3 Cách Làm Bánh Mì Mặn NGON TUYỆT VỜI Bán Hàng Siêu Đông Khách
Thực đơn bánh mì vô cùng đa dạng với nhiều cách chế biến khác nhau. Trong đó bánh mì mặn được xem là lựa chọn lý tưởng cho thực đơn của bạn. Tham khảo cách làm bánh mì mặn trong bài viết dưới đây! Cùng Xe bán bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ lưu lại và áp dụng nhé!
3 Cách làm bánh mì mặn siêu ngon
Món bánh mì nhân mặn có cách chế biến không khó và phức tạp như nhiều người vẫn tưởng. Quy trình chế biến bánh mì cũng có nhiều cách biến tấu. Món ăn gây nghiện với bất kì ai thưởng thức.
Bánh mì mặn xúc xích
Món bánh mì mặn xúc xích theo công thức dưới đây sẽ là lựa chọn lý tưởng cho thực đơn buổi sáng của mình, đảm bảo đủ khẩu phần cho 1 bữa ăn.
Nguyên liệu
- 150g bột mì
- 1 quả trứng gà cỡ nhỏ
- 25g đường
- 70g sữa không đường
- 8g bơ nhạt
- 1 chút muối
- 1 chút men (chưa kích hoạt)
- 7 cái xúc xích nhỏ
- 2-3 cây hành lá
- Vừng trắng
Các bước thực hiện
Bước 1: Cho muối vào cùng bột mì sau đó trộn thật đều. Khuấy tan đường cùng với sữa tươi sau đó cho men vào khuấy thật đều. Đập trứng vào trong âu bột, đổ hỗn hợp sữa men vào trộn sơ cho bột ướt hết.
Bước 2: Nhào tay hoặc dùng máy tẩm bột hơi dẻo thì cho bơ vào nhào tiếp đến khi bột dẻo mịn kéo được màng mỏng dai là đạt. Thời gian nhào trung bình từ 25 – 30 phút.
Bước 3: Phết dầu ăn vào trong âu và cho miếng bột vào âu vào lăn đều cho thấm lớp dầu mỏng, bọc màng bọc thực phẩm hoặc ủ bằng khăn ẩm trong âu. Như vậy các bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh mì mặn xúc xích
Bánh mì mặn chà bông
Món bánh mì mặn chà bông có phần bánh mì nở xốp mềm cùng với chà bông ruốc ngon ăn kèm với sốt trứng thơm ngon hấp dẫn.
Thành phần nguyên liệu
- Bột làm bánh mì
- Muối
- Sữa bột
- Đường
- Men nở (loại men không cần kích hoạt)
- Bơ
- Sữa tươi không đường
- Quả trứng gà ở nhiệt độ phòng
- Mè
- Ruốc bông
- 1 quả trứng
- 200 – 400ml dầu ăn
- Gia vị cần thiết: Nước mắm, đường
Các bước thực hiện
Bước 1: Tách phần lòng đỏ trứng cho vào bát khuấy đều tay theo 1 chiều cố định sau đó cho 3-4 giọt dầu ăn vào lòng đỏ trứng đến khi quyện đều vào nhau sau đó đánh bông lên và đảm bảo độ sệt. Cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn.
Bước 2: Cho vào tô các nguyên liệu khô bao gồm 370g bột mì, 5g muối, 30g sữa bột, 70g đường, 7g men nở trộn đều lên.
Bước 3: Cho tiếp 30g bơ cùng 120ml sữa tươi không đường, khuấy đều và đập 1 quả trừng gà ở nhiệt độ phòng vào hỗn hợp bột.
Bước 4: Nhồi bột bằng tay trong 40 phút, kiểm tra bột bằng cách kéo mỏng thành màng.
Bước 5: Ủ bột bánh trong khoảng thời gian 40 phút đến khi bột nở phồng lên thì chia bột thành số miếng bánh theo khẩu phần ăn và xếp vào khuôn, phết bơ thực vật quanh bề mặt và lót giấy nến để khi nướng bánh không bị dính.
Bước 6: Vặn nhiệt độ lò nướng bánh mì ở nhiệt độ 170 độ C, trải giấy bạc lên vỉ nướng sau đó cho khuôn bánh lên bỏ vào lò, nướng trong thời gian trung bình 30 phút sau đó phủ thêm 1 lớp sốt trứng rắc chà bông lên mặt bánh là có thể thưởng thức. Các bạn có thể thái nhỏ và rải đều hành lên mặt bánh sau khi ủ xong và nướng bánh.
Bánh mì mặn nhân thập cẩm
Món bánh mì mặn nhân thập cẩm siêu hấp dẫn với phần nguyên liệu bánh thơm mềm cùng nhân vặn ngon tuyệt.
Phần nguyên liệu cần có
- 230g bột mì đa dụng
- 1 quả trứng gà
- 35g đường
- 3g muối
- 3g men nở
- 120ml sữa tươi không đường
- 35g dầu ăn
- 300g thịt ức gà
- 2 cây xúc xích đức
- Gia vị và chút xíu ngũ vị hương
Các bước thực hiện như sau
Bước 1: Cho phần bột mì, đường, muối, dầu ăn, sữa tươi, trứng gà, men nở chung với nhau, trộn cho hòa quyện rồi nhồi thành khối dẻo mịn. Bọc kín khối bột để nghỉ 1 tiếng hoặc đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 2: Xào nhân ức gà cắt hạt lựu ướp nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, đường, hành tím băm cùng ngũ vị hương, xúc xích cùng cắt hạt lựu. Phi thơm xíu dầu ăn cho thêm ức gà xào săn cho xúc xích vào xào, nêm nếm cho vừa ăn. Phần bột nghỉ đủ lấy nhồi sơ chia làm 6 phần, cán mỏng cho nhân gói kín lại, lót giấy nướng vào khay nướng cho bánh nghỉ thêm 40 phút.
Bước 3: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Sau đó cho nửa phần trứng gà còn lại đánh tan quét lên mặt bánh. Cho khay bánh vào lò nướng 30 – 35 phút đến khi phần bánh chín là hoàn tất cách làm bánh mì mặn thập cẩm.
Mở quán bánh mì mặn đông khách
Các bạn đang có dự định mở quán bánh mì đông khách thì có thể tham khảo và lựa chọn mua xe đẩy bánh mì – công cụ hỗ trợ hữu ích cho công việc bán hàng giúp đáp ứng tối ưu chế biến bánh mì ngon, nóng hổi phục vụ thực khách. Tại Quang Huy có đầy đủ các dòng xe bán bánh mì với đủ kích thước theo nhu cầu sử dụng. Không chỉ chọn mua được dòng sản phẩm phù hợp các bạn có thể nhận được nhiều ưu đãi sau:
- Hoàn tiền mặt 300 000 VNĐ cho khách hàng mua 2 lần trở lên
- Tặng công thức làm bánh mì chuẩn vị
- Giao hàng miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh dưới bán kính 20km
- Hỗ trợ tối đa việc vận chuyển hàng hóa của khách hàng ngoại tỉnh
- Cam kết chất lượng sản phẩm với khách hàng
- Bảo hành sản phẩm trong 12 tháng-hỗ trợ kỹ thuật, bảo trì trọn đời sản phẩm
Trên đây là 3 Cách làm bánh mì mặn tại nhà các bạn hãy tham khảo và áp dụng thực hiện thành công!