Cách làm bánh mì chả cá Nha Trang: Nhanh, Vị chuẩn ngon
Cách làm bánh mì chả cá Nha Trang không tốn nhiều thời gian vì chỉ diễn ra trong nửa giờ. Thế nhưng, hương vị món lại hơn đứt nhiều món ăn chế biến lâu.
1. Bánh mì chả cá Nha Trang – tinh hoa ẩm thực biển Khánh Hòa
Khi du lịch Nha Trang, dù quên gì thì quên nhưng nhất định bạn phải nhớ check-in bên xe bánh mì chả cá. Đồng thời, thưởng thức món ngon cùng tên ngay tại “lãnh địa” của chúng. Đại diện trên có mặt ở mọi vùng miền của VN, nhưng chỉ ở Nha Trang mới chính thức được gọi tên là “đặc sản”. Điều này là bởi vị chả cá tại Nha Trang cực tươi, mang vị ngọt đặc trưng. Khi chiên giòn và cho vào bánh mì nóng thì kể chi cho hết độ thơm ngon của thành phẩm.
Chưa hết, ngoài topping ngon xuất sắc thì các thành phần đi kèm của món cũng cực cuốn. Đầu tiên phải kể đến phần rau mùi siêu thơm, cà rốt và dưa leo giòn tan. Đặc biệt là sự hiện diện của củ cải trắng – 1 topping độc lạ chỉ có ở cực phẩm ẩm thực này. Đó là chưa bàn đến nước sốt cà chua thịt bằm cực đậm đà, sánh quyện. Rưới vào phần nhân bánh và “đánh chén” ngay thì đảm bảo cực phê.
2. Cách làm bánh mì chả cá Nha Trang chuẩn vị ngon, khó chối từ
2.1 Nguyên liệu
- Bánh mì: 3 chiếc
- Chả cá thác lác: 2 lạng
- Củ cải trắng: 1 củ nhỏ
- Thịt băm: nửa lạng
- Hành tím băm: 20g
- Tỏi băm: 15g
- Rau mùi: 1 mớ
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Cà chua: 5 quả vừa
2.2 Các bước chế biến
2.2.1 Sơ chế nguyên liệu
- Cho tất thảy cà rốt, củ cải và dưa leo đã bào sợi vào trong 1 âu lớn. Sau đó, “mix” đường và giấm theo tỉ lệ tương đương, pha thêm nước lọc hòa cho tan, đổ vào âu chứa rau củ quả. Ngâm chừng 20′ rồi lấy ra vắt cho ráo nước.
2.2.2 Chiên chả cá
- Cắt chả cá thành miếng dày 1cm, chiên vàng
- Set nhiệt vừa phải để chả cá không bị cướp lửa, khi thành phẩm vàng đều 2 mặt thì lấy ra để ráo.
2.2.3 Chế nước sốt
- Phi thơm hành tỏi, thêm cà chua, thịt bằm vào xào đều tay.
- Set nhiệt lên mức 150 độ C, thêm nước mắm, hạt nêm, đường rồi đảo đều.
2.2.4 Hoàn thiện
- Nướng bánh, xẻ sâu vào phần trung tâm để tạo không gian chứa topping.
- Thêm cà rốt, củ cải, chả cá chiên, rau mùi. Cuối cùng, thêm nước sốt cà chua thịt bằm, chút ớt tươi là hoàn thiện.
2.3 Thành phẩm
- Thành phẩm với phần nhân cực đầy đặn, tỏa mùi thơm nức, sắc vàng nâu pha xanh lá siêu bắt mắt. Món ăn giòn từ trong ra ngoài nhưng vẫn mềm mại chứ không hề khô xác. Vị bánh đậm đà, siêu thơm ngon, vừa miệng và hội tụ “full” các thành phần chua, cay, ngọt, mặn. Dù giàu đạm, tích hợp cả chất béo nhưng không gây ngán.
3. Mẹo hay khi chế biến bánh mì chả cá Nha Trang tại nhà
3.1 Chọn thịt cá làm chả chất lượng
Khi chọn thịt làm chả cá cần lưu ý đến 2 vấn đề: 1 là chủng loại, 2 là chất lượng thực tế của chúng. Theo đó, những loại cá làm chả “đỉnh” nhất phải kể đến cá thu, cá thác lác, cá lăng, cá basa, cá điêu hồng. Bên cạnh đó, ưu tiên hàng tươi sống, mới đánh bắt để đảm bảo độ ngọt tươi của thành phẩm.
Nếu không thể tự làm chả cá thì hãy tìm đến những cửa hàng uy tín. Đặc biệt chú ý đến khâu đóng gói xem có hợp vệ sinh không, NSX và HSD như thế nào. Nếu để tâm đến những điều này thì chất lượng topping sẽ được tối ưu triệt để.
3.3 Pha chế loại nước sốt phù hợp khẩu vị
Nước sốt cà chua thịt bằm chỉ là 1 trong nhiều loại nước sốt được dùng trong khâu hoàn thiện món. Theo đó, khi có nhu cầu bạn có thể tìm đến lựa chọn khác như: sốt cà chua thuần, sốt bơ kem,…
Đặc biệt không chỉ duy nhất mỗi cách rưới trực tiếp vào phần nhân của thành phẩm. Các loại sốt còn có thể ăn theo cách thứ 2 là cho ra bát và chấm cùng bánh mì. Bạn hãy khám phá lần lượt những gợi ý này để xem đâu là lựa chọn “chân ái” dành cho mình nhé!
Cách làm bánh mì chả cá Nha Trang chưa từng làm khó bất kỳ ai, bạn cũng không phải là thành phần ngoại lệ. Hãy thực hiện “chuẩn zin” theo hướng dẫn mà Xe doner kebab Quang Huy vừa chia sẻ, bạn sẽ thấy thỏa lòng với thành quả nhận được cho mà xem.