Bánh mì Oanh có thật sự ngon như lời đồn?
Bánh mì là món ăn vô cùng thân thuộc và hấp dẫn không chỉ với người dân Việt Nam mà còn cả du khách quốc tế. Sự hấp dẫn của bánh mì nằm ở sự kết hợp tinh tế của những loại nguyên liệu gần gũi và cách biến tấu linh hoạt. Mỗi vùng miền khác nhau, bánh mì lại mang trong mình những nét độc đáo riêng. Và ở thành phố Hồ Chí Minh có một thương hiệu bánh mì mà thực khách không thể bỏ qua mỗi lần đến thành phố này là bánh mì Oanh. Vậy điều gì đã khiến thương hiệu bánh mì Oanh có sức hấp dẫn đến như vậy? Hôm nay hãy cùng xebanhmithonhiky.vn tìm hiểu nhé!
Tổng quan về bánh mì Oanh
Bánh mì Oanh là một trong các thương hiệu bánh mì ngon nhất nhì Sài Gòn. Đây cũng là một trong các thương hiệu bánh mì có lịch sử lâu đời . Tiệm bánh mì này không chỉ được người dân địa phương mà còn cả các du khách trong và ngoài nước rất ưa chuộng.
Bánh mì Oanh được tọa lạc tại địa chỉ số 144 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Quán nằm ngay sau chợ Bến Thành và gần đường lớn nên rất dễ tìm.
Cửa hàng mở cửa từ 16 giờ đến khoảng 1 giờ đêm. Đây là khoảng thời gian rất lý tưởng để thưởng thức 1 ổ bánh mì giòn rụm. Vì vậy, nếu hôm nào đó bạn quá bận rộn hay muốn ăn đêm có thể ghé qua bánh mì Oanh để thưởng thức một ổ bánh mì thơm ngon nhé!
>>> Mời bạn đọc tham khảo: Review quán bánh mì Liên Hoa từng gây bão một thời
Thực đơn
Thực đơn của bánh mì Oanh gồm 2 loại bánh mì sau:
- Bánh mì đặc biệt
- Bánh mì thập cẩm
Ngoài ra, trong thực đơn còn có các loại topping ăn kèm với bánh mì bao gồm:
- Chả lụa
- Pate
- Jambon
Điểm đặc biệt tạo nên thương hiệu bánh mì Oanh
Lớp vỏ bánh giòn rụm, thơm lừng
Đây là một trong những điều làm nên thương hiệu bánh mì Oanh nổi tiếng Sài Gòn. Trước khi đưa đến tay thực khách, bánh mì sẽ được nướng lại trên lò. Chính vì vậy khiến vỏ bánh trở nên giòn rụm và thơm lừng vô cùng hấp dẫn.
Sự kết hợp hài hòa giữa các topping đi kèm
Bánh mì Oanh là sự kết hợp hài hòa giữa các topping đi kèm. Topping đi kèm một ổ bánh mì bao gồm:
- Jambon hay thịt nguội: Là một thực phẩm có nguồn gốc từ Châu Âu. Jambon có vị mặn, ngọt và béo ngậy rất đặc trưng. Tuy nhiên khác với các cửa hàng khác, Jambon trong bánh mì Oanh được sản xuất ngay tại cửa hàng nên luôn đảm bảo về chất lượng và độ thơm ngon.
- Chả lụa: Chả lụa được làm thủ công từ thịt heo tươi, giã tay. Ăn có cảm giác ngọt từ thịt nguyên chất chứ không bị bột.
- Chà bông: Chà bông cũng được sản xuất ngay tại quán từ thịt heo tươi. Chà bông trong bánh mì Oanh có độ tươi ngon và không bị bã.
- Pate: Được tạo nên từ gan heo, giò sống, tiêu đen và các nguyên liệu khác. Pate được sản xuất thủ công, có độ béo ngậy và không bị hôi bởi gan.
- Bơ: Loại bơ sử dụng trong bánh mì Oanh là bơ lạt. Loại bơ này rất thơm, béo ngậy nhưng không làm ảnh hưởng đến hương vị các topping khác.
- Đồ chua: Gồm đu đủ và cà rốt xắt sợi và muối chua. Đồ chua trong bánh mì có độ chua thanh và ngọt vừa phải.
- Rau thơm: Rau thơm đi kèm gồm hành lá, rau húng và một số loại rau khác.
Các nguyên liệu được bảo quản trong tủ kính xe đẩy bán bánh mì nên trông khá sạch sẽ vá an toàn vệ sinh.
Khác với các loại bánh mì khác, bánh mì Oanh không ăn kèm với nước sốt do đó giữ được nguyên độ giòn và hương vị của bánh mì. Hương vị chủ yếu của bánh mì Oanh là sự hòa quyện giữa jambon, chả lụa, thịt heo, chà bông và pate. Đó là điều đặc biệt tạo nên hương vị đậm đà rất riêng của loại bánh mì này. Sự kết hợp với đồ chua và rau thơm sẽ khiến thực khách ăn hoài mà không ngán.
Nếu bạn có ghé qua Quy Nhơn hãy ghé thử các quan bánh mì mà chúng tôi gợi ý sau: Review nhanh 10 quán bánh mì Quy Nhơn nên thử ít nhất 1 lần
Lớp pate béo ngậy đặc trưng của bánh mì Việt Nam
Pate không chỉ là nét độc đáo tạo nên thương hiệu bánh mì Việt Nam nói chung và bánh mì Oanh nói riêng. Lớp pate trong bánh mì Oanh được sản xuất tại quán với công thức đặc biệt. Phần gan trong pate đã được khử mùi hôi bằng rượu, không gây cảm giác hôi khi ăn. Pate được chế biến theo cách thủ công nên mang hương vị rất riêng. Đây là hương vị rất đặc biệt mà thực khách không thể tìm thấy ở đâu khác. Pate béo ngậy, mịn màng tạo nên sức hút đặc biệt, khó có thể cưỡng lại.
Giá thành phải chăng
Giá cả phải chăng cùng với chất lượng đỉnh cao cũng là một trong các điều đặc biệt của thương hiệu bánh mì Oanh. Với một ổ bánh mì mập ú, đầy ắp nhân có giá chỉ từ 33.000 – 43.000 đồng. Đây là mức giá vô cùng phải chăng, phù hợp với hầu hết người dân.
Cảm nhận của thực khách sau khi thưởng thức bánh mì Oanh
Mỗi người sẽ có một khẩu vị riêng nên cảm nhận của mỗi người là không giống nhau. Bên cạnh những lời khen “có cánh” dành cho bánh mì Oanh thì cũng có không ít những lời chê. Dưới đây là một số nhận xét của thực khách sau khi thưởng thức bánh mì Oanh:
Chị Mai Anh chia sẻ:
“ Mình mua 1 ổ bánh mì Oanh (loại thập cẩm). Ổ bánh mì siêu chất lượng, nhân dày, mập ú , đủ thứ loại thịt, chả, jambon. Vỏ bánh mì giòn rụm, thơm lừng. Chà bông và pate cực nhiều, pate mịn và siêu béo. Tuy nhiên, bánh mì có bỏ hành lá sống, hơi hăng nên ai không ăn được nhớ nhặt ra nghen. Giá rất rẻ chỉ 33k cho một ổ bánh mì to ú ụ. Một người ăn khỏe như mình phải ăn cố mới hết. Đây là 1 trong những chỗ bán bánh mì mà mình thấy ngon mà lại không quá mắc tại Sài Gòn đó, nên thử.”
Chủ kênh Thằng Mập Food chia sẻ chia sẻ:
“Bánh mì Oanh rất ngon, giá thành phù hợp. Điều đặc biệt của loại bánh mì này là không kèm các loại nước sốt như sốt xíu mại, nước tương,….Nên giữ nguyên được độ giòn của bánh. Hương vị đậm đà của bánh được tạo nên bởi chính hương vị của chả lụa, jambon cùng các topping đi kèm. Bánh mì Oanh mở bán đến tận 0 giờ – 1 giờ sáng nên rất phù hợp với những bạn có cầu ăn đêm hoặc công nhân làm đêm.”
Tạm kết
Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về bánh mì Oanh – thương hiệu bánh mì nổi tiếng khắp Sài Gòn. Sự kết hợp độc đáo giữa các topping đi kèm cùng lớp vỏ giòn rụm đã tạo nên hương vị rất riêng mà bạn không thể tìm thấy ở đâu khác. Đây là quán bánh mì mà bạn chắc chắn không thể qua nếu có dịp ghé thăm thành phố này.