Công thức tẩm ướp thịt doner kebab

Bánh mì doner kebab là món ăn du nhập vào Việt Nam từ rất lâu trước và vẫn được yêu thích. Không chỉ bởi nước sốt đậm đà và rau củ tươi ngon. Điểm nhấn ở đây chính là hương vị ướp thịt đậm đà, chuẩn vị thổ nhĩ kỳ. Nhưng hiện nay, không phải cửa hàng bán bánh mì nào cũng có thể làm ra được chiếc bánh mì ngon. Và để không bị bão hòa với đối thủ cạnh tranh, thu hút được khách. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn công thức tẩm ướp thịt doner kebab chuẩn vị thổ nhĩ kỳ!

Bánh mì thịt là món ăn được khá nhiều người yêu thích
Bánh mì thịt là món ăn được khá nhiều người yêu thích

Công thức tẩm ướp thịt doner kebab truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bánh mì tam giác
  • Thịt ba rọi (hoặc thịt nạc nhiều hơn mỡ): 500g
  • Củ sả: 2
  • Nghệ tươi: 5g
  • Đường, muối, nước tương
  • Nước cốt chanh: 10 muỗng
  • Dưa leo, cà chua, xà lách, …
  • Tương ớt hay sa tế, ớt trái
  • Gừng: 30g
  • Ngũ vị hương: 1 gói
Chuẩn bị nguyên liệu ướp thịt
Chuẩn bị nguyên liệu ướp thịt

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cắt thịt ba chỉ thành từng miếng theo khổ dài, dày tầm 4 cm là vừa. Như vậy, khi tẩm ướp gia vị sẽ ngấm đều vào thịt hơn và khi quay cũng nhanh chín hơn

Bước 2: Rửa sạch rồi đập dập sả, gừng và nghệ ra

Bước 3: Cho thịt cùng với gừng, sả, nghệ, đường, muối, nước cốt chanh, nước tương và ngũ vị hương trộn đều lên. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm che kín lại, thời gian ướp càng lâu thì thịt càng ngấm gia vị

Bước 4: Khi thịt đã ngấm gia vị, bạn khéo léo xiên thịt vào những que xiên

Bước 5: Mở lò nướng thịt với nhiệt độ phù hợp và để cho lò nướng thịt hoạt động

>>>Bạn cần biết giá lò nướng thịt Doner Kebab  mới nhất 2020 để không bị mua đắt

Sau khi thịt được tẩm ướp thì bạn sẽ xiên thịt và nướng trong lò với nhiệt độ phù hợp
Sau khi thịt được tẩm ướp thì bạn sẽ xiên thịt và nướng trong lò với nhiệt độ phù hợp

Sau khi nướng thịt xong khoảng 30 phút là bạn đã hoàn thành cây thịt nướng hấp dẫn rồi !!!!

Gia vị ướp thịt doner kebab – Bí quyết để cho ra chiếc bánh mì doner kebab hấp dẫn

Với những cách ướp thịt truyền thống kể trên, thì sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức để cho ra một cây thịt hoàn chỉnh. Hơn nữa, nếu quá trình ướp sơ ý, nêm nếm quá tay sẽ làm hương vị của thịt nướng bị giảm, không còn hấp dẫn thơm ngon. Vì thế, một giải pháp an toàn hữu ích nhất ngay lúc này chính là sử dụng gia vị ướp thịt doner kebab 

Lý do bạn nên chọn gia vị ướp thịt Doner Kebab của Quang Huy

Trước đây, khi chưa có sự xuất hiện của gia vị ướp thịt doner kebab thì thợ làm bánh, chủ cửa hàng phải chọn mua đủ nguyên liệu từ tỏi, hành tím,  ớt, tiêu, ……và cần cân nhắc về tỷ lệ ướp của từng loại gia vị. Nhưng nay, với sự xuất hiện của bột gia vị ướp thịt doner kebab thì mọi việc đã được đơn giản hóa rất nhiều. Chỉ cần với vài thìa bột gia vị là thịt nướng đã lên mùi thơm phức, hương vị đậm đà thơm ngon

Gia vị ướp thịt doner kebab với thành phần từ tự nhiên (23 nguyên liệu thảo mộc), rất tốt và an toàn cho sức khỏe. Mang đến cho người làm bánh nhiều lợi ích thiết thực

Gia vị ướp thịt Doner Kebab chuẩn vị Thổ Nhĩ Kỳ
Nguyên liệu đều được làm từ thảo mộc tự nhiên

Lợi ích khi sử dụng gia vị ướp thịt doner kebab 

👉 Mang lại hương vị đúng chuẩn: Sử dụng gia vị ướp thịt doner kebab sẽ cho ra thành phẩm nhân thịt nướng đúng chuẩn vị. Thịt nướng được tẩm ướp  với bột gia vị này sẽ có hương thơm quyễn rũ, vị đậm đà, mang lại cho bạn đúng hương vị bánh “chính hiệu” gốc Thổ

👉 Tiết kiệm thời gian: Bạn sẽ không còn phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu để ướp thịt làm bánh mì. Và cũng chẳng phải cân đo làm sao cho đúng tỷ lệ. Mọi thao tác ướp thịt sẽ được rút gọn lại mà vẫn đảm bảo hương vị đúng chuẩn nhất

Tiết kiệm thời gian tẩm ướp thịt cho bạn
Tiết kiệm thời gian tẩm ướp thịt cho bạn

👉 Tiết kiệm chi phí: Trong bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào thì chi phí luôn là bài toán khiến bạn đau đầu nhất và kinh doanh bánh mì doner kebab không phải môt ngoại lệ. Khi chưa có gia vị ướp thịt, bạn thường mất rất nhiều chi phí để mua nguyên liệu ướp thịt. Nhưng nay, chỉ cần bỏ ra 400.000 đồng – một số tiền rất nhỏ, là bạn có thể ướp được 2 tạ thịt.

 

Gia vị ướp thịt doner kebab Quang Huy
Gia vị ướp thịt doner kebab Quang Huy

Công thức tẩm ướp thịt với hộp gia vị ướp thịt doner kebab

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Hộp gia vị doner kebab
  • Thịt lợn vai: 10kg

***Lưu ý: Cách lựa chọn thịt heo ngon

Thịt heo làm nhân bánh doner kebab bạn nên lựa chọn phần thịt nạc vai, vì khi nướng thịt sẽ có độ mền hơn mà thịt vẫn chắc. Mặt khác, thịt vai khô sẽ ngấm được nhiều gia vị hơn trong quá trình ướp thịt.

Để chọn được phần thịt nạc vai ngon thì bạn nên chọn những miếng thịt nào có màu sắc tươi tắc (màu hơi đỏ sẫm). Khi ấn ngón tay vào miếng thịt không có bị lún xuống. 

Phần thịt mỡ thì nên chọn thịt mỡ khổ là ngon nhất, không nên chọn phần mỡ chàu hay mỡ phần khác sẽ làm thịt nhão, mất đi hương vị ngon

Lưu ý trong quá trình chọn lựa nguyên liệu thịt nướng
Lưu ý trong quá trình chọn lựa nguyên liệu thịt nướng

Các bước thực hiện

Bước 1 : Thái thịt

Thịt lợn vai đem rửa sạch với nước muối pha loãng, vớt ra để ráo nước rồi cắt thành từng miếng dày khoảng 1cm

Bước 2 : Ướp thịt

Rắc đều gia vị ướp thịt doner kebab lên mẻ thịt vừa sơ chế. Với khoảng 10kg thịt thì bạn cho 5 muỗng cà phê bột gia vị ướp thịt và trộn đều lên. 

Bí quyết ướp thịt mà mọi quán bánh mì thổ nhĩ kỳ cần có

Bước 3 : Xiên thịt

Bạn xiên từng miếng thịt vào trục xiên, cứ 3 – 4 lớp thịt nạc thịt cho thêm 1 lớp thịt mỡ vào để quá trình nướng thịt mỡ chảy ra, giúp nhân thịt nướng không bị khô, cháy.

Xiên thịt nướng vào que xiên
Xiên thịt nướng vào que xiên

Bước 4: Để vào tủ đông

Sau khi ướp thịt xong, ban dùng màng bọc thực phẩm, bao bọc kín lại xiên thịt lại. Tiếp đến, bạn cho cây xiên vào tủ đông để qua đêm hoặc ít nhất 6 – 8 tiếng, để thịt ngấm đều gia vị sẽ thơm ngon ngơn

Bước 5 : Nướng thịt

Bạn lấy xiên thịt ra, tháo bỏ lớp màng bọc thực phẩm đi, rồi lắp đặt xiên thịt vào lò nướng thịt doner kebab, điều chỉnh nhiệt độ là xong

Những cây thịt nướng vàng giòn với hương vị đậm đà thơm ngon
Những cây thịt nướng vàng giòn với hương vị đậm đà thơm ngon

Vậy là chỉ cần 4 bước đơn giản như trên bạn đã hoàn thành một mẻ thịt nướng doner kebab thơm ngon – đúng chuẩn vị thổ nhĩ kỳ

Như vậy, với những hướng dẫn cụ thể về cách ướp thịt trên đây, bạn đã có thể ướp thịt làm nhân bánh chuẩn vị gốc Thổ. Cách ướp thịt này hẳn sẽ làm cho chiếc bánh mì của bạn trở nên vô cùng bắt mắt và thơm lừng, khiến bất cứ ai khi thưởng thức cũng đều bị cuốn hút, mê hoặc ngay

Địa chỉ bán gia vị ướp thịt doner kebab chính hãng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị phân phối bột gia vị ướp thịt doner kebab. Nhưng không phải cơ sở nào cũng phân phối hàng đạt chuẩn chất lượng, an toàn cho sức khỏe người dùng. Để đảm bảo an toàn, không mua phải hàng giá, hàng nhái, hàng trôi nổi thì bạn nên tìm đến những thương hiệu phân phối uy tín.

Một trong những địa chỉ uy tín, được rất nhiều chủ cửa hàng bán bánh mì doner kebab review đó chính là Công ty TNHH Quang Huy

Chất lượng sản phẩm của Quang Huy đã được kiểm chứng
Chất lượng sản phẩm của Quang Huy đã được kiểm chứng

Quang Huy là một trong những thương hiệu hàng đầu uy tín, cung cấp các thiết bị, vật dụng phục vụ kinh doanh bán bánh mì cửa hàng, bánh mì đường phố. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và đặt niềm tin vào thương hiệu này

Hiện nay, Quang Huy đang phân phối 2 dòng sản phẩm gia vị ướp thịt đó là hộp gia vị ướp thịt doner kebab (700g) và túi gia vị ướp thịt doner kebab (1kg).

Hai loại gia vị ướp thịt này đều được làm từ tự nhiên, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Hạn sử dụng sản phẩm lâu dài từ 6 tháng, đóng gói/hộp bao bì, bảo quản cận thận… Để mua sản phẩm bạn có thể đặt hàng thông qua hotline: 09666.23.666 hoặc đến trực tiếp chi nhánh gần nhất 

>>Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ từ A->Z thơm ngon, chuẩn vị

Hệ thống chi nhánh bán hàng
Hệ thống chi nhánh bán hàng
Có thể bạn quan tâm:

Những mẫu xe bánh mì thổ nhĩ kỳ Hot nhất hiện nay.

Review 10+ mẫu xe bán xôi đẹp, giá rẻ mới nhất 2020