Review Bánh mì Huỳnh Hoa: Đắt giá bán, Đắt chất lượng
Bánh mì Huỳnh Hoa nhận về nhiều phản hồi tích cực, nhiều người nghi ngờ do seeding. Cũng đã có nhiều food reviewer kiểm chứng độ ngon, bỏ công xếp hàng mua, nhận xét thực tế. Đa số đều dành lời khen cho trải nghiệm tích cực về cả hương vị và quy cách bán hàng.
1. Bánh mì Huỳnh Hoa và một vài khám phá cơ bản nhất
1.1 Nguồn gốc
2 bà chủ đồng sáng lập là bà Huynh và bà Hoa nên tên tiệm chính xác là Huynh Hoa. Nhưng tới nay thì cái tên Huỳnh Hoa (do sự nhầm lẫn) lại được nhiều người gọi hơn. Tên tuổi Huynh Hoa được xây dựng khởi nguồn từ năm 1989 với cửa hàng khá nhỏ.
Dù có vướng vụ lùm xùm tách riêng giữa 2 nhà đồng sáng lập nhưng thực hư ra sao khó kiểm định. Đến nay thì cửa tiệm chính gốc vẫn tọa lạc tại tuyến phố trung tâm Quận 1.
Nhờ topping đặc biệt, món ăn đường phố này đã sớm thu phục thực khách đến từ mọi miền. Vượt ra cả biên giới Việt Nam, tiếng tăm còn vang xa tới nước bạn bởi những vị khách ngoại quốc.
1.2 Địa chỉ
- Số 26 – 30 – 32 Đ. Lê Thị Riêng, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP HCM
Trong đó, nằm ở số 26 chính là cửa hàng đầu tiên được mở, cũng chính là “di sản” của thương hiệu. Do quá đông khách nên chủ quán mở luôn 2 cơ sở liền kề ở số 30-32. Đặc biệt, thực khách có thể order bánh và nước, thưởng thức, phục vụ tại chỗ.
1.3 Giờ mở cửa
Hệ thống các cửa hàng đều mở bán xuyên trưa, từ 6h – 10h. Thực khách ghé qua mua lúc nào cũng được nhưng nên tránh những giờ cao điểm, ngày Lễ. Khoảng 6- 8h sáng, 4- 7h chiều và các dịp đặc biệt thường rất đông khách.
✘✘✘ XEM REVIEW: Bánh mì gà An An
2. 3 điều tạo nên danh tiếng đình đám cho bánh mì Huỳnh Hoa
2.1 Mức giá đắt bậc nhất Sài Gòn
Bán bánh mì mà giá đắt thì có khi là tai tiếng, không phải nổi tiếng. Ban đầu mức giá của Huỳnh Hoa cũng gây nên khá nhiều tranh cãi trong dư luận. Nhiều người đến ăn vì tò mò, một số lại muốn kiểm chứng,…
Số ít đối thủ lại tận dụng mức giá đó để hạ bệ nhưng không thành công. Vì hương vị quả thực rất xuất sắc, không chê được chỗ nào, giá bán không còn là yếu tố ngăn cản. Vì thế, danh tiếng quán không chỉ dừng lại ở mặt “đắt tiền”.
2.2 Chất lượng “cực phẩm”
Chiếc bánh topping đầy đủ của Huỳnh Hoa có trọng lượng khá nặng, vì siêu nhiều nhân. Lớp đầu tiên là sốt trứng, pate, thịt nguội, xá xíu, chả lụa, xá xíu, ruốc heo,… Các miếng đều được cắt với độ mỏng như nhau, xếp thành tầng lớp đẹp mắt.
Xen lẫn là các miếng đồ chua, dưa leo, rau thơm,… xanh mát mắt. Bánh khi cắt đôi ngang thớ sẽ thấy vân hoa đẹp mắt cực kỳ. Còn nhiều món khác cũng bán chạy không kém như bánh bao, cơm cháy, chà bông đặc biệt,… Hay các loại đồ nguội bán lẻ như sốt bơ, giò thủ đỏ, xúc xích tỏi,…
2.3 Chăm sóc khách hàng rất tốt
Dù đông khách, ship khắp mọi miền nhưng cả dịch vụ bán tại chỗ và online đều rất đáng khen. NV bán hàng niềm nở, vui vẻ, đóng gói nhanh mà cũng hướng dẫn cụ thể.
Những ai mới mua lần đầu còn lóng ngóng chưa biết lấy số, order như nào đều được tư vấn tận tình. Trả lời tin nhắn trên page, web đặt hàng, hay nhận điện thoại hotline,… đều nhanh, lịch sự. Đảm bảo khách không chỉ được thỏa mãn chiếc bụng đói mà còn hân hoan khi nhận bánh, ra về.
3. Một số món bán chạy nhất tại tiệm bánh mì Huỳnh Hoa
3.1 Bánh mì
Đây là cái tên tạo nên thương hiệu nên chắc chắn phải thử ngay khi đến, 1 ổ có giá 59K. Đúng là x2, x3 lần mấy chiếc bánh pate thông thường nên nhiều người đánh giá sai. Từ lúc mở bán thì giá đã cao hơn so với mặt bằng chung.
Vì các nguyên liệu đều do quán tự làm, không nhập từ bên thứ 3. Ngay mặt tiền là chiếc tủ bánh mì lớn, xếp các khay nhân đầy ắp, đều tăm tắp. Mỗi phần topping, sốt ăn kèm bánh mì đều có hương vị độc đáo riêng. Kết hợp hài hòa thêm các loại chà bông, hành phi,… thơm nồng, ăn là nghiện.
3.2 Bánh bao
Bánh bao Huỳnh Hoa có kích thước cũng trung bình như nhiều bánh khác, vỏ hơi dai hơn. Nhân thịt băm, trứng muối đầy đặn, không hề bị rỗng ruột chút nào, cắn là ngập nhân.
Cầm trên tay chiếc bánh chắc nịch 25K mà cũng thấy đáng công chờ lắm chứ. Nên mua 1 hộp lớn 4-5 chiếc về ăn dần, có thể bảo quản ngăn mát hoặc tủ đá đều được.
3.3 Pate
Pate Huỳnh Hoa phải gọi là best thương hiệu, đỉnh của chóp đã ăn 1 lần là nhớ mãi. Vị bùi, ngậy mà thơm vô cùng, chỉ quét 1 lớp mỏng vào bánh cũng đạt 10 điểm.
Bạn nào không thích ăn đầy đủ topping thì gọi bánh pate “không người lái” cũng được. Hoặc mua hộp pate mà tiệm đã đóng gói, từ 200gr về ăn dần cho khỏi thòm thèm. Dùng kèm bánh mì, xôi hay cơm cũng cực kỳ ngon miệng, chỉ muốn ăn mãi không dừng.
4. Thực khách review tốt hay xấu về cửa tiệm bánh mì Huỳnh Hoa?
- Khánh Linh – 24 tuổi – Quận 3: Mình với bạn đi mua lần đầu nên hơi bỡ ngỡ, được khách khác chỉ vào order lấy số rồi ngồi chờ. 2 người nhưng mình mua 1 chiếc cắt 2 là ăn đủ nha, 1 chiếc/người thì quá no. Pate siêu thơm, đúng công thức có 1-0-2 luôn. Gần đó mới mở thêm quán cho người ăn tại chỗ luôn, phục vụ cả nước uống. Quầy bán chia rõ bán cho khách lẻ, shipper nên mấy bạn ship cũng tiện.
- Lâm Toàn – 31 tuổi – Hà Nội: Mỗi lần vào TP HCM công tác tôi đều phải ghé qua đây mua. Ăn xong lại còn ship mấy chiếc về cho gia đình, ở nhà ai cũng thích hết. Làm đồ chuyên nghiệp nên đông khách cũng không phải chờ quá lâu. Với tôi thì mức giá bán chẳng hề đắt đỏ chút nào, xứng đấy chứ, vì 1 ổ 2 người ăn cũng no kềnh.
Bánh mì Huỳnh Hoa đông người ủng hộ không phải tự dưng mà đạt được thành tựu đó. Nếu có cơ hội trải nghiệm thì đừng bỏ phí mà ghé qua mua hoặc đặt ship online luôn nhé.