Chia sẻ bí kíp làm bánh mì chả cá Nha Trang ngon như ngoài tiệm
Đã từ rất lâu, món bánh mì chả cá Nha Trang dần trở nên vô cùng thân thuộc, gần gũi đối nhân dân ta. Đây là món ăn ngon nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản rất khó cưỡng. Nếu như bạn có ý định tự tay làm món ăn ngon này ngay trong không gian bếp của gia đình mình thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!
Bánh mì chả cá Nha Trang- tinh hoa ẩm thực của vùng biển Khánh Hòa
Nếu như bạn là khách du lịch tại Nha Trang, vậy thì trước khi nói lời tạm biệt với nơi đây nhất định bạn phải thưởng thức ngay món bánh mì chả cá này. Tuy đây chỉ là món ăn nhanh được bày bán nhiều trên các con phố nhưng nó lại gói trọn hết những tinh túy của vùng biển này.
Phần bánh mì với nhân là chả cá đã được người dân nơi đây tự tay đánh bắt những mẻ cá tươi, đem đi chế biến do đó khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị tươi của hải sản mới. Ăn kèm với đó là những món nộm rau quả hay những lát dưa leo do đó mà khi thưởng thức bạn sẽ không cảm thấy bị ngấy, thay vào đó là cảm giác lôi cuốn khó cưỡng lại được.
Công thức làm bánh mì chả cá Nha Trang đơn giản, ngon chuẩn vị
Để tự tay làm món bánh mì này trong không gian bếp thì hoàn toàn không khó. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian cũng như sự tỉ mỉ, cẩn thận thì bạn hoàn toàn có thể làm được món bánh mì chả cá ngon. Nếu như chưa tìm ra được cho mình công thức riêng, đặc biệt vậy thì hãy tham khảo ngay cách làm sau đây mà https://xebanhmithonhiky.vn/ chia sẻ nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh mì chả cá
- 1 ổ bánh mì
- 1 lát chả cá thát lát
- 1⁄4 củ cái trắng
- 2 nhánh rau mùi
- 1⁄4 củ cà rốt
- 1⁄4 trái dưa leo
- 2 củ hành tím
- 4 quả cà chua
- Các loại gia vị như: Mắm, mì chính, đường, hạt tiêu, ớt tươi, giấm, tương ớt
Lưu ý: Đối với chả cá bạn có thể tự làm loại nhà từ các loại cá như: cá hồi, cá thu, cá mối, cá cờ,… Còn nếu như là chả cá đi mua thì bạn nên chọn những loại chả cá tươi mới được làm. Những miếng chả cá ngon khi cắt thành những miếng nhỏ sẽ có màu trắng ngần, có những lỗ rỗng nhỏ có độ mịn và hơi ươn ướt.
Về phần rau củ quả ăn kèm với bánh mì Nha Trang bạn nên chọn mua những loại rau củ đúng mùa để hạn chế mua phải những loại được phun thuốc kích thích, tăng trưởng. Những loại rau củ tươi vừa đảm bảo được chất dinh dưỡng cũng như độ an toàn khi sử dụng.
Hướng dẫn cách làm bánh mì chả cá Nha Trang siêu ngon ngay tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh mì chả cá
Rau sống, cà rốt và củ cải trắng bạn đem rửa sạch để ráo nước trong rổ. Sau đó tiến hành gọt bỏ phần vỏ của chúng, sử dụng dao để thái, bào mỏng chúng ra thành những sợi mỏng. Đem đi ngâm cùng với nước đường và giấm pha sẵn.
Bước 2: Chế biến chả cá chiên
Bạn bắc một chiếc chảo dầu lên bếp, đợi tới khi dầu nóng tiến hành cho chả cá vào chảo (chả cá đã thái thành những lát nhỏ). Bật bếp ở mức độ vừa phải, không bật lớn hết cỡ để chả cá chín đều và từ từ. Đảo đều 2 mặt cho tới khi chả chín và đổi sang màu vàng giòn rụm là vớt chả ra khỏi bếp.
Bước 3: Làm nước sốt ngon ăn kèm với bánh mì chả cá
Cách làm sốt bánh mì chả các Nha Trang là một công đoạn vô cùng quan trọng, mang tính quyết định hương vị của bánh. Hành tím thái nhỏ sau đó đem phi trên chảo mỡ, hành ngả màu và dậy mùi thơm thì cho toàn bộ cà chua đã băm nhuyễn vào và đảo đều. Thêm đường và nước mằm vào và đảo thật đều tay. Có thể cho vào thêm chút ớt tươi băm nhỏ vào nếu như muốn ăn cay.
Bước 4: Trang trí bánh mì và thưởng thức
Sử dụng kéo cắt dọc một đường bên thân bánh mì, sau đó xếp chả cá chiên, rau củ quả đã chuẩn bị trước đó vào bên trong bánh mì. Dưới nước sốt, tương ớt, tương cà, tiêu hạt tùy theo khẩu vị. Bạn có thể sử dụng lò nướng bánh hoặc lò vi sóng để làm nóng bánh mì và thưởng thức ngay lúc đó.
4 công thức làm sốt bánh mì chả cá Nha Trang
Thông qua nội dung cách làm bánh mì chả cá, chắc hẳn bạn có thể thấy phần nước sốt chính là linh hồn chính của món bánh mì. Tùy theo khẩu vị của bản thân mà bạn có thể lựa chọn loại nước sốt phù hợp và yêu thích nhất. Sau đây sẽ là những chia sẻ, cách làm nước sốt bánh mì chả cá Nha Trang ngon được nhiều người yêu thích bạn có thể tham khảo.
Công thức 1: Nước sốt bánh mì chả cá Nha Trang cà chua thịt bằm
Nguyên liệu:
- 3 củ hành tìm, tỏi băm nhỏ
- 3 quả cà chua
- 100gram thịt băm
- 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường
Các bước thực hiện
Bước 1: Cà chua đem đi rửa sạch với nước sau đó thái nhỏ thành hạt lựu.
Bước 2: Phi hành, tỏi trong chảo dầu đợi đến khi tỏi ngả màu vàng thì cho toàn bộ phần cà chua đã chuẩn vị vào. Tiếp thêm một chút nước để cà chua không bị cháy, bạn nên điều chỉnh nhiệt ở mức độ vừa phải.
Bước 3: Khi cà chua đã nhuyễn bạn cho thêm vào chút gia vị như đường với mắm, đảo đều tay cho cà chua ngấm gia vị. Cho tới khi hỗn hợp sệt lại thì bạn tắt bếp và đổ sốt ra khỏi chảo.
Công thức 2: Bánh mì chả cá ăn kèm với nước tương tỏi, ớt
Nguyên liệu:
- Tói, ớt cắt khúc
- Dầu mè
- Nước tương
- Hành tím thái lát
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cho chảo lên bếp ở mức nhiệt nhỏ nhất, sau đó cho dầu mè vào.
Bước 2: Phi thơm hành tím thái lát sau đó cho nước tương vào, đảo nhẹ tay cho hỗn hợp tan hết.
Bước 3: Thả toàn bộ tỏi, ớt cắt khúc vào đảo đều sau đó tắt bếp.
Công thức 3: Nước sốt cà chua bánh mì chả cá Nha Trang
Nguyên liệu:
- Hành tím băm nhỏ
- Cà chua thái hạt lựu
- Đường, nước mắm
Các bước thực hiện:
Bước 1: Phi thơm hành cùng với dầu ăn trên chảo.
Bước 2: Sau đó cho toàn bộ phần cà chua vào, đảo đều lưu ý bật nhỏ lửa. Có thể tiếp thêm nước để cà chua không bị cháy.
Bước 3: Khi cà chua đã nhuyễn, bạn cho đường và nước mắm vào khuấy đều tay sau đó tắt bếp.
Công thức 4: Sốt chấm bánh mì chả cá
Nguyên liệu:
- Sữa tươi không đường
- Kem tươi
- Vụn bánh mì
- Bơ
- Hành tím
- Muối
- Hạt tiêu xay
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cho hành tím, vụn bánh mì và sữa tươi khấy đều lên sau đó đun sôi. Vớt hành tím ra khỏi nồi khi hỗn hợp đã sôi.
Bước 2: Cho bơ vào chảo, khuấy đều cùng kem tươi.
Bước 3: Trộn hai hỗn hợp trên, khấy đều tay để bơ, sữa hòa quện lại. Sau đó nêm thêm một chút hạt tiêu và muối. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món nước chấm thơm, vị béo ngậy vô cùng nhanh chóng.
TOP 7 Địa chỉ bán bánh mì chả cá ai cũng nên ăn thử
Nếu như bạn đã ghé thăm Nha Trang, vị thì nhất định hãy dừng chân ngay tại một trong những địa chỉ sau để có thể thưởng thức món bánh mì ngon khó cưỡng này nhé.
Bánh mì chả cá Nguyên Loan
Địa chỉ: Số 123 Ngô Gia Tự, Thành phố Nha Trang, Khánh Hoà.
Giá: 40.000 vnđ/ ổ
Bánh mì chả cá, bún cá Lương Định Của
Địa chỉ: Số 44 Lương Định Của, Thành phố Nha Trang, Khánh Hoà
Giá: 25.000 – 35.000 vnđ
Nguyên Hương- bánh mì chả cá, giò lụa
Địa chỉ: Số 56 Lê Quý Đôn, Thành phố Nha Trang, Khánh Hoà
Giá: 15.000 – 20.000 vnđ
Tiệm 79 chuyên bánh mì chả cá Nha Trang
Địa chỉ: Số 44 Đường Nguyễn Khuyến, Vĩnh Hải, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
Giá: 20.000 vnđ
Bánh mì Anh Nha Trang
Địa chỉ: Chung cư CT1, Đường Tố Hữu, Phước Hải, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
Giá: 15.000 – 30.000 vnđ
Bánh mì chả cá Nha Trang phố Lê Thành Phương
Địa chỉ: Số 27A Lê Thành Phương, Thành phố Nha Trang, Khánh Hoà
Giá: 10.000 – 16.000 vnđ
Bà Thừa- bánh mì chả cá lâu đời
Địa chỉ: Số 10A Phan Chu Trinh, P. Xương Huân, Thành phố Nha Trang, Khánh Hoà
Giá: 15.000 – 20.000 vnđ
Nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh bánh mì chả cá hãy lựa chọn mua những dòng xe đẩy bán bánh mì chả cá chuyên dụng tại Quang Huy. Xe được thiết kế với cần ép chả và hộc đưng bếp gas tiện dụng. Bên cạnh đó toàn bộ phần khung xe bán bánh mì chả cá của Quang Huy đều được làm từ chất liệu inox 304 cao cấp.
Do đó trong quá trình sử dụng xe sẽ không bị han gỉ, ăn mòn bởi quá trình oxy hóa. Vì vậy đây sẽ là sản phẩm có tuổi thọ sử dụng cao mà bất cứ cửa hàng kinh doanh bánh mì nào cũng nên đầu tư. Ngoài ra khi mua hàng tại Quang Huy bạn sẽ nhận được vô vàn những ưu đãi, hấp dẫn như:
Nhanh tay liên hệ mua hàng qua hotline 037.9377.888 hoặc di chuyển tới các địa chỉ của Quang Huy trên toàn quốc để được hỗ trợ, mua sản phẩm xe bán bánh mì với mức giá tốt nhất.