[Giải Đáp] Vụn bánh mì mua ở đâu vừa rẻ, Vừa an toàn?
Vụn bánh mì mua ở đâu? Thứ mà bạn nghĩ chỉ là đồ bỏ đi nhưng thực chất lại hàm chứa nhiều công dụng đáng nể. Và bài viết dưới đây của xebanhmithonhiky.vn chắc chắn sẽ giúp bạn thay đổi quan niệm, góc nhìn của mình về thành phần này.
1. Vụn bánh mì là gì? Nguồn gốc và tính chất
Vụn bánh mì được hiểu là những phần nhỏ được phân tách ra từ các ổ bánh nguyên vẹn. Nguồn gốc có thể là 1 trong 2 trường hợp:
- Rơi rớt 1 cách ngẫu nhiên trong quá trình làm chín, bảo quản, vận chuyển bánh.
- Chủ động tạo ra từ việc xé nhỏ, nướng, nghiền nát bánh để ứng dụng chúng trong đời sống hằng ngày.
Các tính chất cơ bản của nguyên liệu này bao gồm:
- Cực bông xốp, độ nở cao với nhiều lỗ khí bên trong nên có khả năng hút ẩm cực tốt
- Giòn, nhất là khi vừa chế biến xong, đóng gói bằng cách hút chân không.
- Khả năng bám dính tốt trên bề mặt chất lỏng hoặc bán lỏng
- Độ ma sát cao, lại có thêm thành phần carbon nên đóng vai trò tích cực trong việc làm sạch mảng ố.
➥➥➥ NÊN XEM: Cách làm bánh mì kẹp xúc xích
2. Các ứng dụng tuyệt vời từ vụn bánh mì ít ai biết tới
2.1 Làm bột chiên rán
Theo đánh giá của các đầu bếp lừng danh, bạn hoàn toàn có thể “thế chân” bột chiên xù bằng vụn bánh mì trong khâu tẩm ướp, chiên rán.
Và nếu nhìn vào hoặc thưởng thức hương vị món, đố bạn có thể nhận ra sự khác biệt của 2 lựa chọn này.
- Lăn nguyên liệu đã làm sạch vào 1 lớp trứng đánh tan
- Tiếp theo để qua 1 lớp bột mì mịn
- Cuối cùng, nhúng nguyên liệu vào vụn bánh, chiên giòn
2.2 Khử mùi tủ lạnh
Như đã nhắc đến ở trên, vụn bánh mì có khả năng hút ẩm cực “xuất thần”. Cùng với đó khả năng hút, khóa cứng mùi khó ngửi trong tủ lạnh cũng không hề tầm thường chút nào.
Nếu bạn muốn đánh bay mùi hôi của tủ lạnh thì hãy nương theo hướng dẫn sau nhé!
- Cho vụn bánh vào những chén nhỏ, chú ý không nghiền nhỏ mịn mà để ở trạng thái tự nhiên
- Đặt chén vào các góc của tủ lạnh hoặc khu vực ám mùi mạnh nhất, đậy nắp khít. Sau nửa ngày sẽ nhận ra tác dụng “vi diệu” của phương pháp này.
2.3 Làm trắng răng
Khả năng làm trắng răng của vụn bánh mì có được là nhờ 2 đặc tính: tính ma sát mạnh mẽ và sự hiện diện của nguyên tố cacbon sinh ra trong quá trình nướng bánh
- Nướng bánh trong 20′ để thành phẩm ngả màu nâu sậm
- Nghiền nhỏ bánh rồi lấy 1 lượng vừa đủ trộn muối, chà nhẹ nhàng trong 2′ rồi súc miệng. Thực hiện 2 lần/ngày, bạn sẽ thấy kết quả siêu khả qua sau 2 tuần.
3. Vụn bánh mì mua ở đâu uy tín, giá rẻ?
- Lò bánh mì: Nơi đây chuyên sản xuất bánh với số lượng “khủng” nên lượng vụn sinh ra trong khâu chế biến, cất trữ là nhiều không đếm xuể. Thêm nữa, bạn có thể chứng kiến tận mắt quy trình thu hồi vụn bánh của chủ lò nên rất an tâm với nguyên liệu về tay.
- Siêu thị tiện ích: Hầu hết các siêu thị lớn đều có lò bánh mang tên hiệu của riêng mình nên bạn có thể chọn những địa chỉ này khi có nhu cầu. Lượng vụn sinh ra có thể ít hơn lò chuyên dụng nhưng độ vệ sinh, an toàn thì rất đảm bảo.
- Những cửa hàng chuyên bán bánh mì: Mặc dù, không trực tiếp sản xuất nhưng khi tiêu thụ với số lượng hàng lớn thì lượng vụn tại đây cũng rất ra gì và này nọ. Thêm nữa, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những cửa tiệm này trong khu vực mình sinh sống, không cần phải di chuyển đi xa.
- Tủ bán hàng lưu động có size khủng: Những xe đẩy bánh mì vận hành trên quy mô lớn, có thể bán ra 500-800 ổ bánh/ngày. Cùng với đó, lượng vụn sinh ra cũng nhiều vô kể. Nếu bạn muốn chốt đơn nguyên liệu có chất lượng chuẩn thì có thể ghé qua cửa tiệm lưu động này để lựa mua.
4. Bật mí cách tạo vụn bánh mì chất lượng tại nhà
Chuẩn bị:
- Bánh mì: 3 ổ
- Túi vải cotton sạch: 1 chiếc
- Chày giã
- Lò nướng
Cách thực hiện:
- Làm nhỏ nguyên liệu theo nhu cầu (nếu muốn tăng độ giòn thì xé càng nhỏ càng tốt)
- Cho nguyên liệu vào khay sứ, đưa vào lò nướng, “fix” nền nhiệt 110 độ C, nướng trong 30′
- Lấy thành phẩm ra, chờ “deal” nhiệt xuống mức 40 độ thì cho vào túi vải, cốt miệng túi thật chặt
- Đặt túi lên mặt thớt gỗ, dùng chày giã đều tay để thành phẩm nhỏ mịn theo ý muốn
- Mở túi ra, thu hồi thành phẩm. Có thể dùng ngay hoặc chia nhỏ và cất trữ trong hũ thủy tinh, để nơi thoáng mát.
Qua bài viết này, hẳn nhiều người đã biết vụn bánh mì mua ở đâu rồi phải không. Thành phần tưởng như là “đồ bỏ đi” nhưng hóa ra lại tích hợp nhiều tác dụng đáng nể. Hãy ghim lại cẩm nang hữu ích này để ứng dụng khi cần nhé!