Skip to main content

4 Cách làm bánh tráng trộn: Ngon, Mềm, Đơn giản tại nhà

46 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Cách làm bánh tráng trộn dùng đồ khô là chủ yếu nên sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian cho khâu sơ chế. Quy trình hoàn thiện nhìn chung không có gì phức tạp, thành phẩm lại cực đưa miệng. Vậy nên, hãy thử tài vào bếp của mình bằng công thức này của xebanhmithonhiky.vn xem sao nhé!

bánh tráng trộn thơm ngon

1. 4 Cách làm bánh tráng trộn thơm ngon, đơn giản tại nhà

1.1 Bánh tráng trộn muối Tây Ninh

Quy trình làm bánh tráng trộn muối Tây Ninh khá công phu với “9981” nguyên liệu cần chuẩn bị, chế biến. Tuy vậy, rất nhiều tín đồ sành ăn vẫn không ngần ngại “lăn vào bếp”, vì thành phẩm tạo ra có hương vị ngon hiếm có. Và ngay sau đây là công thức chuẩn đét dành cho những ai quan tâm về cực phẩm ẩm thực này:

nguyên liệu làm bánh tráng trộn Tây Ninh

Chuẩn bị:

  • Bánh tráng cắt nhỏ: 1 lạng
  • Mực khô: nửa lạng
  • Xoài xanh: nửa trái
  • Thịt bò khô: nửa lạng
  • Tỏi băm: 15g
  • Hành tím: 15g
  • Rau răm: 1 mớ nhỏ
  • Trứng cút: 10 quả
  • Muối tôm Tây Ninh: 10g
  • Quất: 2 quả
  • Lạc rang: 50g
  • Dầu thực vật: 100ml
  • Ruốc thịt heo: 10g
  • Dầu sa tế: 15ml
  • Muối hạt: 30g

bánh tráng trộn muối tây ninh thành phẩm

Cách thực hiện:

  • Cho 1/2 lượng dầu ăn đã chuẩn bị vào chảo, đun sôi. Thêm hành tím, đảo đều và phi đến khi thành phẩm vàng ươm là đạt.
  • Rửa sạch trứng, luộc trong 5′ thì tắt bếp, bóc vỏ, để ra bát riêng.
  • Chuẩn bị 1 âu lớn, sau đó cho bánh tráng vào cùng nước cốt 2 trái quất. Tiếp theo “mix” thêm muối tôm và trộn đều tay.
  • Đợi 5′ cho hỗn hợp trên ngấm đều gia vị, cho vào âu các nguyên liệu còn lại (trừ trứng cút), trộn đều trong 10′. 

1.2 Bánh tráng trộn sốt me

Món này có vị chua chua, cay cay, ăn rất cuốn. Đồng thời sử dụng nhiều nguyên liệu đưa hương, bao gồm cả đồ khô và đồ tươi nên tạo hiệu ứng cân bằng cực tốt. Thành phẩm vừa đậm đà, dậy mùi, vừa có hương vị vừa vặn, dễ thẩm. Đảm bảo ai đã nếm qua một lần cũng mê như điếu đổ. 

nguyên liệu làm bánh tráng trộn sốt me

Chuẩn bị:

  • Bánh tráng: 100g
  • Thịt quả me chua: nửa lạng
  • Xoài xanh: 1 quả nhỏ
  • Hành băm: 30g
  • Tỏi giã nát: 30g
  • Ớt xắt nhỏ: 10g
  • Sả băm nhuyễn: 15g
  • Đường: 30g
  • Thịt bò khô: 40g
  • Mực khô: nửa lạng
  • Hành phi: 30g
  • Lạc rang: 40g
  • Nước cốt quất tươi: 15ml
  • Rau răm: 1 mớ nhỏ
  • Trứng cút: 7 quả
  • Dầu ăn: 60ml
  • ….

Bánh tráng trộn sốt me thành phẩm

Cách thực hiện:

  • Đun sôi dầu ăn, đổ 1/2 hành, tỏi, toàn bộ sả và ớt vào. Sau đó, đảo đều cho đến khi thành phẩm đồng nhất tone đỏ cam, tỏa mùi thơm sực là đạt.
  • Thả me vào bát tô, thêm 50ml nước lọc, bóp nhẹ để lấy nước cốt. Tiếp theo, “mix” cốt me với nước mắm và đường. Tiếp đến xào thơm lượng hành tỏi còn lại rồi đổ cốt me vào rim cho đến khi sệt lại. Lúc này, bạn có thể gia giảm gia vị cho vừa miệng trước khi tắt bếp. 
  • Làm nhỏ bánh tráng theo nhu cầu rồi cho vào nồi lớn. Thêm các nguyên liệu đã chuẩn bị: xoài,, mực, hành phi, sa tế, sốt me.., trộn đều tay. Khi bánh mềm thì thêm nước quất, rau răm, trứng, lạc rang là có thể “đánh chén” ngay.

1.3 Bánh tráng trộn mỡ hành

Món ăn này có quy trình chế biến phải nói là siêu tối giản. Vừa chuẩn bị ít nguyên liệu, các công đoạn hoàn thiện cũng cực nhanh gọn. Đặc biệt là hương vị món lại thơm ngon, chẳng hề kém cạnh 2 đại diện vừa giới thiệu. 

nguyên liệu làm bánh tráng trộn mỡ hành

Chuẩn bị:

  • Bánh tráng cắt nhỏ: 150g
  • Hành lá tươi: 7-8 cây
  • Hành củ thái lát mỏng: 100g
  • Muối tôm: 15g
  • Dầu ăn: 0,2l

Cách thực hiện:

  • Đun sôi dầu, thả hành củ đã thái mỏng vào phi cho vàng đều. Đến khi hành thơm giòn thì múc ra bát con.
  • Tiếp tục cho lượng dầu ăn còn lại vào chảo. Nấu đến khi bắt đầu sôi thì xắt nhỏ hành lá, thêm trực tiếp vào dầu đang sôi. Tiếp đến khuấy đều, để chừng 3′ cho nguyên liệu chín vừa độ là đạt yêu cầu.
  • Lấy 1 âu to rồi cho các thành phần nguyên liệu vào. Đeo găng tay và mix đều tất thảy, để khoảng 15′ để các topping ngấm đều gia vị là có thể thưởng thức ngay.

bánh tráng trộn mỡ hành thành phẩm

1.4 Bánh tráng trộn sa tế tỏi 

Với những “thực thần” ưa gia vị thì bánh tráng trộn sa tế tỏi chắc chắn sẽ khiến bạn đã cơn thèm. Món ăn được làm từ những nguyên liệu rất dễ kiếm, chỉ dạo quanh 1 vòng là có thể chuẩn bị đủ. Nếu bạn thích cảm giác mạnh thì đừng bỏ lỡ gợi ý cực cháy này nhé!

Chuẩn bị:

  • Bánh tráng: 15 chiếc
  • Hành tím: 7 củ
  • Tỏi: 2 củ
  • Hành lá: 6-7 cây
  • Sa tế ớt: 30g
  • Dầu ăn: 90ml
  • Muối: 2g
  • Muối tôm: 30g
  • Lạc: 50g

Bánh tráng trộn sa tế tỏi

Cách thực hiện:

  • Sau khi sơ chế qua hành củ, tỏi, hành lá thì cho vào nước muối loãng, ngâm 15′ trước khi rửa lại với nước lọc
  • Lấy 1/3 lượng dầu ăn đem đun nóng rồi phi thơm hành. Thao tác tương tự với tỏi và hành lá, để 3 loại vào 3 bát riêng.
  • Làm nóng chảo rồi cho muối tinh vào rang thật khô. Đổ lạc vào rang chín, chờ nguội bỏ vỏ lụa, giã vỡ. 
  • Xắt nhỏ bánh tráng vào chậu, THÊM muối tôm, sa tế, mỡ hành lá, hành tím, tỏi phi

2. BÍ KÍP chế biến bánh tráng trộn chuẩn vị như ngoài hàng

  • Tuyển chọn đầy đủ nguyên liệu chất lượng

Có 2 điều bạn cần nhớ khi chuẩn bị nguyên liệu: 1 là hàng phải có chất lượng tốt, dù là hàng tươi hay hàng khô thì đều phải sạch. Đảm bảo vệ sinh, được cung ứng bởi địa chỉ uy tín, bao bì ghi date sử dụng rõ ràng. 2 là setup đủ các thành phần hoàn thiện món, từ topping cho tới gia vị, không thiếu bất cứ thứ gì.

chọn nguyên liệu làm bánh tráng trộn chất lượng

Hãy thử trải nghiệm mà xem, chỉ cần khuyết 1 nguyên liệu, mùi vị của thành phẩm sẽ rất khác phiên bản gốc.

  • Chú trọng khi pha chế nước sốt

Hầu như loại bánh tráng trộn nào cũng đính kèm phần sốt đặc trưng làm nên hương vị của thành phẩm. Nếu bạn pha chế không chuẩn tỉ lệ, đúng quy trình thì chất lượng món chắc chắn sẽ không được như kỳ vọng. Do đó, ở công đoạn này hãy tuân thủ chuẩn theo hướng dẫn mà Quang Huy vừa giới thiệu ở mục 1.

  • Nêm nếm theo sở thích 

Việc nêm nếm các gia vị có thể linh động theo khẩu vị riêng của mỗi người chứ không nhất thiết phải thực hiện rập khuôn theo công thức nguyên mẫu. Nếu ưa ngọt có thể thêm thắt thành phần này trong khâu hoàn thiện. Ngược lại nếu ăn cay kém, bạn hãy rút bớt lượng ớt cho vào. 

nêm nếm bánh tráng trộn theo sở thích

Vậy là bạn đã có trong tay 4 cách làm bánh tráng trộn ngon “chao đảo” để có thể tự tay vào bếp rồi. 

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay