Top 6 quán bánh mì Hội An Hà Nội ngon nhất
Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực xứ Quảng, chắc chắn bạn không thể không biết món bánh mì Hội An. Đây là món ăn không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà còn trên khắp thế giới. Nhưng nay, bạn không nhất thiết phải đến Hội An mà cũng có thể thưởng thức món ăn này ngay giữa lòng Thủ Đô. Dưới đây, là review về top 6 quán bánh mì Hội An Hà Nội ngon nhất mà bạn nên thử. Hãy cùng xebanhmithonhiky.vn khám phá nhé!
Bami Bread
Nhắc đến bánh mì Hội An Hà Nội ngon thì Bami Bread là cái tên đầu tiên cần nhắc đến. Đây là một hệ thống các cửa hàng bánh mì nằm dọc các con phố lớn của Hà Nội. Và đây cũng là một địa điểm quen thuộc cho những tín đồ ẩm thực đường phố.
Điểm đặc biệt ở Bami Bread là vẫn giữ nguyên được hương vị vốn có của bánh mì Hội An gốc. Tuy nhiên, hương vị cũng đã được điều chỉnh 1 chút cho phù hợp với khẩu vị của người Hà Nội. Bánh mì vẫn giữ nguyên được lớp vỏ giòn nhưng đã được làm ngắn hơn so với phiên bản gốc. Phần thịt của bánh mì là thịt gà đã được tẩm ướp và nướng hoặc thịt heo quay. Phần rau ăn kèm của bánh cũng đã biến tấu một chút cho phù hợp. Thay vì dùng rau cải, ớt và hành lá như phiên bản gốc thì bánh mì Hội An Hà Nội dùng nộm và dưa chuột.
Giá bánh mì Hội An ở Bami Bread rất rẻ. Chỉ từ 20.000 đồng cho 1 ổ bánh mì siêu chất lượng. Bên cạnh đó, quán cũng phục vụ các loại đồ uống đi kèm.
- Địa chỉ: Số 55 Hàng Điếu – Hoàn Kiếm
- Thời gian mở cửa: 8 giờ – 21 giờ
- Giá bán: 20.000 – 40.000 đồng.
Bánh mì Phượng
Thương hiệu bánh mì Phượng đã không còn xa lạ gì tại Hội An. Nhưng nay, bạn không cần mất công đến Hội An mà vẫn có thể thưởng thức 1 chiếc bánh mì chuẩn vị ngay giữa lòng Hà Nội.
Tuy thay đổi địa điểm nhưng bánh mì Phượng vẫn giữ nguyên được hương vị vốn có. Thành phần của một chiếc bánh mì bao gồm: thịt nướng, xúc xích, pate gan, rau và nước sốt đặc biệt.
Thịt được sản xuất theo dây chuyền nhưng vẫn giữ được độ tươi ngon. Ngoài thịt heo, bạn cũng có thể lựa chọn những loại nhân khác phù hợp với sở thích.
Điểm thu hút ở bánh mì Phượng chính là những nguyên liệu tươi ngon và chất lượng. Sự cầu kì trong khâu lựa chọn và chế biến nguyên liệu cũng được đánh giá rất cao.
- Địa chỉ: Số 11 Hàng Dậu – Hoàn Kiếm
- Thời gian mở cửa: 7 giờ – 22 giờ
- Giá bán: 20.000 – 30.000 đồng
Bánh mì Hội An
Đây chỉ là một xe đẩy nhỏ nằm giữa con phố Văn Cao. Bạn có thể lựa chọn bánh mì thập cẩm truyền thống hoặc bánh mì Hội An đặc biệt hoặc bánh mì pate. Và bánh mì Hội An sốt bơ là lựa chọn yêu thích nhất ở quán. Loại bơ được sử dụng là bơ chính gốc Hội An. Lớp bơ được phết đều lên bánh sau đó đem nướng giòn dễ khiến người ăn nghiện ngay lần đầu thưởng thức. Ngoài bánh mì bơ Hội An, bạn cũng có thể thưởng thức bánh mì Hội An nhân gà xé sợi.
- Địa chỉ: Số 34 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình
- Thời gian mở cửa: 7 giờ – 16 giờ
- Giá bán: 20.000 – 50.000 đồng
Bánh mì Dì An
Bánh mì Dì An là địa điểm bán bánh mì Hội An Hà Nội mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua. Quán có tận 4 cơ sở tại Hà Nội. Quán không quá lớn nhưng được trang trí theo phong cách Hội An cổ điển. Từ bàn ghế, tranh treo tường đều mang đậm phong cách Hội An xưa.
Bán mì Dì An có 4 loại chính. Nhưng được ưa thích hơn cả là bánh mì Hội An đặc biệt. Những chiếc bánh được bày bán tại Hà Nội nhưng vẫn giữ được hương vị của bánh mì Hội An truyền thống. Vỏ bánh có độ giòn và thơm đặc trưng của bánh mì Hội An xưa. Nhân bánh cũng được chế biến rất kỳ công từ những nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng. Phần nước sốt được làm theo công thức gia truyền của người Hội An nên có hương vị rất riêng. Phần sốt cũng là linh hồn của món ăn, tạo nên nét đặc biệt mà bạn không thể tìm thấy ở đâu khác.
Ngoài bánh mì Hội An, quán cũng phục vụ trà chanh, trà quất và sữa đậu nành.
- Địa chỉ: Số 232 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa
- Thời gian mở cửa: 6 giờ – 22 giờ
- Giá bán: 15.000 – 25.000 đồng.
Bánh mì Hội An Kim Ngưu
Bánh mì Hội An Kim Ngưu chỉ là một xe đẩy nhỏ nhưng lại có sức hút rất riêng. Bánh mì ở đây được nhận xét là ngon và có hương vị rất lạ. Sốt của nhân bánh là sốt bánh mì Hội An chính gốc. Nước sốt có vị béo ngậy, kết hợp cùng các topping đi kèm lại có sức hút khó tả.
- Địa chỉ: Số 284 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng
- Thời gian mở cửa: 9 giờ – 26 giờ
- Giá bán: 15.000 – 30.000 đồng
Bánh mì Hội An – ABAMI
Với các tín đồ bánh mì Hội An chắc chắn không thể bỏ qua tiệm bánh mì ABAMI. Đây là một quán bánh mì nhỏ xinh nằm tại quận Ba Đình Hà Nội. Không gian quán nhỏ nhưng vẫn thu hút được một lượng khách lớn bởi hương vị của bánh và cách trang trí hiện đại.
Bánh mì Hội An ở đây vẫn giữ nguyên được bản chất hương vị nhưng đã được biến tấu một chút cho phù hợp. Hương vị đã được giảm ngọt và rau cũng đã thay thế bằng những loại rau ưa thích của người Bắc. Ngoài nhân truyền thông là gà nướng sả, bạn cũng có thể lựa chọn các loại nhân khác như xá xíu hay bò nướng.
Quán cũng phục vụ cả trà chanh và trà quất. Rất phù hợp với cách thưởng thức bánh mì của người Hà Nội.
- Địa chỉ: Số 101 C10 Thành Công – Ba Đình
- Thời gian mở cửa: 7 giờ – 22 giờ
- Giá bán: 10.000 – 50.000 đồng
Kinh doanh bánh mì Hội An tại Hà Nội bằng xe đẩy bánh mì
Bánh mì Hội An là món ăn rất được yêu thích ở Hà Nội. Cùng với đó sự phát triển của hàng loạt mô hình kinh doanh bánh mì Hội An bằng xe đẩy. Bán bánh mì Hội An đã trở thành nghề mang lại mức thu nhập cao cho nhiều người dân thành phố.
Kinh doanh bánh mì Hội An tại Hà Nội bằng xe đẩy bánh mì cần chuẩn bị những gì?
Tương tự như kinh doanh các loại bánh mì khác. Trước khi kinh doanh bánh mì Hội An bằng xe đẩy bánh mì, bạn cần chuẩn bị những điều kiện sau:
- Vốn: Đây là điều kiện cần nhất trong kinh doanh. Để kinh doanh một bánh mì Hội An bạn cần có đủ vốn để mua xe đẩy bánh mì, vật tư nguyên liệu cần thiết. Thông thường một xe đẩy cỡ nhỏ sẽ có giá khoảng 2 – 5 triệu đồng. Nhưng để tránh rủi ro, bạn nên dự trù tài chính trong ít nhất 2-4 tháng.
- Xác định đối tượng khách hàng: Xác định khách hàng sẽ giúp bạn đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp.
- Xác định địa điểm kinh doanh
- Xác định công thức: Công thức kinh doanh bánh mì Hội An là thứ vô cùng quan trọng. Tốt nhất, bạn nên đi học các khóa nấu ăn hoặc các công thức làm bánh mì Hội An của người bản địa để có được những ổ bánh mì chuẩn vị nhất. Bên cạnh công thức chuẩn, bạn cũng cần sáng tạo để phù hợp hơn với khẩu vị của dân nơi bạn kinh doanh.
- Tìm nguồn nguyên liệu: Để kinh doanh bánh mì Hội An, bạn cần tìm các nguồn nguyên liệu uy tín, chất lượng. Với bơ phết bánh mì, bạn có nhập trực tiếp từ Hội An để có hương vị chuẩn nhất.
Ưu điểm của kinh doanh bánh mì Hội An tại Hà Nội bằng xe đẩy bánh mì
Kinh doanh bánh mì Hội An tại Hà Nội bằng xe đâỷ tại Hà Nội là một nghề mang lại nhập rất cao. Loại hình kinh doanh này có một số ưu điểm như sau:
- Vốn ít và dễ thu lại vốn sau khoảng 2 – 3 tháng kinh doanh.
- Bánh mì Hội An rất được ưa chuộng tại Hà Nội nên rất dễ bán.
- Dễ tiếp cận với nguồn khách hàng tiềm năng.
- Thuận tiện, dễ dàng di chuyển đến các địa điểm kinh doanh khác nhau.
Nhược điểm của kinh doanh bánh mì Hội An tại Hà Nội bằng xe đẩy bánh mì
Bên cạnh những ưu điểm thì kinh doanh bánh mì Hội An tại Hà Nội bằng xe đẩy cũng có một số nhược điểm sau:
- Ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết: Thời tiết nắng mưa thất thường của Hà Nội đôi khi có thể khiến các nguyên liệu bị hư hỏng.
- Người Hà Nội khá sành ăn nên bạn cần chuẩn bị thật kỹ công thức làm bánh mì Hội An.
- Có một số tuyến phố sẽ bị cấm bán hàng trong một số giờ. Do đó cần cân nhắc lựa chọn địa điểm bán hàng phù hợp.
Lời kết
Trên đây là toàn bộ review về top 6 những quán bánh mì Hội An Hà Nội ngon và kinh doanh món ăn này bằng xe đẩy tại Thủ Đô. Bánh mì Hội An là món ăn ngon để lại ấn tượng trong lòng nhiều người. Và kinh doanh bánh mì Hội An tại Hà Nội bằng xe đẩy bánh mì đang là loại hình kinh doanh mang lại thu nhập cao cho nhiều người. Hy vọng sau khi bạn đã có được các thông tin bổ ích sau khi đọc bài viết này!