Cách làm bánh mì tam giác cho cả gia đình cùng thưởng thức

 

Bạn là một fan trung thành của bánh mì tam giác bởi vì hương vị thơm ngon, độc và lạ của nó. Vì thế đã có nhiều lần bạn thử tự làm bánh mì tam giác để không phải đi ra hàng quán hay tiệm bánh nào đó nữa.  Nhưng có một sự thật là tất cả những lần đó đều KHÔNG thành công. Bạn cũng đã thử tìm tòi trên mạng xem cách làm bánh mì tam giác nhưng không thể nào làm được.

Nhằm giúp các bạn có cách làm bánh mì tam giác thành công. Sắp tới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách làm bánh mì tam giác đơn giản nhất mà các bạn có thể làm ngay tại nhà để cùng gia đình hay bạn bè thưởng thức.

Học cách làm bánh mì tam giác cho cả nhà thưởng thức
Học cách làm bánh mì tam giác cho cả nhà thưởng thức

>>> Lăn khắp các tiệm bánh mì tam giác nổi tiếng tại Hà Nội

Hướng dẫn cách làm bánh mì tam giác đơn giản nhất

Trước hết để có thể làm ra những chiếc bánh mì tam giác ngon tuyệt thì công đoạn đầu tiên là phải chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, trong bảng nguyên liệu chúng tôi sắp cung cấp sau đây đều là những nguyên liệu dễ kiếm và quen thuộc với hầu hết chúng ta.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệuSố lượng
Thịt lợn (nạc vai)1 kg
Trứng gà4 quả
Sữa chua Vinamilk200ml
Sữa tươi50ml
Muối 1 thìa cà phê
Bột tiêu1 thìa cà phê
Bột quế 2 thìa cà phê
Bột mùi tây2 thìa cà phê
Bột ngũ vị hương2 gói
Mật ong 2 thìa cà phê
Bột mì5 thìa cà phê
Dưa chuột2 quả
Bắp cải tím1 bắp
Bắp cải xanh1 bắp
Xà lách1 bắp
Cà chua5 quả
Tỏi5 tép nhỏ
Hành tây1 củ
Bánh mì tròn(tùy số lượng người ăn)
Sốt mayonaise1 lọ
Tương ớt 1 lọ
Tương cà 1 lọ

 

Thịt lợn (nạc vai) là nguyên liệu chính
Thịt lợn (nạc vai) là nguyên liệu chính

Những nguyên liệu trên các bạn có thể tìm mua ngay ở chợ, nếu không may thiếu đi một vài gia vị nào đó thì cũng không ảnh hưởng đến hương vị là mấy nhưng tốt nhất hãy chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ để những chiếc bánh mì tam giác có được hương vị trọn vẹn nhé!

 

Ngoài thịt, các loại bột, rau củ quả, là các nguyên liệu cần thiết
Ngoài thịt, các loại bột, rau củ quả, là các nguyên liệu cần thiết

Cách làm nhân thịt bánh mì tam giác:

  • Sơ chế thịt rồi rửa sạch, để ráo nước.
  • Xẻ thịt nạc vai thành từng bản nhỏ, khứa chéo để gia vị có thể ngấm đều vào từng thớ thịt.
  • Trộn các loại bột ở trên lại với nhau, cho thêm mật ong, hành tây băm nhỏ rồi rải đều lên mẻ thịt, trộn đều tất cả với nhau.
  • Ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh tầm 6 tiếng đồng hồ, tuy nhiên vì tự làm ở nhà nên các bạn có thể rút ngắn thời gian này xuống chỉ còn 3 – 4 tiếng đồng hồ.
  • Sau khi ướp xong, lấy thịt ra để chuẩn bị công đoạn tiếp theo là nướng thịt. Chắc hẳn ở nhà các bạn sẽ không có nhà nào có chiếc lò nướng thịt Doner kebab chuyên dụng, vì thế chúng ta có thể nướng bằng lò vi sóng hoặc bằng vỉ nướng.
  • Nướng thịt cho thịt chín đều 2 mặt, lên màu vàng là được.
  • Thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, không quá mỏng để tránh làm vụn thịt.

    Nhân thịt bánh mì tam giác ngon đúng điệu cực hấp dẫn
    Nhân thịt bánh mì tam giác ngon đúng điệu cực hấp dẫn

Cách làm nước sốt ăn kèm salad tươi mát:

  • Các loại rau củ sơ chế rồi rửa sạch, để ráo sau đó thái nhỏ, lưu ý với xà lách thì tách thành từng bẹ nhỏ vừa ăn, có thể rưới lên một chút giấm để tăng độ chua.
Salad rau mang lại hương vị thanh mát
Salad rau mang lại hương vị thanh mát
  • Trộn đều sốt mayonaise với tương ớt, tương cà, cho thêm sữa chua rồi đánh đều.
  Nước sốt bánh mì thơm ngon đúng vị
Nước sốt bánh mì thơm ngon đúng vị

Phối các nguyên liệu cho chiếc bánh mì tam giác hoàn chỉnh:

  • Bánh mì tròn cắt ¼ rồi cho vào lò nướng để làm nóng cũng như tạo độ giòn.
  • Tách đôi từng chiếc bánh mì tam giác rồi kẹp rau, thịt vào xong đó rưới nước sốt lên, có thể cho thêm tương ớt tùy vào khẩu vị ăn cay của mỗi người.

Vậy là chúng ta đã có được những chiếc bánh mì tam giác thơm ngon để cùng nhau thưởng thức rồi phải không nào? Trên đây là cách làm bánh mì tam giác ngon và đơn giản nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn.

Mua bánh mì tam giác ở đâu để làm vỏ bánh mì?

Với bánh mì tam giác, ngoài phần nhân thịt của bánh thì phần vỏ bánh cũng là một yếu tố quyết định đến độ ngon của bánh. Sẽ chẳng ai dại gì mà thưởng thức những chiếc bánh mì với lớp vỏ nguội tanh, ỉu xìu cả.

Cùng Quang Huy tạo nên cách làm bánh mì tam giác ngon xuất sắc
Cùng Quang Huy tạo nên cách làm bánh mì tam giác ngon xuất sắc

Hãy đến với Quang Huy để cách làm bánh mì tam giác của bạn được hoàn thiện nhất, tại đây chúng tôi cung cấp gia vị tẩm ướp thịt Doner kebab tiện lợi, máy kẹp nóng bánh mì Tiross cho vỏ bánh mì luôn nóng giòn và biết đâu từ đó bạn sẽ có bí kíp riêng để khởi nghiệp kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ nhờ cách làm bánh mì tam giác thành công của mình.

Gia vị tẩm ướp thịt Doner kebab nhập khẩu nổi tiếng

>>>Tham khảo các mẫu Xe bánh mì thổ nhĩ kỳ rẻ nhất chỉ từ 5 triệu

Vỉ nướng Tiross 965 đa năng cho vỏ bánh mì giòn rụm, nóng hổi “vừa thổi vừa ăn”
   Vỉ nướng Tiross 965 đa năng cho vỏ bánh mì giòn rụm, nóng hổi “vừa thổi vừa ăn”