Skip to main content

Cách làm bánh mì thịt xiên nướng: Thơm, Ngon đã miệng

121 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Biết thêm cách làm bánh mì thịt xiên nướng là gia đình sẽ có option cực dinh dưỡng cho bữa ăn. Có thể thay bằng bò, gà,… nhưng nhớ biến tấu gia vị đặc trưng theo từng loại. 

1. Bánh mì thịt xiên nướng – món ngon đậm đà, thơm nức mũi

Chủ quán không cần nhiều vốn nhưng vẫn mở “quán” được chỉ với bánh kẹp thịt xiên nướng. Đầu tư bếp than hoa, thêm chiếc tủ kính nhỏ, hoặc mua xe bán bánh mì lưu động đều không tốn nhiều chi phí. Thịt có màu nâu vàng óng ánh, đi qua là mùi thơm phả ngay vào mũi, khó mà cưỡng lại. Kẹp chung bánh, thêm topping, chỉ 1” có ngay suất ăn dinh dưỡng, tiện lợi trên tay.

bánh mì thịt xiên nướng hấp dẫn

  • Thịt nướng đượm vị: Thịt được ướp cùng nhiều gia vị mặn, ngọt, ngậy khác nhau, hậu vị được lưu giữ lâu. Chủ quán thường kết hợp bán lẻ chiếc hoặc kẹp chung bánh. Bởi ăn không cũng đủ vị, gây ấn tượng hay không chính là do khâu ướp, nướng. 
  • Topping ngập tràn: Mỗi chiếc bánh được cho 1, 2 hoặc 3 xiên thịt, số lượng như nào tùy sở thích mỗi người. Tính cả những phẩn nước sốt cay, ngậy đặc biệt tạo điểm nhấn, ngập nhân mà ăn không bị ngán. 
  • Giàu dinh dưỡng: Bổ sung mỗi chiếc bánh mì thịt nướng xiên tương đương cung cấp ~250 – 300 Calo/chiếc. Bữa chính mà nạp từng đó năng lượng là vừa đủ. Lại thêm đạm trong thịt, khoáng chất trong rau nên rất giàu dưỡng chất. 

bánh mì thịt xiên nướng dinh dưỡng

✔️✔️✔️ CHIA SẺ: Các món ăn làm từ bánh mì cũ

2. Cách làm bánh mì thịt xiên nướng thơm ngon, dễ làm tại nhà

2.1 Nguyên liệu

  • Nạc vai heo/ba rọi heo
  • Nguyên liệu ướp: Sả, tỏi, sữa đặc, xì dầu, dầu hào, nước hàng, dầu mè, mè sống, hạt tiêu, đường, mật ong,…
  • Đồ chua: Đu đủ, cà rốt, giấm, đường, ớt,…

nguyên liệu làm bánh mì thịt xiên nướng

2.2 Các bước chế biến

B1: Khử mùi hôi thịt, sơ chế

  • Ngâm thịt vào nước gạo đặc 10-15” rồi lấy ra ngoài, xát muối, rửa 2-3 lần nước. Sau đó, thấm cho khô hoặc để ráo, đưa vào tô để ướp.
  • Các nguyên liệu tươi để ướp thịt thì băm nhỏ, thích cay thì băm cả ớt tươi (bỏ hạt). 

B2: Ướp thịt

  • Cho các nguyên liệu chuẩn bị cho phần thịt ướp vào cùng 1 tô. Tất cả đều theo tỷ lệ 1:1, riêng dầu hào thì x2. Dầu mè thì giảm ½ đủ dậy mùi là được. 
  • Trộn cho thật đều và ướp ~ 20-30”. Trong thời gian đó, ngâm xiên tre vào nước ấm để que nướng không bị cháy nhé. 
  • Xiên thịt đều vào các xiên, tạo hình bắt mắt. Phần nước sốt còn sót lại thì mix thêm chút mật ong, dầu hào để quết lên mặt thịt khi nướng. 

ướp thịt nướng

B3: Nướng thịt & làm topping ăn kèm

  • Thịt chờ ướp xong thì cho vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, nướng vàng 2 mặt. Mỗi mặt cần 10-15” với mức nhiệt 180 độ C. Mỗi mặt lại dùng chổi phủ 1 lớp sốt cho bóng đẹp. 
  • Thêm vào đồ chua các nguyên liệu sau: Giấm, đường, mix thật đều rồi chờ 15” cho ngấm. 
  • Dưa chuột, xà lách, mùi ta đều dùng ăn sống nên phải lặt sạch lá vàng, héo. Sau đó, ngâm muối rồi cắt nhỏ/mỏng cho dễ ăn. 

B4: Hoàn thiện món ăn

  • Xẻ đôi bánh rồi đưa thịt nướng vào, hoặc xếp dưa chuột vào trước rồi thêm thịt. 
  • Dàn đều topping cho bánh dễ ăn hơn, rau thơm, tương ớt/cà/mayonnaise các loại rưới sau cùng. 
  • Muốn bánh giòn hơn thì nướng thêm 2” hoặc cho vào máy ép bánh mì ép nóng giòn 2 mặt. 

hoàn thiện bánh mì thịt xiên nướng

3. Mẹo làm bánh mì thịt xiên nướng chuẩn vị ngoài quán

3.1 Ướp thịt đủ giờ cho ngấm vị

Thịt cần được ướp 20” trước khi nướng – đặc biệt lưu ý với những ai có thói quen vừa trộn gia vị đã nướng. Nếu free time thì nên bọc kỹ, để vào ngăn mát 40-50”. 

ướp thịt đủ giờ

3.2 Không nên xiên thịt quá dày

Thịt xếp dày thường bị cháy ngoài, sống trong. Vì không đủ kẽ hở cho nhiệt len lỏi. Khi đưa thịt vào que, cần tơi miếng thịt cho thoáng các bề mặt. Cố dồn nhiều không hề giúp tăng năng suất nướng mà chỉ khiến chất lượng bị ảnh hưởng. 

Ngoài ra, khi ướp nên ưu dùng bột hành, sả, tỏi thay vì đồ tươi – Hoặc dùng đồ tươi nhưng chỉ vắt lấy nước cốt. Như vậy, khi nướng sẽ dậy mùi mà không bị cháy gia vị trước khi thịt chín. Với những ai thích ăn thịt có lẫn hành, sả, tỏi thì nên băm thật nhỏ. 

3.3 Điều chỉnh nhiệt nướng vừa đủ

Dùng lò nướng có vẻ tiện, nhưng muốn vị thịt ám khói thì nên dùng bếp than hoa. Sử dụng phương pháp nào cũng cần căn chỉnh nhiệt chuẩn cho từng GĐ nướng. Tạo màu đều mỗi mặt, không nên để chế độ sấy khô để giữ nóng, sẽ làm thịt bị mất nước. 

điều chỉnh nhiệt độ nướng thịt

Cách làm bánh mì thịt xiên nướng điển hình nhất ở phần topping thịt, cũng là yếu tố tạo sự khác biệt. Công thức được xebanhmithonhiky.vn chia sẻ trên đây không chỉ phù hợp ăn bánh mì mà kèm bún cũng được luôn. 

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay