Skip to main content

3 Cách làm bánh mì gà xé: Đậm đà, Giòn thơm, Độc quyền

439 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Cách làm bánh mì gà xé thường bị ghẻ lạnh vì quy trình rườm rà, cần sự kiên nhẫn. Thực tế lại không phải như vậy, so với làm pate thì làm gà xé dễ hơn nhiều. Chưa biết nên triển khai theo công thức nào cho chuẩn thì cứ theo hướng dẫn dưới đây của Xe bánh thì thổ nhĩ kỳ. Chi tiết, dễ làm, cho nhiều kết hợp phong phú, muốn mở quán kinh doanh cũng bao đắt khách. 

1. Bánh mì gà xé hương vị quen thuộc nhưng không kém hấp dẫn

Nhiều xe đẩy bánh mì đã thêm cái tên “bánh mì gà xé” vào trong thực đơn vì siêu lợi nhuận. Món này đã xuất hiện từ lâu nhưng chưa được bày bán nhiều vì tệp khách chưa mở rộng. Khi tiếp cận được nhiều người hơn lại dần trở thành món ngon được duyệt ngay vào list. 

bánh mì gà xé hấp dẫn

  • Gà xé xào thơm: Gà được luộc chín rồi mới tẩm ướp gia vị, tùy mỗi kiểu chế biến mà cách ướp sẽ khác. Vị cay tê nhẹ từ tiêu, thêm cái thơm của hành tỏi, nhưng không vì thế mà vị ngọt bị lấn át. Các miếng gà đều thấm đượm nên tạo dư vị lưu lại lâu dài. 
  • Topping đa vị: Nhân kẹp bánh ngoài gà xé còn nhiều loại rau củ khác như dưa góp, đồ chua,… chống ngấy. Hoặc ăn cùng các món như nem rán, khoai tây chiên, pate, lạp xưởng,… Đầy đặn, ngon mà giàu dinh dưỡng không kém gì loại bánh truyền thống. 
  • Hợp ăn giữ dáng: Vì nguyên liệu chủ yếu cho món này là ức gà, ít calo là giàu đạm nên no lâu. Chỉ cần thay đổi lớp vỏ ngoài thành bánh nguyên cám, ít tinh bột sẽ có ngay món ăn kiêng tuyệt vời. Bạn nào chán ức gà luộc giảm cân rồi thì xào gà ăn cùng bánh nhé.

bánh mì gà xé dinh dưỡng

➽➽➽ THỬ NGAY: Cách làm bánh mì không cần lò nướng

2. 3 cách làm bánh mì gà xé thơm ngon, nhanh chóng tại nhà

2.1 Bánh mì gà xé truyền thống

Món này tận dụng triệt để vị ngọt của thịt gà, xào chung các loại nguyên liệu phong phú. Có thể mix các loại rau thơm để làm mới hương vị cho món ăn, tùy nhu cầu về khẩu vị.

ức gà làm bánh mì gà xé

Nguyên liệu: Ức gà sạch, hành tây, dầu hào, đường, tiêu, hạt nêm, húng quế, ớt sừng, mùi ta, dưa chuột,…

Các bước chế biến:

  • Xát muối lên miếng gà, xoa đều tầm 3-5” rồi rửa sạch. Làm vậy giúp gà khử được mùi tanh, thịt cũng đậm đà hơn. Nên cắt nhỏ thớ, luộc chín nhanh, để miếng lớn mới luộc khiến gà bị khô. 
  • Đặt 1 nồi nước, nêm chút muối tinh, thêm 2 củ hành tím, hạt nêm. Thấy sôi mới thả gà miếng vào luộc, tầm 5-7” thôi là gà chín rồi nhé. 
  • Gắp miếng gà ra cho ráo, phần nước xuýt tận dụng để nấu nước sốt 
  • Xé tơi các sợi thịt gà dọc theo thớ rồi ướp cùng 1 thìa dầu điều. Thêm dầu hào, hạt nê, đường, tiêu đen, hành tây vào chung rồi để ngấm ~20”. 
  • Xào thơm tỏi với 2 thìa dầu ăn rồi xào thịt gà, tầm 5” cho gia vị khô lại là được. Gần tắt bếp thì cho lá húng quế, rắc thêm xíu tiêu đen nữa cho thơm nhé. 
  • Ớt sừng bỏ hạt rồi chẻ thành các sợi nhỏ, mùi ta bỏ lá vàng, dưa chuột thái miếng mỏng. 
  • Kẹp các topping đã chuẩn bị với bánh mì, thêm gà xé, rau mùi sau cùng. Nên ăn ngay sau khi thêm nhân, để lâu bánh sẽ bị mềm. 

bánh mì gà xé truyền thống

2.2 Bánh mì gà xé trứng non

Chưa ăn bánh mì kẹp trứng gà non bao giờ thì làm công thức này ngay, đảm bảo ngon nuốt lưỡi. Trứng ngậy, gà xé mềm lại kết hợp rau sốt chua ngọt hài hòa vô cùng. 

Nguyên liệu: Gà tươi, trứng non, nguyên liệu xào gà, đồ chua, sốt rưới,…

Các bước chế biến:

  • Khi luộc ức gà thì luộc trứng luôn, nhưng căn thời gian để tạo kiểu trứng yêu thích nhé. Bật mí: Luộc trứng non lòng đào sẽ làm bánh đậm và hấp dẫn hơn nhiều. 
  • Vẫn ướp và xào gà theo công thức gà xé truyền thống đã hướng dẫn. Thích ăn cay thì nêm thêm tiêu đen hoặc cắt ớt tươi nấu trực tiếp. 
  • Xếp gà vào nhân bánh trước, cắt đôi miếng trứng rồi cho lượng vừa đủ, thêm topping theo sở thích. 
  • Muốn bánh nóng hơn thì dùng máy ép bánh mì để ép giòn đều 2 mặt, hoặc áp chảo, cho vào NCKD. 

bánh mì gà xé trứng non

2.3 Bánh mì gà xé sốt bơ tỏi

Chán vị gà truyền thống thì làm mới bằng sốt bơ tỏi lạ miệng, vừa thơm lâu lại đậm đà. Cách chế biến này phù hợp với những bạn yêu thích sự mới mẻ, không ngấy chút nào đâu nhé. 

Nguyên liệu: Ức gà tươi, bơ, tỏi, sốt rưới, dưa chuột, xà lách,…

Các bước chế biến:

  • Gà sau khi sơ chế và luộc thì tước thành các sợi vừa ăn, ướp với hạt nêm/súp bột canh. Thêm chút dầu màu điều cho màu sắc (tùy yêu cầu). 
  • Đun chảy bơ rồi phi thơm tỏi băm, thả gà vào xào khoảng 3-5”, không nên xào kỹ sẽ khiến thịt bị khô. 
  • Xếp thịt gà vào bánh, thêm vài lát xà lách, nếu có tỏi phi thì rải đều lên topping. Rưới sốt sau cùng và ăn ngay khi bánh + các nguyên liệu còn nóng. 

bánh mì gà xé sốt bơ tỏi

3. MẸO làm bánh mì gà xé chuẩn vị, không hôi tanh

3.1 Lựa chọn gà tươi sạch

Hầu hết bánh mì gà xé đều dùng phần ức thôi nhưng cũng tùy sở thích mỗi người. Dùng bất cứ phần thịt nào trên mình gà cũng được, hay thích ăn nhiều da hơn thì tự cân đối. Vấn đề tiên quyết nhất là chọn những phần gà tươi, đạt chất lượng, không bị ôi hỏng. 

  • Thịt gà có màu hồng đều, không bị bầm tím ngoài da hay tụ máu bầm, trầy da. 
  • Da gà dính liền thân, không bị tách biệt bởi lớp mỡ dày, thịt cũng cần bám chắc xương. 
  • Khi ấn tay thấy có độ đàn hồi, không bị lõm hay rời rạc thịt, da.

chọn ức gà tươi sạch

3.2 Sơ chế loại bỏ mùi hôi gà

Cách hữu hiệu nhất để khử mùi tanh của thịt gà là ngâm với hỗn hợp rượu gừng + sả. Muốn thịt mềm thì tận dụng sữa tươi, nước gạo để ngâm, tầm 15-20” rồi rửa nước, thấm khô.

Mùi gà có thể không quá đặc trưng hay rõ ràng như bò, heo,… nhưng vẫn cần sơ chế kỹ. Nếu dùng hay luộc nguyên con thì phải cắt bỏ tuyến mùi (khối màu vàng) ngay trên phao câu. 

3.3 Pha chế nước sốt vừa miệng

Nước sốt là thành phần khá quan trọng, giúp tăng hương vị và tạo sự hài hòa. Công thức nấu sốt dưới đây được dùng chung cho các món bánh mì gà xé, không phân loại cụ thể. 

chú trọng nước sốt bánh mì gà xé

Nguyên liệu: Nước luộc gà, dầu hào, đường, hạt nêm, tỏi phi,…

Các bước chế biến:

  • Để nguội 1 phần nước luộc gà rồi hòa tan với bột năng tạo hỗn hợp loãng. 
  • Muốn nấu bao nhiêu sốt thì dừng lượng nước xuýt tương ứng. Pha sẵn vào đó các gia vị đã chuẩn bị. Khi thấy sôi thì rốt từ từ bột năng vào, thấy sốt sánh lại thì ngừng, không nên nấu quá đặc. 
  • Bước cuối chỉ cần tắt bếp, cho tỏi phi, khuấy đều là hoàn thành sốt. Yêu cầu: Sốt có vị nghiêng về ngọt, không bị loãng và thơm mùi tỏi. 

Cách làm bánh mì gà xé hiện nay được bày bán nhiều, tạo doanh thu siêu khủng. Nếu định kinh doanh món này thì triển khai ngay đi nhé, và nhớ tập cách làm cho điêu luyện.

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay