Cách pha cà phê đóng chai ngon giúp quán luôn đông khách
Nhịp sống mới bận rộn và hối hả, khiến cho thói quen uống cà phê của một bộ phận khách hàng có nhiều thay đổi. Họ không thể dành cả tiếng đồng hồ để ngồi ở quán và nhâm nhi một ly cà phê nữa. Điều mà họ cần là sự nhanh chóng và tiện lợi. Đó cũng chính là lý do mà cà phê đóng chai ra đời. Để công việc kinh doanh ngày càng phát triển, bạn cần phải bắt kịp xu thế. Học ngay cách pha cà phê đóng chai ngon dưới đây, để giúp quán luôn đông khách bạn nhé!
1. Vì sao cà phê đóng chai lại được ưa chuộng?
Hiện nay, một lượng lớn khách hàng yêu thích cà phê đã chuyển sang sử dụng dạng cà phê đóng chai. Bởi chỉ cần mua một lần là đủ dùng trong cả tuần. Thay vì phải mất thời gian ghé đến quán cà phê mỗi ngày như trước kia.
Đặc biệt, cà phê đóng chai có hương vị đậm đà, thơm ngon, dễ uống, phù hợp với với khẩu vị của đại đa số người Việt. Ngoài ra, với hình thức đẹp mắt, dễ bảo quản và vận chuyển. Cà phê đóng chai đã nhanh chóng được các vị khách hàng đón nhận và yêu thích.
2. Cà phê nguyên chất đóng chai sẵn có thực sự ngon không?
Trên thị trường hiện nay, các ông lớn trong ngành cà phê như Nescafe, Highland Coffee, Trung Nguyên,… đã cho ra đời các sản phẩm cà phê pha sẵn theo lon. Để giữ được hương vị thơm ngon trong thời gian dài, họ phải sử dụng thêm hương liệu và chất bảo quản. Do đó, đối với những người sành về cà phê, thì họ cảm thấy vị của loại cà phê này tuy ngon nhưng chưa đủ đậm đà.
Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, dòng cà phê đóng chai nguyên chất đã xuất hiện. Loại này được chiết xuất trực tiếp từ máy pha cà phê, hoặc cà phê pha phin. Sau đó đóng chai rồi giao trực tiếp đến khách hàng. Không sử dụng thêm bất cứ loại hương liệu hay chất bảo quản nào. Khi sử dụng, bạn chỉ cần mở nắp và cho thêm đường, sữa, đá theo khẩu vị rồi thưởng thức, vô cùng tiện lợi.
Nếu xét về vị, cà phê đóng chai giữ được trọn vẹn độ nguyên chất. Xét về hương thơm, thì chỉ kém hơn cà phê vừa pha chút ít. Nếu khách hàng không quá khó tính thì sẽ đánh giá độ ngon vẫn như uống trực tiếp tại quán.
Cà phê đóng chai nếu bảo quản lạnh sẽ có hạn sử dụng là 7 ngày. Bạn nên dùng hết trong thời gian này để không làm giảm sút chất lượng của sản phẩm.
3. Cách pha cà phê đóng chai ngon áp dụng tại các quán
3.1 Lựa chọn nguyên liệu và các vật dụng hỗ trợ
Để làm ra những chai cà phê đóng sẵn thơm ngon, thì khâu chuẩn bị cũng rất quan trọng. Dưới đây là nguyên liệu và những vật dụng mà bạn cần chuẩn bị:
- Cà phê bột nguyên chất ngon.
- Phin pha cà phê Vinalu hoặc Saigon. Bởi loại này được làm bằng chất liệu nhôm cao cấp có độ dày vừa phải, kích thước hợp lý, lỗ đục nhỏ và phân bố đều. Nếu có máy pha cà phê thì dùng máy.
- Ấm đun nước.
- Nước tinh khiết cũng có thể dùng nước suối đóng chai. Nếu dùng nước máy thì phải xả ra trước vài tiếng để bay hết mùi clo. Không nên dùng nước giếng vì sẽ làm cà phê lên mùi không chuẩn.
- Chai nhựa hoặc chai thủy tinh có nắp đậy để đựng cà phê.
3.2 Cho bột cà phê nguyên chất vào phin
Cho 25g bột cà phê vào phin.
Dùng tay lắc nhẹ để bột cà phê dàn đều ra.
Dùng nắp gài ấn nhẹ để ép cà phê chặt xuống. Không ấn quá mạnh sẽ làm nước sôi không ngấm đều được vào bột cà phê.
3.3 Châm nước đúng cách
Cách bạn châm nước cũng sẽ ảnh hưởng đến hương vị của cà phê thành phẩm.
Đầu tiên, bạn đổ 30ml nước sôi 94 – 96 độ C vào phin. Đổ nhẹ nhàng và theo hướng từ ngoài vào trong. Sau đó, đậy nắp lại và chờ khoảng 3 phút để bột cà phê nở hết. Nếu muốn vị cà phê đậm đặc hơn thì ủ trong 5 phút.
Tiếp theo, đổ thêm 50ml nước sôi vào phin theo chiều từ trong ra ngoài. Đậy nắp lại và chờ đến khi cà phê nhỏ giọt xong là hoàn thành. Nếu thu được khoảng 45ml cà phê thành phẩm thì tức là bạn đã áp dụng đúng công thức rồi đó!
3.4 Đóng chai cà phê và giao cho khách
Chai dùng để đựng cà phê bạn cần lau rửa sạch sẽ. Nên đem phơi nắng để diệt khuẩn và đảm bảo chai hoàn toàn khô ráo.
Cốt cà phê sau khi thu được bạn để cho nguội hẳn. Sau đó đóng chai và vặn nắp kín. Như vậy là có thể đem giao cho khách hàng rồi.
Nên khuyến cáo khách hàng bảo quản cà phê trong ngăn mát tủ lạnh, và sử dụng hết trong vòng 5 – 7 ngày. Nếu để lâu hơn thì sẽ không còn thơm ngon, đậm vị nữa.
4. Một vài lưu ý khi học cách pha cà phê đóng chai
Chọn mua cà phê bột chất lượng thì mới thu được cà phê thành phẩm hảo hạng.
Nhiệt độ nước thích hợp nhất để pha cà phê là từ 94 – 96 độ C. Nếu dùng nước nguội hơn sẽ khiến cà phê bị nhạt, Nếu dùng nước đang sôi 100 độ C đổ vào sẽ làm cà phê có mùi hơi khét và vị đắng nhiều.
Tỷ lệ chuẩn để pha cà phê đóng chai là 1g cà phê/4g nước. Tuy nhiên, tùy theo khẩu vị của khách hàng mà bạn có thể tăng hoặc giảm nguyên liệu sao cho hợp lý.
Các dụng cụ, máy pha cà phê phải sạch sẽ. Nếu cẩn thận thì bạn có thể tráng qua bằng nước sôi. Như vậy thì cà phê mới chuẩn mùi, chuẩn vị.
Trên đây là một vài kinh nghiệm trong cách pha cà phê đóng chai ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp ích cho công việc kinh doanh của bạn ngày càng phát triển.
Ngoài thuê mặt bằng để mở quán cà phê, bạn cũng có thể cân nhắc thêm việc mua xe bán cà phê di động. Hình thức này được khá nhiều chủ kinh doanh áp dụng và đã thành công. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn, hãy gọi điện cho Quang Huy qua hotline 037.9377.888. Chúng tôi sẽ giải đáp tường tận mọi thắc mắc và giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Đội ngũ kỹ thuật viên của Quang Huy luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi.