Cách làm bánh mì bơ tỏi: Dễ như không, Vị siêu đặc sắc
Việc thành thạo cách làm bánh mì bơ tỏi vừa giúp bạn đáp ứng nhu cầu cá nhân, vừa tạo thế thuận lợi cho hành trình khởi nghiệp với mặt hàng này
1. Bánh mì bơ tỏi không chỉ sở hữu hương vị “quyến rũ”
Bánh mì bơ tỏi có quy trình hoàn thiện siêu đơn giản, nguyên liệu cần mua sắm không nhiều. Khâu chuẩn bị chỉ “tích tắc” là xong nhưng thành phẩm tạo ra lại khiến nhiều người “mê mệt”. Tất cả là vì từ mùi hương cho tới vị bánh đều thơm ngon hết ý.
Thành phẩm làm ra siêu dậy mùi, đứng xa cả chục mét vẫn cảm nhận rõ. Vị bánh đậm đà, bên ngoài giòn tan như bánh đa nhưng phần ruột vẫn bông mềm, xốp ẩm.
Thành phẩm tích hợp cả tinh bột, chất đạm và lipit – Bộ 3 “chân kiềng” cung cấp năng lượng và chất sống thiết yếu cho cơ thể.
✔️✔️✔️ NÊN XEM: Cách làm bánh mì que Đà Nẵng
2. Cách làm bánh mì bơ tỏi thơm giòn, ngon nghẻ, đơn giản tại nhà
2.1 Nguyên liệu
- Trứng gà ta: 2 quả
- Tỏi: 20 tép
- Bơ thực vật: 50g
- Mùi (ngò rí): 1 mớ nhỏ
- Dầu ăn: 100ml
- Tương ớt: 20g
- Lá hương thảo đã rửa sạch: 1 nhánh
- Sốt mayonnaise: 30g
2.2 Các bước chế biến
2.2.1 Sơ chế nguyên liệu
- Bóc sạch vỏ tỏi, nhặt bỏ phần cuống, lá vàng ra khỏi ngò rí. Sau đó, thêm 2 thành phần này vào nước muối loãng.
- Bánh mì xắt thành từng miếng có độ dày 2cm. Nên cắt xéo để tạo mặt tiếp xúc lớn với các gia vị kết hợp.
2.2.2 Phi tỏi và trộn hỗn hợp bơ tỏi
- Thêm dầu vào chảo, đun cho hơi sôi lăn tăn thì cho tỏi đã ép dập vào phi vàng thơm. Sau đó, dùng muôi thủng lỗ hoặc rây để tách biệt dầu với phần cái.
- Thêm tỏi phi và trứng gà vào máy chuyên dụng, đem xay nhuyễn. Tiếp đến, thêm dầu tỏi rồi xay tiếp ở chế độ thấp trong 30s là hoàn thiện.
- Làm chảy bơ rồi “mix” với hỗn hợp tỏi trứng vừa xay.
2.2.3 Phết bơ tỏi và nướng bánh
- Xếp bánh vào khay đã lót giấy bạc bên dưới. Thêm bơ tỏi lên bề mặt bánh. Tiếp theo “bonus” lá mùi làm nhỏ, lá hương thảo lên trên cùng.
- “Fix” nền nhiệt 120 độ C rồi làm nóng nồi chiên không dầu trong 5′. Sau đó, đưa khay chứa bánh vào và nướng thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 trong thời gian 10p, mức 150 độ C. Giai đoạn 2 thao tác trong 5′ ở 180 độ C.
2.3 Thành phẩm
- Thành phẩm có màu vàng đậm ngả nâu, giòn nhưng óng ánh bề mặt. Nhìn thôi cũng thấy bụng réo liên hồi. Hãy thử trải nghiệm mà xem, thành quả nhận về sẽ vô cùng xứng đáng đấy!
3. BÍ KÍP làm bánh mì bơ tỏi đẹp mắt, giòn ruộm, hợp khẩu vị
3.1 Cắt bánh theo hình mong muốn
Ở mục 2, Quang Huy giới thiệu cách cắt bánh có tính ứng dụng cao nhất. Đó là cắt xéo để mở rộng diện tích bề mặt. Hãy linh động trong việc tạo hình bánh, miễn sao bạn thấy phù hợp là okela. Như vậy, sau khi phủ lớp bơ tỏi thì hình thức bánh sẽ càng thêm phần sinh động. Tùy vào sức sáng tạo của bạn ở khâu cắt bánh.
3.2 Thêm topping yêu thích
Bạn vẫn có thể linh động trong cách gia giảm topping để tạo ra phiên bản “ăn khớp” hoàn hảo với khẩu vị cá nhân.
Cụ thể, hãy thêm vào bánh những topping mà mình yêu thích như: ruốc, thịt nguội, lạp xưởng, xúc xích, mayonnaise nếu muốn. Khi làm theo cách này, bạn sẽ thấy món ăn sẽ trở nên gần gũi với mình, dễ ăn hơn gấp bội.
Cách làm bánh mì bơ tỏi vừa nhanh gọn, vừa dễ phải không? Hãy nương theo công thức trên của xebanhmithonhiky.vn để xem thành phẩm làm ra có đúng như mong đợi không nhé!