Nếu nhà bạn không có lò nướng, lò vi sóng hay bếp than, … thì đừng lo lắng, bởi vì bạn có thể tận dụng nồi cơm điện – thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Bạn chỉ cần tận dụng hơi nóng của nồi cơm điện để biến những ổ bánh mì mềm xìu thành ổ bánh mì nóng giòn chỉ trong tích tắc.

Bảo quản bánh mì bằng rau cần

Bảo quản bánh mì bằng rau cần
Bảo quản bánh mì bằng rau cần

Bánh mì và rau cần? Nghe có vẻ không liên quan đến nhau lắm đúng không nào? Tuy nhiên bạn lại có thể sử dụng rau cần để có thể bảo quản bánh mì đấy. Bạn tin không?

Đầu tiên bạn cũng sẽ chuẩn bị túi zip, cho bánh mì vào. Rau cần cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi để thật ráo nước sau đó mới cho vào cùng. Các bạn chú ý là rau cần phải thật khô ráo vì nếu không sẽ khiến bánh mì bị dính nước và nấm mốc nhé! Cuối cùng là đóng túi lại và có thể bảo quản qua đêm ngay ở nhiệt độ phòng.

Bảo quản bánh mì bằng đường viên

Bảo quản bánh mì bằng đường viên
Bảo quản bánh mì bằng đường viên

Đường là một loại gia vị rất quen thuộc trong các món ăn gia đình của Việt Nam. Tưởng chừng như chỉ là một loại gia vị bình thường nhưng có thể bạn chưa biết, đường còn được sử dụng để bảo quản bánh mì nữa đấy! Thật đáng kinh ngạc phải không?

Đường để bên ngoài nhiệt độ phòng sẽ dễ bị chảy nước và đây là sở thích của loài kiến. Đó cũng chính là lý do mà khi đóng hộp, đóng gói thì đường có tác dụng hút ẩm rất tốt. Vì vậy hãy tận dụng điều này để bảo quản bánh mì nhé.

Việc mà bạn cần làm chỉ là cho bánh mì cùng với một vài viên đường vào túi zip sau đó đóng kín lại. Đường sẽ hút ẩm giúp cho ổ bánh mì có thể giữ nguyên được hương vị và độ giòn suốt đêm cho đến ngày hôm sau.

Mua bánh mì chưa nướng

Mua bánh mì chưa nướng là cách tốt nhất
Mua bánh mì chưa nướng là cách tốt nhất

Cách tốt nhất có lẽ là cách không ai ngờ tới. Đó chính là mua bánh mì chưa nướng. Những ổ bánh mì này đã được đúc thành khuôn nhưng chưa qua công đoạn nướng. Mà thực phẩm chưa qua chế biến thì rất dễ bảo quản đúng không nào? Đó cũng là cách để bạn có thể bảo quản bánh mì qua đêm mà không cần phải quan tâm đến các cách làm phức tạp khác.

Lúc nào cần sử dụng, bạn chỉ cần lấy bánh mì ra và nướng lên mà thôi! Đây là một trong những cách được rất nhiều tiệm bánh mì áp dụng. Còn bạn thì sao?

Kết luận:

Bài viết vừa rồi của chúng tôi đã chỉ ra những sai lầm trong việc bảo quản bánh mì qua đêm mà nhiều khách hàng vẫn thường mắc phải. Bên cạnh đó là chia sẻ những cách bảo quản bánh mì qua đêm hiệu quả nhất, giúp những ổ bánh mì giữ được hương vị đích thực của nó, đảm bảo độ giòn, luôn thơm ngon. Chúc các quý khách hàng thành công.

Nếu có bất cứ vấn đề gì cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với Quang Huy qua hotline: 09666.23.666 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này