Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Cách làm trân châu bột bắp thơm ngon dẻo dai cực đơn giản

Ai đã từng uống trà sữa thì chắc chắn không thể quên được sự hấp dẫn của những viên trân châu. Từng viên tròn xinh, dẻo dẻo, dai dai càng nhai càng thấy thú vị. Hầu hết các loại trân châu được làm bằng bột năng. Tuy nhiên, nếu không có bột năng thì bạn vẫn có thể sử dụng bột bắp. Học ngay cách làm trân châu bột bắp cực dẻo, cực ngon dưới đây nhé! Thành phẩm sẽ không làm bạn phải thất vọng.

1. Trân châu là loại topping không thể thiếu khi pha chế trà sữa

Bất cứ loại trà sữa nào cũng không thể thiếu được topping. Với cách thức pha chế hiện đại, hiện nay trà sữa có thêm nhiều loại topping mới như thạch trắng, thạch đen, pudding trứng,…Thế nhưng, trân châu truyền thống vẫn là loại được nhiều người yêu thích nhất.

Khi nhai trân châu, tùy vào từng loại mà bạn sẽ cảm nhận được độ dai mềm hoặc giòn sần sật. Bên cạnh đó là vị thơm nhẹ rất đặc trưng và dễ chịu. Trân châu ngoài giúp tăng độ ngon, còn là đồ trang trí đẹp mắt cho các món đồ uống và tráng miệng.

Học cách làm trân châu bột bắp chưa bao giờ dễ đến thế
Học cách làm trân châu bột bắp chưa bao giờ dễ đến thế

2. Nguyên liệu làm trân châu bằng bột bắp

Dùng bột bắp để làm trân châu là một trong những cách đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. Nguyên liệu cực đơn giản chỉ gồm:

  • Bột bắp: 150 – 200 gam
  • Nước lọc: 100 – 120ml

    Nguyên liệu làm trân châu bột bắp cực đơn giản
    Nguyên liệu làm trân châu bột bắp cực đơn giản

3. Các bước làm trân châu bằng bột bắp

Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các bước hướng dẫn dưới đây là sẽ thành công nhé!

3.1 Nấu chín bột bắp

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp rồi đun nóng.

Tiếp theo, đong 100ml nước lọc và 10 gam bột bắp cho vào chảo. Sau đó, dùng thìa hoặc muỗng khuấy đều lên. Đun với lửa vừa đến khi bột bắp sền sệt và hơi trong thì tắt bếp.

Lưu ý: Vừa đun vừa phải khuấy đều tay để tránh bị dính chảo và bị cháy. Đồng thời giúp bột dẻo mịn và không bị vón cục.

Nấu chín một phần bột bắp trước khi nhào nặn
Nấu chín một phần bột bắp trước khi nhào nặn

3.2 Trộn bột trân châu

Bước 1: Đổ 150g bột bắp khô ra bát tô hoặc một cái thau rộng rãi. Tiếp theo, trút phần bột bắp đã nấu chín sang rồi trộn thật đều.

Bước 2: Bạn dùng tay để ấn và nhào bột liên tục đến khi không còn dính tay nữa. Khối bột trở nên mềm mại và dẻo dai thì đã hoàn thành.

Lưu ý: Nếu cảm thấy bột bị khô thì bạn hãy cho thêm một chút nước ấm để bột dẻo hơn nhé!

Nhào nặn khối bột đến khi thấy mềm dẻo và không dính tay là đạt
Nhào nặn khối bột đến khi thấy mềm dẻo và không dính tay là đạt

3.3 Vo viên thành các hạt trân châu

  • Bước 1: Từ khối bột to ban đầu, bạn hãy chia ra thành nhiều phần nhỏ khác nhau.
  • Bước 2: Lấy từng phần bột đặt lên mặt bàn, tấm thớt, mâm,…Hoặc bất cứ mặt phẳng nào mà bạn cảm thấy tiện lợi và đảm bảo sạch sẽ.
  • Bước 3: Lăn bột thành sợi nhỏ dài. Sau đó, dùng dao cắt thành những đoạn nhỏ bằng nhau. Tiếp theo, lần lượt dùng tay vo tròn thành các viên trân châu.
  • Bước 4: Phần bột chưa làm đến bạn để nguyên trong thau, dùng tấm vải mỏng phủ lên để bột không bị khô. Làm đến đâu lấy ra đến đó, lặp lại các thao tác trên cho đến khi hết bột là xong.
Lần lượt dùng tay vo tròn bột thành các hạt trân châu cho đến hết
Lần lượt dùng tay vo tròn bột thành các hạt trân châu cho đến hết

3.4 Luộc trân châu

Bạn bắc một chiếc nồi to lên bếp để luộc trân châu cho thoải mái, rộng rãi. Đổ vào đó khoảng 1 – 15, lít nước rồi đun sôi lên.

Khi nước đã sôi đều thì thả trân châu vào nồi. Vừa thả vừa dùng đũa đảo đều tay để tránh các hạt trân châu dính vào nhau.

Luộc trân châu trong một chiếc nồi rộng rãi để hạn chế bị dính vào nhau
Luộc trân châu trong một chiếc nồi rộng rãi để hạn chế bị dính vào nhau

Đậy nắp nồi lại và đợi đến khi nước sôi trở lại. Khi trân châu nổi lên thì tiếp tục dùng đũa khuấy đều và luộc thêm khoảng 15 phút nữa rồi tắt bếp. Ủ thêm khoảng 15 – 20 phút cho các hạt trân châu kín kỹ, đủ độ mềm dẻo thì nhắc nồi xuống.

Dùng rây hoặc muôi thủng để vớt trân châu ra bát. Sau đó, xả nước lạnh vào và rửa cho hết nhớt là được. Làm như vậy để giúp trân châu không bị dính chặt vào nhau khi để lâu. Đồng thời tăng độ dai ngon và giữ hình dáng của các viên trân châu không bị méo mó.

3.5 Thành phẩm

Sau khi hoàn thành các công đoạn, bạn sẽ thu được mẻ trân châu có màu trắng đục, tròn xinh, đều nhau tăm tắp. Khi ăn sẽ có độ dẻo và dai rất ngon miệng. Để tăng thêm hương vị và sự hấp dẫn, bạn nên kết hợp trân châu với trà sữa, các món chè, thạch rau câu hoặc tào phớ để ăn cùng nha! Làm món này để chiêu đãi cả nhà vừa nhanh vừa ngon, đảm bảo ai cũng thích mê.

Khi trân châu đã chín mềm thì dùng rây vớt ra rồi rửa sạch nhớt
Khi trân châu đã chín mềm thì dùng rây vớt ra rồi rửa sạch nhớt

Chỉ với những bước thực hiện đơn giản trên, là bạn đã có thể làm ra những viên trân châu dai ngon như ngoài tiệm rồi đó! Những bạn không có năng khiếu nấu nướng, hoặc không khéo tay thì vẫn có thể thành công. Học cách làm trân châu bột bắp, bạn vừa không mất nhiều thời gian tìm mua nguyên liệu. Vừa đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Dù có ăn thường xuyên cũng không phải băn khoăn về vấn đề an toàn thực phẩm.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ vào bếp trổ tài ngay và thành công hơn mong đợi nha!

Nếu bạn đam mê với các món trà sữa và mong muốn kiếm thêm thu nhập từ công việc pha chế loại đồ uống này. Bạn có thể mạnh dạn khởi nghiệp kinh doanh với một chiếc xe bán trà sữa di động. Vừa tiết kiệm chi phí đầu tư, vừa không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Nếu việc buôn bán thuận lợi và ngày càng phát triển, thì bạn mở tiệm sau cũng chưa muộn.

Xe bán trà sữa
Xe bán trà sữa

Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm xe bán trà sữa. Bạn hãy liên hệ 0966623666 để nhận tư vấn và báo giá chi tiết. 

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này