Những loại nhân bánh mì độc lạ gây sốt cộng đông mạng

Bên cạnh những loại nhân bánh mì quen thuộc như: thịt, pate, xúc xích, trứng…. thì mới đây có nhiều loại nhân bánh mì rất lạ  nổi lên, gây sốt cộng động. Nếu bạn là dân ” sành ăn” bánh mì thì không thể bỏ qua các loại nhân bánh mì sau đây:

Bánh mì sườn cây

Nghe thì đã thấy lạ trong từng tên gọi rồi phải không nào! Đúng như chính tên gọi, nhân của các loại bánh mì này sẽ là những dẻ sườn dài, dày thịt hầm kĩ. Mỗi ổ bánh là một chiếc bánh mì nướng nóng giòn ăn kèm với đồ chua và một cây sườn. Vì sườn đã ninh mềm nên chỉ cần kẹp vào bánh, kéo nhẹ là phần xương tuột ra.

 

Với chiếc bánh như vậy bạn sẽ nghĩ giá nó sẽ vô cùng đắt phải không? Nhưng không hề nhé! một chiếc bánh sườn cây này có gía chỉ  24 nghìn đồng.  Bạn sẽ mua được chiếc bánh mì nóng với khúc sườn nhiều thịt, ngấm nước sốt chất lương, đủ để cho bạn no nguyên cả buổi.Tuy nhiên, nếu bạn là người thịt ăn đầm đà thì bạn có thể yêu cầu người bán cho nhiều nước sốt tương cà, tương ớt .

Bánh mì cây là đỉnh cao của sự sáng tạo khi kết hợp 2 nguyên liệu tưởng chừng như không ” ăn hơp”  với nhau nhưng kết quả lại tạo nên món ngon mới lạ.

 

Bánh mì trứng bò khô

Thịt bò  khô và trứng là 2 nguyên liệu rất quen thuộc với tất cả mọi người. Khô bò thường được người ta dùng làm gỏi cho món đu đủ hoặc món bánh tráng trộn . Thì nay với sự sáng tạo người ta đã kết hợp khô bò và trứng kèm thêm chút nôm dưa chua cắt sợi tạo nên món bánh mì ngon cuốn hút lạ thường.

Kết quả hình ảnh cho bánh mì trứng bò khô

Món bánh mì này được mọi người yêu thích bởi sự nóng hổi, giòn của bánh mì kèm theo đó là khô bò dai dai, dẻo thơm của thịt được trộn lẫn cùng độ mịn mền của trứng. Với giá 18 nghìn một chiếc, món bánh mì này vô tình lại trở thành món được yêu thích nhất của các bạn sinh viên, học sinh.

 

Bánh mì phá lấu

Bánh mì kẹp phá lấu là món chỉ có thể kiếm được ở Sài Gòn và thực tế cũng không có nhiều nơi bán.  Bánh mì phá lấu ngon phải dùng các loại như bao tử, tai, mũi…lợn, những phần có gân mềm và dai nhẹ, khìa với nước tương và các loại gia vị như ngũ vị hương.

6 loại bánh mì có nhân siêu lạ mà ngon không tưởng của Sài Gòn - Ảnh 2.

Phá lấu để kẹp với bánh mì phải kho cho đến khi thấm hết gia vị, nước dùng sệt lại chứ không để nhiều nước như phá lấu chén ăn thông thường. Đi kèm đó là đồ chua để bớt ngán. Ổ bánh mì phá lấu giòn giòn, dai dai, vừa có vị thơm béo, vừa có độ chua rất bắt miệng.

Hiện nay, món bánh mì này được các bạn trẻ Review khắp tren trạng mạng xã hôi, gây tò mò và thu hút. Nó nhanh chóng trở thành món ngon đường phố được ” săn lùng” nhiều nhất.

 

 

Bánh mì bì

Thành phần chính của bánh mì bì tất nhiên là bì heo, nhưng ngoài ra bột ổ bánh mì bì còn có cả thịt heo cắt sợi, dưa chua, dưa leo, rau thơm, ớt.

6 loại bánh mì có nhân siêu lạ mà ngon không tưởng của Sài Gòn - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, ổ bánh còn được rưới nước mắm pha để thêm đậm đà, hấp dẫn, nước chấm pha càng ngon, bánh mì sẽ càng ngon. Sự độc đáo và sáng tạo đã khiến bánh mì bì dù nghe rất bình thường nhưng lại có sức hấp dẫn khó chối từ.

 

 

 

Bánh mì hến

Bạn đã từng nghe qua cơm hến, mì hến , hến xúc bánh đa… thì nay lại có thếm một món ăn làm từ hến chính là bánh mì hến.Thay vì dùng thịt, chả làm nhân, thành phần chính của bánh mì hến chính là hến xào. Nhân hến được xào với hành, tỏi, dầu hào, sốt me, ớt… Trước kia, bạn hãy tháy người ta dùng dầu để xào hên thì nay người bán  lại  dùng bơ để xào nên món hến sau khi chế biến xong có mùi thơm rất hấp dẫn.

Ổ bánh mì có cái mặn ngọt của gia vị, vị bùi, thanh của hến, thêm chút cay cay của ớt rất hấp dẫn. Sau khi thưởng thức món bánh mì này bạn sẽ phải trầm trồ khen ngời bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn và sự độ lạ của món ăn này.

 

 

Bánh mì xíu mại khô

Xíu mại khô là một món ăn đặc trưng của người Hoa,  nên sự kết hợp, biến tấu  giữa xíu mại khô và bánh mì khiến người ta thấy vừa lạ lại vừa thú vị .

Khác với các loại bánh mì khác thường phải có đồ chua, bánh mì xíu mại khô thường chỉ cần phết chút tương ớt, thêm chút nước tương là đã hoàn thành. Sự kết hợp của 2 món ăn đều khô khan là bánh mì và xíu mại khô đầu tiên có thể khiến người ta thấy bất ngờ, nhưng khi nếm thử, nhiều người phải thừa nhận là ngon.