Công thức làm bánh mì chả cá Vũng Tàu chuẩn vị bao đông khách
Bánh mì chả cá Vũng Tàu từ lâu được xem là đặc sản hấp dẫn của thành phố biển với hương vị thơm ngậy của chả cá nguyên chất đặc trưng cùng hương vị đậm đà của nước sốt chuẩn công thức thứ thiệt. Cùng tham khảo ngay công thức làm bánh mì ngon chuẩn vị ngay trong bài viết https://xebanhmithonhiky.vn/ chia sẻ nhé!
Bánh mì chả cá Vũng Tàu – đặc sản thành phố biển
Món bánh mì chả cá Vũng Tàu được xem là tinh túy ẩm thực của thành phố biển, tưởng chừng là món ăn dân giã đường phố nhưng lại gây thương nhớ của nhiều thực khách. Món bánh mì chả cá được xem là món ngon khởi phát từ những thành phố biển như Nha Trang hay Vũng Tàu.
Trải qua thời gian dưới sự nhào nặn và sáng tạo không ngừng bánh mì chả cá có thêm nước sốt ăn kèm với topping nhằm mang đến một ổ bánh chất lượng và đầy đủ dinh dưỡng cho người thưởng thức.
Trong đó với bánh mì chả cá công đoạn quan trọng nhất vẫn là lựa chọn những con cá thu ngon để làm chả, sau đó tẩm ướp xay nhuyễn và quyết bằng cối rồi ướp phần đá lạnh để có độ tươi và dai nhất định.
Chả cá có vị ngọt dịu nồng nàn của tiêu sau khi chiên chắc chắn rất kích thích vị giác, ăn kèm với bánh mì và thêm một chút dưa chua hành ngò cùng tương ớt để trọn vị.
Điểm bất ngờ tuyệt vời nhất có thể dễ nhận thấy ngay từ khi cắn thử một miếng đầu tiên. Bạn sẽ thấy được sự kết hợp quá độc đáo giữa các nguyên liệu.
Cách làm bánh mì chả cá Vũng Tàu
Món bánh mì chả cá Vũng Tàu thực chất không hề tốn quá nhiều công sức từ khâu chuẩn bị cho đến chế biến. Các bạn có thể lưu lại hướng dẫn chi tiết sau đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Chả cá (cá thu hoặc các loại cá biển khác)
- Dưa leo, rau răm hoặc đồ chua, đồ muối ăn kèm
- Các gia vị cần thiết khác như: Tiêu xay, nước tương, tương ớt
Các bạn nên chuẩn bị thêm 1 số vật dụng cần thiết khác như: cần ép chả cá, bếp chiên chuyên dụng hoặc loại máy ép chả cá
Các bước làm bánh mì chả cá Vũng Tàu
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và đồ dùng cần thiết các bạn nên tham khảo những bước thực hiện sau đây
Bước 1: Tẩm ướp và xay nhuyễn cá thu
Phần cá thu sau khi chuẩn bị đem đi rửa sạch sau đó khử mùi tanh bằng cách xát muối lên toàn thân, sau đó các bạn sẽ để ráo và đem phi lê để lấy phần thịt, phần còn lại là xương và da cá thì nên lọc bỏ. Phần thịt phi lê xong đem thái lát mỏng để ướp gia vị giúp nhân thấm hơn.
Bước 2: Chiên chả cá
Trước tiên các bạn nên chuẩn bị một chiếc đĩa nhỏ và tráng qua 1 lớp dầu ở phần mặt đĩa, sau đó các bạn lấy chả cá để lên đĩa và sử dụng muỗng ép thật nhẹ ở thành bánh sao cho vừa cái đĩa và ép cho miếng chả cá có độ dàu 0,5 -1cm là được.
Đừng quên nấu dầu thật nóng bên trong chảo và sử dụng muỗng để cắt chả cá thành những miếng nhỏ và gạt vào bên trong chảo dầu. Thao tác làm nhanh gọn và lấy đũa đảo cho đều đến khi chả cá có độ vàng đều ở 2 mặt, vợt chả cá ra và để cho ráo dầu.
Bước 3: Làm nước sốt bánh mì chả cá Vũng Tàu chuẩn vị
Cho 100gram đường nâu cùng 5 muỗng nước mắm. 4 muỗng canh nước lọc và 2 muỗng canh giấm ăn trộn đều đến khi gia vị tan hết và hòa quyện, sau đó các bạn nếu hỗn hợp đã pha trên ở lửa nhỏ trong khoảng 5 phút để phần nước sốt sôi sánh kẹo lại rồi mới tắt bếp.
Đồng thời cho nửa thìa canh bột ngọt vào và khuấy đều để bột ngọt tan hết sau đó hãy cho vào chén để cho nguội.
Bước 3: Cho chả cá vào bánh mì và thêm đồ ăn kèm
Bước đến công đoạn hoàn tất quy trình làm bánh mì chả cá các bạn khía dọc bánh mì cho chả cá đã chiên nóng hổi vào bên trong ghém cùng với ít dưa chua, dưa chuột, thịt và một số topping khác sau đó rưới kèm nước sốt đã pha trên là hoàn tất.
Cách phân biệt chả cá sạch và chả cá pha hàn the
Trên thực tế thị trường hiện nay có rất nhiều loại chả cá dởm pha hàn the. Loại chả cá pha hàn the có thể mang đến mầm bệnh cho con người.
Đối với chả cá pha bột màu có tuy có được tẩm kỹ lưỡng và như các bạn thấy màu trắng của miếng chả không tươi và không tự nhiên đồng thời sẽ thấy được màu trắng đục của bột kèm theo độ dai của miếng chả không được nhiều.
Ngoài ra đối với chả cá có hàn the hay kèm chất làm dai sẽ không có được độ giòn dai tự nhiên, khi chiên lên sẽ cho miếng chả cá cứng không mềm và dai như chả cá thật.
Nếu các bạn đang có nhu cầu mở cửa hàng bán bánh mì, đặc biệt là bánh mì chả cá thì có thể đầu tư xe bánh mì chả cá chuyên nghiệp. Sử dụng xe bánh mì chả cá chuyên dụng Quang Huy với cần ép chả cá chuyên dụng và bếp chiên chả cá tiện lợi giúp rủ ngắn quy trình chế biến, thu hút thực khách khi bán đồ ăn tại chỗ. Quý khách hàng có thể liên hệ và chọn mua, tư vấn trực tiếp về dòng xe đẩy bánh mì chả cá này qua hotline: 037.9377.888. Hoặc mua trực tiếp tại cơ sở Quang Huy:
- Cơ sở 1: Số 368 Trần Điền-Định Công- Hoàng Mai- Hà Nội
- Cơ sở 2 : Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí- Quảng Ninh
- Cơ sở 3 : Số 827/28 Hà Huy Giáp- Phường Thạnh Xuân- Quận 12- TP.HCM
- Cơ sở 4 : 1066- QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa- Đồng Nai
Trên đây là toàn bộ quy trình làm bánh mì chả cá Vũng Tàu ngon hấp dẫn nhất các bạn lưu lại để áp dụng nhé!