Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Bật mí cách làm cafe cốt dừa béo ngậy, càng uống càng mê

Cách làm cafe cốt dừa đúng chuẩn công thức sẽ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn hương thơm béo ngậy của sữa dừa hoà cùng vị đắng của cà phê. Rảnh rỗi hãy vào bếp trổ tài pha chế thức uống ngon miệng này với một vài bước cơ bản dưới đây bạn nhé!

1. Nguyên liệu làm món cafe cốt dừa

Để chế biến ly cà phê cốt dừa đậm đà, hấp dẫn thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thành phần dưới đây:

  • 25 gam bột cà phê nguyên chất (tương đương tầm 3 thìa cà phê)
  • 60ml sữa đặc
  • 80ml nước cốt dừa
  • Một vài loại mứt hoa quả, dừa sấy khô,…
  • Đá bào
  • Các dụng cụ pha: máy pha cà phê (có thể thay thế bằng máy xay hạt), máy xay sinh tố, ly thuỷ tinh, thìa muỗng,…
Cà phe dùng để pha chế cà phê cốt dừa phải ngon mịn, nguyên chất
Cà phe dùng để pha chế cà phê cốt dừa phải ngon mịn, nguyên chất

*** Bật mí cách chọn mua cà phê ngon, chất lượng:

– Khi chế biến cà phê cốt dừa thì bạn có thể sử dụng cafe hoà tan hay cafe phin đều được nhé. Có thể linh động chọn theo sở thích: vị đắng đậm hay đắng nhẹ, chua nhiều hay chua ít,…Nhưng theo đánh giá chung thì cà phê phin sẽ đậm đà và hấp dẫn hơn.

Cách chọn mua cafe
Cách chọn mua cafe

– Bạn nên chọn mua những gói cà phê có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bao bì ghi rõ các thông tin về sản phẩm và gắn nhãn mác.

– Để đảm bảo chất lượng thì tốt nhất là nên tới những cửa hàng, siêu thị lớn uy tín để lựa chọn. Tránh mua những gói cà phê giả nhái, trộn các thành phần phụ gia…

– Gợi ý một số loại cà phê thơm ngon nổi tiếng để bạn tham khảo: Arabica, Moka, cafe chồn,…

– Còn với các loại sữa: sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa,… thì bạn hãy ghé thăm các siêu thị để mua nhé.

2. Các bước thực hiện pha chế cafe cốt dừa

Giờ thì hãy cùng Quang Huy bắt tay vào chế biến cà phê cốt dừa ngay tại nhà thôi nào!

Bước 1: Tiến hành pha cafe

– Pha cà phê là thao tác đầu tiên trong quy trình chế biến cà phê cốt dừa. Bằng cách bạn cho bột cà phê vào phin rồi chế khoảng 30ml nước nóng.

– Tiến hành ủ trong khoảng 2 phút rồi tiếp thêm tầm 50ml nước sôi vào. Sau đó ngồi chờ đến khi những giọt cà phê chiết xuất ra hết bạn nhé.

Cho bột cà phê vào phin để tiến hành pha và ủ
Cho bột cà phê vào phin để tiến hành pha và ủ

Bước 2: Xay hỗn hợp nước cốt dừa và sữa

– Chuẩn bị máy xay, cho lần lượt các thành phần gồm: sữa đặc, nước cốt dừa và vài viên đá vào.

– Nhấn công suất lớn nhất để xay nhuyễn và đánh bông hỗn hợp trên thành tuyết. Xay càng mịn càng tốt để thu được thành phẩm đẹp mắt và khi rót ra ly dễ hơn.

Xay hỗn hợp nước cốt dừa gồm các thành phần: sữa đặc, nước cốt dừa và đá bào
Xay hỗn hợp nước cốt dừa gồm các thành phần: sữa đặc, nước cốt dừa và đá bào

Bước 3: Thao tác lắc cà phê cho sủi bọt

Bạn thao tác cho cà phê đã pha ở bước 1 vào chiếc bình Inox (có thể thay thế bằng chai nhựa) và lắc đều. Lắc đến khi thấy cafe xuất hiện màu nâu nhạt, mịn và sủi bọt trắng lên là được.

Lắc đều tay cho đến khi bạn thấy cà phê sủi bọt nâu nhạt là được
Lắc đều tay cho đến khi bạn thấy cà phê sủi bọt nâu nhạt là được

Bước 4: Tiến hành đổ cafe vào cốc

Lấy chiếc cốc thuỷ tinh cho phần cà phê vừa lắc vào. Trong trường hợp bạn muốn có không gian diện tích để trang trí ly cà phê thêm đặc sắc thì nên chọn những chiếc cốc có miệng rộng nhé.

Bước 5: Đổ hỗn hợp vào cà phê

– Bạn thao tác đổ từ từ hỗn hợp xay nước cốt dừa và sữa ở bước 2 vào ly cà phê. Phải thật nhẹ nhàng và khéo léo sao cho giữ lại phần bọt nhé.

– Sau đó thao tác tạo hình cốc cafe cốt dừa có hình chóp, để tăng thêm tính thẩm mỹ và trông bắt mắt, đặc sắc hơn.

– Bên cạnh đó bạn cũng có thể điểm thêm ly cà phê của mình một chút ít các loại mứt hoa quả hay dừa khô nhé.

Bước 6: Thành phẩm và hương vị

– Cuối cùng bạn cũng đã hoàn thành xong các bước pha chế cà phê cốt dừa. Hương vị ngọt ngào của sữa hoà quyện cùng vị đắng thanh của cà phê, cùng chút béo ngậy của nước cốt dừa. Tất cả tan chảy trong miệng, ngon không thể nào diễn tả được.

– Khi thưởng thức thì bạn lấy thìa khuấy đều lên, và chậm rãi nhâm nhi từng ngụm một.

Sự hoà quyện giữa vị ngọt của sữa cùng chút đắng thanh cà phê và béo ngậy của nước cốt dừa
Sự hoà quyện giữa vị ngọt của sữa cùng chút đắng thanh cà phê và béo ngậy của nước cốt dừa

3. Khi pha cafe cốt dừa cần lưu ý những gì?

Để món cà phê cốt dừa đạt được chất lượng ngon 100% thì trong quá trình pha chế bạn cần lưu ý những điểm dưới đây:

– Để hỗn hợp xay sữa đặc, nước cốt dừa và đá được mịn và tạo bọt đẹp thì bạn cần chọn những máy xay có công suất hoạt động lớn. Trong trường hợp không có thì bạn hãy bào đá ra thật nhỏ trước khi cho vào máy xay.

– Để món cà phê có kết cấu sền sệt thì bạn không nên cho quá nhiều đá vào, nó sẽ làm cafe cốt dừa bị loãng, uống không ngon. Tuy nhiên nếu cho ít đá thì sẽ bị ngọt quá khó uống. Nói chung bạn hãy linh động điều chỉnh cân bằng để tạo ra thức uống phù hợp với khẩu vị của mình nhé.

Cà phê cốt dừa uống sền sệt mới ngon
Cà phê cốt dừa uống sền sệt mới ngon

– Về tỷ lệ các thành phần sữa và cà phê thì bạn cũng có thể điều chỉnh theo sở thích của mình. Với những bạn thích vị đắng nhiều hơn thì hãy tăng lượng cafe lên. Ngược lại, với những bạn thích ngọt thì hãy cho thêm sữa vào.

– Để ly cà phê cốt dừa giữ đúng hương vị độc đáo của nó thì ở khâu trang trí bạn không nên cho quá nhiều mứt hoa quả. Bởi nó không những làm thay đổi mùi vị mà còn làm tách cà phê trông rối rắm hơn vì có quá nhiều thành phần xuất hiện.

Dành cho những người đang kinh doanh đồ uống take away bằng xe cà phê. Hãy tham khảo sản phẩm xe cà phê mang đi của Quang Huy. Chúng tôi hiện đang cung cấp các loại xe với đa dạng mẫu mã, thiết kế hiện đại, giá thành rẻ. Bạn có thể ghé cửa hàng để xem trực tiếp hoặc ngay trên website.

Xe cà phê
Xe cà phê

Trên đây là cách pha cà phê cốt dừa thơm ngon béo ngậy ngay tại nhà mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn có những giây phút thư giãn thoải mái bên tách cà phê cốt dừa ngon tuyệt cú mèo. 

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này