Cách pha cafe nguyên chất sử dụng phin nhôm truyền thống
Cách pha cafe nguyên chất đúng phương pháp sẽ giúp chúng ta giữ được hương vị đặc biệt của loại đồ uống này. Bằng cách sử dụng phin nhôm truyền thống, chúng ta dễ dàng pha được cho mình và gia đình một tách cafe thơm ngon đặc biệt.
1. Tại sao nên pha cafe nguyên chất bằng phin nhôm
Chúng ta đều biết hiện nay có rất nhiều cách pha chế Cafe nguyên chất thú vị ra đời. Dùng rất nhiều máy móc hay các dụng cụ chuyên dụng khác. Thế nhưng, sử dụng phin nhôm để pha Cafe vẫn được nhiều người yêu thích.
Cafe nguyên chất mang đến một cảm giác rất khác lạ, hương vị đậm đà, thơm lừng của từng giọt cafe như thức tỉnh con người. Họ sẽ được tận hưởng sự yên tĩnh trước khi thưởng thức những giọt Cafe thơm ngon nhất. Ngoài ra sử dụng phin pha Cafe sẽ giúp có được lượng nhiệt, lượng nước vừa đủ để tạo ra được ly Cafe khác biệt hoàn toàn.
2. Cách pha cafe nguyên chất bằng phin nhỏ
Sau đây là những hướng dẫn cách pha Cafe nguyên chất ngon bằng phin nhôm có kích thước nhỏ:
2.1. Tráng phin và pha Cafe
Bước đầu tiên khi thực hiện cách pha chế Cafe nguyên chất bằng phin nhỏ đó chính là tráng phin và ly đựng. Điều này giúp cho phin và cốc đựng nóng đều. Lượng nhiệt luôn đủ để có ly Cafe thơm ngon.
Sau đó cho vào trong phin nhôm nhỏ khoảng 25 gam Cafe đen nguyên chất. Nhẹ nhàng lắc phin để cho bề mặt Cafe được bằng. Dùng vật dụng gạt và ép Cafe có trong phin. Nên sử dụng một lực vừa phải không quá nhẹ và cũng không quá mạnh.
Điều này giúp khi cho nước sôi vào thì có thể ngấm hết phần Cafe cũng như lượng nước nhỏ giọt vừa đủ. Đảm bảo cho hương vị thơm ngon nhất đều được chiết xuất ra cùng với những giọt nước.
2.2. Ủ cafe
Chuẩn bị 20ml nước đun sôi cho vào phin, sau đó ủ trong khoảng 2 phút. Rót nước thật đều để Cafe không bị trào và nở thật đều.
Bạn cũng có thể đổ nước trên nắp phin để giúp Cafe hấp thụ từ phía dưới. Nhờ vậy mà các tầng Cafe thấm đều và có đầy đủ hương vị cần thiết.
2.3. Chờ cafe nhỏ giọt
Khi Cafe trong phin đã nở ra hết, bạn sẽ cho vào phin khoảng từ 80ml nước sôi. Đậy nắp và chờ đợi cho từng giọt Cafe rơi xuống phần ly bên dưới. Bạn sẽ cần chờ đợi trong khoảng từ 3 đến 5 phút để Cafe nhỏ giọt hoàn toàn.
2.4 Thêm đường hoặc sữa theo sở thích
Khi Cafe đã nhỏ giọt hoàn toàn, bạn bỏ phin Cafe ra. Như vậy bạn đã có được ly Cafe đen nguyên chất. Tùy theo sở thích mà bạn có thể cho thêm lượng sữa, đường theo ý muốn.
Đây là toàn bộ cách pha cafe nguyên chất bằng phin nhỏ.
3. Cách pha cafe phin nguyên chất phin to
Cách pha Cafe nguyên chất ngon bằng phin to cũng không có nhiều điểm khác biệt với phin nhỏ. Bạn cần thực hiện theo các bước chỉ dẫn sau:
3.1. Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu đủ để pha Cafe bằng phin lớn.
- Cafe: 100 gam.
- Nước sôi: 400 ml.
- Cùng với đó là ly lớn và phin pha Cafe lớn.
3.2. Tráng phin và pha Cafe
Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu, bạn cần tráng phin và ly đựng qua nước sôi. Cho toàn bộ 100 gam Cafe vào trong phin và lắc đều nhẹ. Điều này giúp cho Cafe được rải đều trong phin. Tiếp theo dùng gạt ép nhẹ các phần Cafe có trong phin với lực vừa phải.
Bạn cho vào trong phin khoảng 160 ml nước sôi và chờ đợi các giọt Cafe rơi xuống. Thời gian chờ đợi trong khoảng từ 7 đến 10 phút. Khi pha bằng phin lớn thì quá trình chờ đợi sẽ lâu hơn do lượng nước lớn. Cùng với đó là độ dày của Cafe cũng lớn hơn nên lượng nước nhỏ giọt sẽ chậm hơn.
Sau khi Cafe trong phin đã ngấm và nở đều, bạn đổ thêm 250 ml nước sôi. Chờ đợi cho toàn bộ lượng nước nhỏ giọt hết xuống ly bên dưới.
3.3. Thêm đường hoặc sữa
Khi đã nhỏ giọt toàn bộ Cafe xuống ly, bạn rót ra thành từng ly nhỏ khác nhau. Tùy theo sở thích mà cho thêm đường hoặc sữa tùy ý của mình.
3.3. Thưởng thức
Bạn đã có được một ly Cafe thơm ngon vô cùng hấp dẫn để thưởng thức cùng bạn bè. Sử dụng phin lớn sẽ pha được nhiều ly Cafe nhỏ cùng lúc.
4. Lưu ý để pha cafe nguyên chất thơm ngon
Dù sử dụng cách pha Cafe phin nguyên chất bằng phin lớn hay nhỏ thì bạn cũng cần phải quan tâm đến một số lưu ý sau:
- Chọn Cafe: Để có được ly Cafe nguyên chất ngon cần sử dụng loại Cafe loại 1. Nên lựa chọn Cafe nguyên chất tại những cơ sở uy tín.
- Với cách pha Cafe hạt nguyên chất bằng phin lớn, bạn cần sử dụng nắp để ép phần Cafe xuống. Vì trong đó còn lượng nước rất lớn không thể tự nhỏ giọt xuống được. Cố gắng ép đến khi nào lượng Cafe trong phin nhỏ giọt xuống hết.
- Các bạn cần sử dụng loại phin thích hợp. Phin pha Cafe cần đảm bảo lượng nước nhỏ giọt trong thời gian thích hợp. Nếu giọt Cafe rơi quá nhanh thì sẽ bị chua, còn quá chậm sẽ khiến Cafe bị đắng.
- Tùy Cafe xay mịn hay thô mà sẽ có mức nhỏ giọt nhanh hay chậm. Chính vì vậy mà bạn cần lưu ý điều chỉnh cho thích hợp.
- Chỉ nên sử dụng phin nhôm để có chất lượng Cafe thơm ngon nhất.
Nếu như bạn là một người kinh doanh, một chiếc xe cà phê di động sẽ mang đến mô hình kinh doanh tốt. Các bạn hãy liên hệ với Quang Huy để chúng tôi có thể giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhé.
5. Lời kết
Qua đây chúng ta có thể thấy được cách pha cafe nguyên chất bằng phin lớn hay phin nhỏ cũng cần có kỹ thuật riêng. Đây là cách pha Cafe truyền thống nên giữ được hương vị thơm ngon nhất từ loại hạt này. Tùy theo mục đích mà bạn có thể sử dụng phin lớn hay phin nhỏ để có cách pha chế Cafe nguyên chất.