Bước 2: Chiên bánh mì
Chiên bánh mì bằng cách bắc chảo lên bếp sau đó bật lửa đồng thời thả bơ nhạt vào bên trong và làm nóng chảo. Lần lượt cho từng phần bánh mì vào chiên vàng đều. Lưu ý không nên mở lửa lớn và chỉ nên điều chỉnh ở lửa cừa để bánh hạn chế tình trạng bị cháy. Ngoài ra các bạn lật dở mặt bánh thường xuyên để nếu bánh có màu vàng nâu 2 mặt là đạt yêu cầu. Sau khi chiên bánh xong các bạn gắp bánh ra ngoài cho ráo bơ.
Bước 3: Chiên các loại quả cho thơm
Các bạn sử dụng phần chảo bơ vừa rồi kết hợp cho các loại quả vào chiên cho thơm vao gồm quả hạnh nhân, quả óc chó, quả hồ trăn lần lượt vào cho đến khi thơ,. Hãy đảo đều đến khi vị bơ thấm còn lại không cần chiên lâu vì hầu như mọi thứ đã chín rồi. Sau cùng chiên xong các bạn có thể vớt loại quả này ra cho ráo bơ.
Bước 4: Đun hỗn hợp
Bước kế tiếp, bạn bắc một nồi lên bếp, cho sữa tươi vào đun với lửa vừa. Sau đó bạn cho sữa đặc, đường cát trắng, bột bạch đậu khấu, quả nhục đậu khấu vào trong nồi sữa tươi tươi, các bạn dùng muỗng khuấy đều lên. Lúc mà nhiệt độ nóng lên rồi bạn lại điều chỉnh cho lửa nhỏ xuống vừa phải.
Sau cùng nếu các bạn thấy phần hỗn hợp sữa đặc lại hãy thêm phần bánh mì chiên vào nồi sữa kết hợp cùng những loại quả đã được chiên rồi khuấy đều và tắt bếp. Sau cùng múc bánh mì, sữa cùng hỗn hợp hoa quả khô ra đĩa rắc thêm hạt điều giã nhỏ và nho khô lên trên về mặt bánh. Chờ bánh nguội là đã có thể thưởng thức.
Xem thêm cách làm bánh mì kẹp bơ đường và bơ trứng
Ngoài món bánh mì kẹp bơ sữa các bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh mì bơ đường và bơ trứng với vị ngon hấp dẫn không hề kém. Độ khó cũng không hề tăng.
Quy trình chuẩn bị nguyên liệu y như với bơ sữa, tuy nhiên cần bổ sung thêm trứng. Khi nướng các bạn nên điều chỉnh nhiệt độ nướng tương ứng là 180 độ và không nên để lửa quá lớn sẽ dễ khiến cho bánh bị khô hoặc nhanh cháy. Với cách làm bánh mì sandwich kẹp bơ đường trứng bạn cũng cần lưu ý cân chỉnh tỷ lệ đường sữa và trứng cũng như phết bơ kèm trong quá trình nướng. Tuy nhiên các bạn nên phết đẫm bơ trước khi nướng để đảm bảo độ thơm ngon hấp dẫn và quan trọng là giúp phần bánh không bị khô.
Một số lưu ý quan trọng khi làm bánh mì bơ sữa
Khi làm bánh mì bơ sữa các bạn nên lưu ý sử dụng sữa lạnh, tuyệt đối không nên sử dụng sữa ở nhiệt độ phòng. Ngoài ra nếu các bạn có thời gian cũng nên để khối bột này ở nhiệt độ phòng (khoảng 24 độ C trong 1 giờ). Sau đó các bạn cho vào tủ lạnh để qua đêm trong 8 tiếng giúp bánh có hương vị thơm ngon và mềm mại hơn rất nhiều.
- Lưu ý nhiệt độ nướng bánh có thể thay đổi tùy theo các loại lò nướng bánh hay nồi chiên không dầu. Trên thực tế nhiệt độ thanh nhiệt và nhiệt độ lò nướng thực tế khác nhau. Nhiệt độ lý tưởng nhất để điều chỉnh trung bình từ 180 – 190 độ C.
- Bánh sau ăn nên bọc lại trong túi bảo quản trong tủ lạnh ở ngăn mát. Khi cần thưởng thức các bạn có thể làm nóng nhanh chóng và kịp thời với máy kẹp bánh mì.
- Đặc biệt cần chú ý trong quá trình làm bánh mì kẹp bơ sữa không nên để bánh mì bị ướt nhé!
Các bạn có nhu cầu mở hàng quán kinh doanh có thể mua máy ép bánh mì và xe bánh mì chuyên dụng tại Quang Huy. Chi tiết liên hệ qua hotline: 037.9377.888.
Trên đây các bạn có thể hoàn tất quy trình làm bánh mì kẹp bơ sữa chỉ với những bước vô cùng đơn giản. Ăn bánh mì với bơ sữa sẽ là gợi ý lý tưởng cho những bữa ăn nhẹ hoặc ăn sáng của bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!