Skip to main content

Top 5 cách làm bánh mì cũ nóng giòn chỉ trong 1 nốt nhạc

1.341 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (3 bình chọn)

Cách làm bánh mì cũ nóng giòn giúp tận dụng nguyên liệu triệt để, tránh bị lãng phí. Các hộ gia đình cũng không phải canh cánh lo nếu muốn mua về tích trữ. Tuy nhiên, cũng không nên để quá lâu gây mất chất mà chỉ sử dụng khi bánh vẫn còn ăn được. 

1. 5 Cách làm bánh mì cũ nóng giòn trở lại siêu nhanh, tiện lợi

1.1 Dùng lò nướng

Khá nhiều tiệm dùng lò nướng để tăng năng suất sấy nóng bánh để giao cho khách. Công cụ này cũng tiện nhưng lại có mặt bất lợi là khá cồng kềnh với gian bếp nhỏ.

dùng lò nướng nóng giòn bánh mì

– Nguyên liệu, dụng cụ: Lò nướng bánh, khay nướng, kẹp gắp/găng tay chuyên dụng,… 

– Các bước tiến hành:

  • Cho bánh cần làm nóng vào khay nướng rồi đưa vào lò, set mức nhiệt 150-180, nướng 3-5” là được. 
  • Trước đó, nên làm nóng lò trước với lượng nhiệt max khoảng 7-10” (nếu cần nướng SLL bánh). 
  • Sau khi hoàn thiện thì dùng kẹp gắp khay ra ngoài. 

Ngoài ra, có thể dùng nồi chiên không dầu với cách tiến hành tương tự như lò nướng. Nhà nào tiện vật dụng nào thì dùng món đó, rất nhiều cách áp dụng. 

1.2 Dùng lò vi sóng

Quay lò vi sóng nếu không biết cách sẽ làm khô cứng, khó ăn, coi như bỏ cả phần ruột. Theo hướng dẫn dưới đây để vỏ giòn vỏ, mềm ruột, không mất kết cấu. 

nướng nóng giòn bánh mì bằng lò vi sóng

– Nguyên liệu, dụng cụ: Lò vi ba, bình xịt nước, bát (dùng cho lò vi sóng),…

– Các bước tiến hành:

  • Đầu tiên phải xịt nước lên bề mặt bánh, chờ 3-5” cho ngấm đều các mặt. Đặt bánh vào đĩa rồi cho vào lò. 
  • Thêm 1 bát nhỏ đựng nước cho vào lò cùng lúc. Chỉnh mức nhiệt max và hẹn giờ 5” là có thể thưởng thức.

1.3 Dùng chảo

Lấy chảo làm nóng bánh có thể hơi khó khi muốn làm giòn toàn phần, thường sẽ phải ép mỏng ra trước. Với bánh có nhân thì dùng dụng cụ để nén, áp đều 2 mặt. 

làm nóng giòn bánh mì bằng chảo

– Nguyên liệu, dụng cụ: Chảo gang/chống dính, dầu ăn, xẻng chiên,…

– Các bước tiến hành:

  • Đun chảo cho thật nóng rồi quét 1 lớp dầu ăn mỏng, đặt bánh vào đúng tâm để nhiệt tản đều hơn. 
  • Dùng xẻng chiên nhẹ nhàng ép xuống, chỉnh nhiệt bếp xuống mức gần min. Chờ 2” rồi lật mặt còn lại, thực hiện tương tự. 

1.4 Dùng than hoa

Nướng bánh bằng than hoa lại thêm chút dư vị ám khói khá thú vị, tạo nét độc đáo. Tùy theo sở thích mà ép mỏng trước rồi nướng, hoặc giữ nguyên độ nở ban đầu của bánh.

nướng bánh mì bằng than hoa

– Nguyên liệu, dụng cụ: Bánh mì, bếp nướng, than hoa, dụng cụ đánh lửa, vỉ nướng,…

– Các bước tiến hành:

  • Mồi lửa cho tha hoa trước, xếp than mới lên than hồng, quạt 1 lục vừa đủ để duy trì nhiệt. 
  • Đặt bánh lên vỉ nướng, chờ cho bề mặt giòn lại thì lật mặt kia, tiếp tục hơ nóng. Test thử độ giòn, nếu thấy ưng ý thì lấy ra thưởng thức ngay nhé. 
  • Nếu là bánh sandwich thì xịt 1 chút nước lên bề mặt, sau đó dùng giấy bạc bọc lại. Đặt lên bếp than hoa và cũng nướng đều các mặt, mỗi mặt 2-3”, nhiệt vừa đủ. 

1.5 Dùng máy ép bánh mì

Đây là cách được các chủ quán buôn bán theo hình thức xe bánh mì inox thường dùng. Vì máy ép nhỏ gọn, dễ đặt trên bàn gấp/trong không gian chế biến, làm nóng nhanh, tạo vân đẹp. 

nướng lại bánh mì bằng máy ép

– Nguyên liệu, dụng cụ: Máy ép bánh mì – dùng loại nướng 2 mặt đều, có vân, set nhiệt độc lập càng tốt. 

– Các bước tiến hành:

  • Muốn ăn nguyên bản, kẹp thêm topping hay quét bơ, tỏi, mật ong cũng hoàn thiện trước. 
  • Kế đến đưa bánh vào đúng bề mặt, gập nắp máy ép xuống, set nhiệt hợp lý. Chờ 1-2” thì lấy bánh và dùng bữa liền cho nóng. 

✔️✔️✔️ KHÁM PHÁ: Cách làm bánh mì kẹp giò

2. Lưu ý khi làm bánh mì cũ nóng giòn trở lại

lưu ý khi làm bánh mì cũ nóng giòn

  • Vứt bỏ nếu có dấu hiệu hư hỏng: Bánh đã lên mốc, xuất hiện mùi khó chịu thì không nên dùng. Nhiều hộ gia đình để bánh ở ngoài không khí, tiếp xúc chuột bọ (nhưng không nhìn thấy). Để giảm thiểu tình trạng này nên đưa bánh vào túi. Nếu thấy dấu hiệu bị chuột bọ xâm nhập cũng phải hủy đi ngay.  
  • Ăn ngay sau khi làm nóng giòn: Không nên nướng lại quá nhiều lần, dễ khiến kết cấu bị khô rời. Hãy thưởng thức ngay khi đã nướng/sấy lại, nếu không ăn hết cũng đừng tiếc nuối thêm nữa nhé. 
  • Cân đối tỷ lệ nước/ dầu ăn (nếu có): Chỉ phun 1 lượng nước phủ mỏng lên bề mặt thôi (thường chỉ áp dụng với sandwich). Khi áp chảo thì cũng chỉ quét 1 lớp dầu mỏng, ưu tiên dụng cụ chống dính trên hết. Vì bất cứ phụ gia nào thêm vào sau – dù là nước hay dầu ăn cũng khiến bánh biến đổi. 

cân đối lượng dầu nước làm nóng giòn bánh mì

Cách làm bánh mì cũ nóng giòn thực ra cũng chẳng cần kỹ năng gì cao siêu. Chất lượng mới là thứ quyết định chính yếu, hãy check tình trạng trước khi làm nóng.

Soure: xebanhmithonhiky.vn

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay