Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Vũng Tàu: Ngon giòn, Thơm nức
Cách làm bánh mì chả cá Vũng Tàu vị “đỉnh” như mua tiệm chẳng khó chút nào. Chỉ cần xuống bếp trổ tài tầm 30p là có ngay kết quả ưng ý. Món ngon dễ làm, không kén người ăn, vốn đầu vào lại thấp nên không ít người muốn startup kiếm lời. Nếu không biết triển khai từ đâu thì công thức dưới đây sẽ của xebanhmithonhiky.vn giúp bạn sẵn sàng xắn áo vào bếp.
1. Bánh mì chả cá Vũng Tàu mang hương vị biển cả đi khắp đất nước
Nếu tới Vũng Tàu mà không “check thử” bánh mì chả cá thì quá thiếu sót. Mùi vị dân dã khiến ai cũng nghiền như điếu đổ. Vỏ bánh, topping rau củ không có gì khác lạ so với đất liền.
Điểm “ăn tiền” nằm ở phần chả được xay từ cá thu tươi rói, sốt chan đậm vị. Cá đem làm chả thường là loại mới đánh bắt, nghiền nhuyễn, tẩm ướp kỹ để luôn tươi rói, dai dai.
Chỉ cần dạo 1 vòng ven bờ biển là có thể thấy hàng loạt các xe đẩy bánh mì chả cá san sát nhau, người đợi mua đông kín
. Mỗi tiệm có vị chả cá, sốt khác nhau, quyện với rau răm, tiêu xay, dưa ngò cuốn miệng. Giá bán chỉ 15 – 20K là có 1 suất đầy ụ topping.
➽➽➽ KHÁM PHÁ: Cách làm bánh mì chuột
2. Cách làm bánh mì chả cá Vũng Tàu thơm ngon, đơn giản tại nhà
2.1 Nguyên liệu
- Chả cá thu: 300gr
- Dưa leo: 1 trái
- Rau răm
- Củ cải muối chua
- Tiêu xay
- Tương ớt
- Sốt mayonnaise
- …
Lưu ý: Chả cá là “linh hồn” của món này nên cần chọn lựa tỉ mỉ, bà nội trợ tranh thủ dậy sớm để mua. Ưu tiên con nào có phần mang đỏ, không bị thâm thịt, da có sắc bạc óng ánh.
2.2 Các bước chế biến
– B1: Nghiền chả cá thu
- Cá đem mổ bụng, xát muối để tẩy hết vị tanh, khi nhồi chả ăn sẽ thơm hơn.
- Đem cá xả dưới vòi nước 2 – 3 lượt, lấy dao sắc lóc thịt phi lê. Các bộ phận còn lại nếu không ăn có thể bỏ đi.
- Xắt phần phi lê ra các miếng mỏng dày tầm 1cm. Ướp chút xíu tiêu, mì chính, để tầm 15p.
– B2: Chiên chả
- Bỏ phần thịt đã thấm ở B1 vào máy hoặc cối để nghiền nhuyễn trong 5p, nhào thấy chắc tay là có thể chiên.
- Lấy 1 cái đĩa lót nilon lên trên, múc 1 muỗng chả phết tròn theo khuôn tới khi miếng chả dày tầm 1cm.
- Đổ dầu ngập chảo, gạt từng viên chả vào chiên tới khi chuyển màu nâu vàng là xong.
– B3: Pha sốt
- Đổ đường nâu, nước mắm, nước lọc, giấm ăn theo tỉ lệ “chuẩn chỉnh” dựa trên khẩu vị. Vặn lửa mức thấp nhất cỡ 5 – 7p cho sánh kẹo lại.
- Sau khi hơi nguội thì múc xíu mì chính đổ vào để dằn vị lại, người thích mặn nhạt gì cũng có thể ăn được.
– B4: Thêm topping vào bánh
- Rạch bánh làm 2, nhét chả cá đã chiên, dưa leo, rau răm, củ cải vào. Ai thích tương ớt, mayonnaise thì xịt thêm vào.
- Kế đến, chan 2 muỗng sốt đều từ đầu xuống cuối ổ bánh. Rải thêm tí tiêu xay là có thể ăn ngay lập tức.
3. Bí kíp chế biến bánh mì chả cá chuẩn vị Vũng Tàu, an toàn sức khỏe
3.1 Chọn chả cá sạch không hàn the
Hiện tại, chả cá pha hàn the được bày bán khá nhiều, “lẫn lộn” với chả thật nên khó nhận biết. Nếu bận rộn, không tự làm tại nhà được nên chọn cơ sở uy tín để mua. Check khối chả trắng tươi, nhồi dai dai là ổn áp.
3.2 Pha nước sốt ngon đúng điệu
Thực tế, không có công thức sốt ngon cụ thể nào, dựa trên sở thích chua mặn ngọt ra sao mà điều chỉnh cho hài hòa. Nếu không biết đánh giá có thể cho vài người nếm thử.
Nếu tỉ lệ 80% nhận xét ngon, vừa miệng thì thành công, đem đi bán đảm bảo cháy hàng.
3.3 Thêm nộm/topping tùy thích
Ngoài chả cá là thành phần “chủ lực” thì nộm chua ngọt ăn kèm, rau dưa, chà bông, nem chua… bạn thích gì thì thêm thứ đó.
Lưu ý, tỉ lệ các topping khác không được “trội” hơn chả cá sẽ làm mất vị nguyên bản.
Với cách làm bánh mì chả cá Vũng Tàu được bật mí từ A – Z trên đây dễ dàng giúp bạn “hốt bạc”. Nhu cầu khách muốn mua món này rất “khủng”, chỉ cần chả tươi ngọt, sốt đậm đà thì bán 200 – 300 ổ/ ngày cực kỳ đơn giản.