Chi tiết cách làm bánh mì kẹp bơ đậu phộng siêu mềm, thơm béo tại nhà
Hương vị ngậy thơm của bơ kết hợp cùng đậu phồng giòn và bánh mì mềm tan luôn mang đến sức hút lạ kỳ. Đó chính là lý do các bạn nên học ngay cách làm bánh mì kẹp bơ đậu phộng. Món ăn thơm ngon bùi béo cùng với lớp trứng phủ bên ngoài được chiên ròn rụm đảm bảo ai ăn xong cũng thích mê cho xem!
Ăn bánh mì kẹp bơ đậu phộng có mập không?
Đây được xem là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người với hương vị thơm ngậy, hấp dẫn. Tuy nhiên món ăn ngon miệng này không hề gây béo như nhiều người vẫn nhầm tưởng. Thậm chí theo https://xebanhmithonhiky.vn/ được biết thì đây còn là gợi ý lý tưởng cho thực đơn của những ai đang muốn thực hiện chế độ giảm cân.
1 chiếc bánh mì kẹp bơ đậu phộng bao nhiêu calo?
Bánh mì kẹp bơ đậu phộng có chứa khoảng 250 calo. Nếu có thêm thạch có tác dụng giảm cân rất tốt. Về tổng thể, món ăn này rất tốt cho quá trình giảm câm. Trong đó nếu phần bánh mì được làm từ bánh mì nguyên hạt cùng phần bơ đậu phộng và nước sốt táo đồng thời đây cũng là món ăn nhẹ để cung cấp năng lượng cho toàn bộ cơ thể.
Giải đáp: ăn bánh mì bơ đậu phộng có béo không?
Trên thực tế ăn món ăn này sẽ không gây béo tuy nhiên 1 ngày các bạn nên chỉ ăn 1 ổ. Nguyên nhân là món bánh này có chứa rất nhiều carbs, chất béo và đường. Có một gợi ý khác đó là các bạn có thể ăn kèm salad hoặc rau củ nếu muốn thực hiện chế độ giảm cân mà vẫn muốn thưởng thức món bánh mì kẹp bơ đậu phộng. Hoặc ăn kèm ăn bánh mì đen với bơ đậu phộng.
Ngoài ra các bạn nên hạn chế cho quá nhiều bơ đậu phộng bởi chúng có thể khiến bạn cảm thấy bị ngấy hoặc khó chịu. Món ăn sẽ thích hợp hơn nếu ăn buổi sáng để cung cấp năng lượng cho cả ngày.
Cách làm bánh mì kẹp bơ đậu phộng
Quy trình làm món bánh mì kẹp bơ đậu phộng vô cùng đơn giản từ khâu chế biến đến khâu chuẩn bị nguyên liệu. Quy trình chế biến để làm ra thành phẩm bánh trung bình chỉ gói gọn trong khoảng từ 35 – 40 phút.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 250g bột mì
- 3g men khô
- 1 quả trứng gà
- 60g sữa tươi
- 30g bơ lạt
- Bơ đậu phộng
- Các gia vị cần thiết: đường, dầu ăn, muối ăn.
- Dụng cụ làm bánh: máy đánh trứng
Quy trình thực hiện cách làm bánh mì kẹp bơ đậu phộng
Các bạn có thể thực hiện cách làm bánh mì ăn cùng đậu phộng cùng bơ theo những bước sau đây.
Bước 1: Cắt bánh mì sandwich
Lựa chọn bánh mì Sandwich ngon tại sandwich, sau đó cắt thành 4 lát mỏng và để dộ dày mỗi lát có độ dày 2cm. Sau đó tiến hành phết đều bơ đậu phộng lên 1 mặt của lát bánh mì.
Bước 2: Lăn trứng
Cho trứng gà ra đĩa đồng thời thêm muối cùng sữa tươi và vani và khuấy thật đều. Tiếp tục kẹp 2 mặt bánh mì cùng bơ đậu phộng cùng nhau và đặt chúng vào trong trứng. Lưu ý để lát bánh mì ngấm đều phần trứng trong khoảng 1 phút.
Bước 3: Chiên bánh
Bước quan trọng trong quy trình thực hiện làm bánh mì kẹp bơ lạc. Các bạn thoa bơ lên chảo và tránh để bơ dư quá nhiều. Tiếp tục đặt bánh mì lên chiên với lửa vừa đến khi phần mặt bánh vàng nâu giòn là được.
Bước 5: Hoàn tất thành phẩm
Bước cuối cùng hoàn tất bánh mì kẹp bơ đậu phộng các bạn trang trí theo phong cách ẩm thực Hồng Kong với lớp ngoài giòn rụm, lớp nhân bên trong bùi béo có thể dùng kèm cùng với mật ong. Đây là món ăn vô cùng hấp dẫn và đầy đủ dưỡng chất cho buổi sáng đồng thời không mất quá nhiều thời gian.
3 lưu ý QUAN TRỌNG khi làm bánh mì bơ đậu phộng
Món bánh mì bơ kết hợp đậu phộng tương đối dễ làm và không mất nhiều công sức cùng thời gian để thực hiện. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý một số điều sau để đem đến thành phẩm ngon hấp dẫn và đẹp mắt.
- Trong quá trình nướng bánh các bạn cho 2 miếng bánh mì và cho vào lò nướng với nhiệt độ 170 độ C trung bình 2 phút đến khi phần bánh vàng và giòn. Các bạn cũng có thể kết hợp sử dụng máy nướng bánh mì hoặc dùng phương pháp áp chảo để nướng bánh tuy nhiên nên để lửa vừa.
- Trong quá trình chần trứng, để phần lòng trắng dễ ôm vào lòng đỏ các bạn khuấy đều nước tạo thành dòng xoáy và thả trứng ở tâm dòng xoáy.
- Để lòng trắng dễ ôm lấy phần lòng đỏ hơn, bạn có thể khuấy nước để tạo thành dòng xoáy và thả trứng vào tâm vòng xoáy.
- Tỷ lệ cân đối gia vị khi làm bánh mì phết bơ đậu phộng trung bình 1 muỗng cà phê đen, 1 thìa cà phê ớt khô xay nhỏ, 1 thì cà phê tiêu, 1 thìa cà phê muối.
Trên đây là toàn bộ quá trình làm bánh mì kẹp bơ đậu phộng. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công. Ngoài ra nếu bạn có dự định kinh doanh hàng quán bánh mì đông khách có thể tham khảo thêm các mẫu xe bánh mì đa dạng kiểu dáng kích thước tại Quang Huy. Tại Quang Huy tất cả các dòng xe bánh mì được làm từ chất liệu inox 304 có độ bền sử dụng cao và chống oxy hóa vượt trội. Chi tiết chọn mua quý khách hàng có thể liên hệ qua hotline: 037.9377.888. Hoặc quý khách hàng có thể mua trực tiếp tại cơ sở của Quang Huy:
- Cơ sở 1: Số 368 Trần Điền-Định Công- Hoàng Mai- Hà Nội
- Cơ sở 2 : Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí- Quảng Ninh
- Cơ sở 3 : Số 827/28 Hà Huy Giáp- Phường Thạnh Xuân- Quận 12- TP.HCM
- Cơ sở 4 : 1066- QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa- Đồng Nai