Cách Làm Bánh Mì Que Cột Đèn – Đặc Sản Hải Phòng Ngon Bá Cháy
Bánh mì que Cột Đèn là thương hiệu nổi tiếng chuyên đặc sản bánh mì que Hải Phòng với hương vị thơm ngon hấp dẫn làm nức lòng biết bao thế hệ thực khách. Học ngay công thức làm món bánh mì này chỉ với khẩu chuẩn bị kết hợp chế biến vô cùng đơn giản. Áp dụng ngay thôi nào!
Hương vị bánh mì que cột đèn có gì đặc biệt?
Chỉ với 1 ổ bánh từ 5-7k là các bạn có thể tận hưởng được hương vị vô cùng thơm ngon hấp dẫn và đặc biệt. Thông thường phải ăn từ 4 -5 chiếc mới hết thòm thèm.
Một số quán chuyên phục vụ bánh bánh mì que theo combo khoảng 10 chiếc 1 siêu ngon và hấp dẫn, bánh luôn được giữ nóng hổi để đảm bảo vị ngon nhất khi thưởng thức.
Khác với những kiểu bánh mì thường thấy là rưới phần tương ớt vào bên trong ruột bánh, bánh sẽ có phần nước chấm tương ớt loãng đặc biệt.
Đây là loại tương ớt tự làm nhưng vị cay nồng hơn nhiều so với loại tương ớt khác hòa cùng với vị bánh mì và pate cực ngon và phù hợp. Mỗi lần phải ăn ít nhất 5 chiếc mới đỡ thòm thèm.
>>> Xe bánh mì giá rẻ của Quang Huy mang đến trải nghiệm kinh doanh tuyệt vời cho mọi chủ kinh doanh
Các cơ sở bánh mì que Cột Đèn Hải Phòng
Quán bánh mì que Cột Đèn với nhiều cơ sở tại Hà Nội hay Hải Phòng. Trong đó các cơ sở nổi tiếng chuyên món đặc sản này có thể kể đến như bánh mì cột đèn Tâm Cook, quán Ông Công, quán Gia Truyền và một số các cơ sở bánh mì que Cột Đèn chi nhánh tại Hà Nội.
Điểm chung của các quán là có không gian khá sạch sẽ với công thức chế biến riêng mang hương vị đặc biệt, không bị đại trà hay trộn lẫn với những quán khác.
-
Bánh mì pate cột đèn Hậu Hương
Địa chỉ: số 4, chùa Hàng, phường Trại Cau, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng
Là một trong những điểm đến quen thuộc cho những ai muốn thưởng thức hương vị bánh mì pate cay ngon chính hiệu.
Quán cũng có thực đơn vô cùng đa dạng bao gồm các combo bánh mì que 10 cái, bánh mì pate to, bánh mì bơ sữa to…
Giá thành cũng vô cùng phải chăng từ 17.000đ – 50.000đ… Bên cạnh đó không gian quán ăn cũng vô cùng sạch sẽ và lịch sự mang đến trải nghiệm thưởng thức món ăn chất lượng.
-
Quán bánh mì Cột Đèn Tâm Cook
Địa chỉ: Số 27 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Là một trong những điểm đến lý tưởng để các bạn có thể thưởng thức món pate cột đèn siêu chuẩn vị và thơm ngon của Hải Phòng.
Ngoài cơ sở chính tại đường Vũ Trọng Phụng các bạn cũng có thể ghé đến nhiều cơ sở khác của Hà Nội. Công thức ngon nằm ở vị pate thơm ngậy và sốt chấm cay đậm đà tê tê nơi đầu lưỡi.
-
Cửa hàng bánh mì Bami 99
Địa chỉ: Số 103, Doãn Kế Thiện, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Nằm trong list các địa chỉ thưởng thức bánh mì que chuẩn vị Hải Phòng siêu thơm ngon và hấp dẫn. Các bạn có thể đến với Bami 99 – thực đơn phục vụ khách cũng vô cùng đa dạng.
Quán bánh mì có các món bao gồm bánh mì pate thập cẩm, trứng bò khô nhưng đặc sản ngon nhất vẫn là bánh mì que chỉ khoảng 6.000đ/ổ mà thôi.
Cách làm bánh mì que cột đèn
Món bánh mì que cột đèn có cách làm tương đối đơn giản và không mất quá nhiều thời gian như những loại bánh khác. Các bạn có thể tham khảo chi tiết quy trình thực hiện cùng xebanhmithonhiky.vn sau đây:
Nguyên liệu
Với phần nhân pate
- 200g thịt nạc vai
- 400g gan lợn
- 200g mỡ phần
- 1 túi sữa tươi không đường
- 1 củ tỏi
- 50g hành tím
- ổ bánh mì
- 100g bơ
- Các gia vị cần thiết khác như: đường, mắm, muối, tiêu, hạt nêm…
Phần vỏ bánh
- 300g bột mì
- 3 -5g bột nở
- Các nguyên liệu làm vỏ
Với phần nước sốt
- 2 quả cà chua
- Nửa cân ớt chỉ thiên
- 20ml rượu trắng
- 30ml nước lọc
- 1 chút muối nhỏ
- 3 củ tỏi
- 20ml giấm
Các bước thực hiện như sau
- Bước 1: Làm vỏ bánh mì que giòn ngon
Cho phần bột mì cùng với muối và men nở vào trong 200ml nước vào bát lớn. Sau đó các bạn nhào thật kỹ phần hỗn hợp để phần bột có độ dẻo và mịn lại. Sau đó để bột nghỉ trong thời gian 40 phút. Sau khi phần bột nở gấp đôi các bạn đem chia bột thành các phần nhỏ và ủ trong 20 phút. Rắc bột lên thớt nhào sao cho bột không bị dính.
Sau đó các bạn nặn bột thành hình bánh mì que, làm nóng lò nướng trước rồi xếp bánh mì vào khay đặt bên trong lò nướng (hạn chế xếp bánh gần khiến bột sẽ nở khi chín). Set up nhiệt độ lò nướng 170 độ C trong 10 phút đầu và khi phần bánh vàng đều hãy lấy ra khỏi lò.
- Bước 2: Làm nhân pate cho bánh mì cay chuẩn công thức
Sơ chế phần thịt nạc cùng mỡ phần, riêng với phần gan heo các bạn hãy rửa sạch thật kỹ cùng muối và ngâm cùng sữa tươi không đường giúp loại bỏ mùi tanh.
Đừng quên xay hỗn hợp thịt nạc cùng mỡ phần gan heo lại với nhau sau đó nêm thêm gia vị như mắm, đường, tiêu và 1 chút muối sao cho vừa ăn.
Khi tất cả nguyên liệu đã có độ hòa quyện các bạn chỉ việc đem đi hấp cách thủy là hoàn tất.
- Bước 3: Làm nước sốt bánh mì que
Phần tỏi các bạn bóc vỏ sau đó rửa sạch và đem xay nhuyễn cùng giấm, rượu. Sau đó các bạn rửa sạch phần cà chua cùng ớt chuông và đem hấp cách thủy trong vòng 20 phút.
Thêm chút xíu muối vào hỗn hợp đem xay nhuyễn, trộn phần tỏi với cà chua, ớt xay nhuyễn và chưng đến khi hỗn hợp sệt lại là được.
Sử dụng dao hoặc kéo rạch 1 đường ở bánh và quết thêm pate, nên ăn cùng dưa chuột và rau thơm sẽ ngon hơn rất nhiều.
Nếu bạn dự định kinh doanh món bánh mì que thì chắc chắn không thể bỏ qua việc đầu tư một chiếc xe đẩy bánh mì que chất lượng.
Tại Quang Huy có hàng ngàn mẫu xe với kích thước, kiểu dáng và decal siêu bắt mắt để lựa chọn dễ dàng. Toàn bộ các dòng xe bánh mì que Quang Huy được làm 100% chất liệu inox 304 chống oxy hóa độ bền cao được bảo hành dài hạn về chất lượng inox.
Đặc biệt công ty có nhiều ưu đãi về giá cũng như các dịch vụ miễn phí dán decal banner quảng cáo thu hút khách. Quý khách hàng có thể liên hệ hotline: 037.9377.888 để được tư vấn sản phẩm phù hợp hoặc đến trực tiếp xưởng sản xuất Quang Huy để chọn những dòng xe đẩy mẫu mới nhất.