Cách làm bánh mì thịt nguội bao đông khách
Bánh mì thịt nguội là một trong những món ăn sáng thơm ngon, hấp dẫn và được rất nhiều người yêu thích. Nếu bạn đang làm nghề kinh doanh bánh mì, thì đừng bỏ qua cách làm bánh mì thịt nguội bao đông khách mà chúng tôi sắp sửa giới thiệu sau đây nhé.
Cách làm bánh mì thịt nguội
Bánh mì pate thịt nguội
Nhắc đến ẩm thực đường phố, người ta không thể không nhắc đến bánh mì pate. Đúng là như vậy, bánh mì pate từ lâu đã trở thành đặc sản của ẩm thực Việt Nam. Các bạn có thể bắt gặp những chiếc xe bán bánh mì, những gánh hàng rong với những chiếc bánh mì pate nhân thịt thơm ngon và hấp dẫn.
Tuy nhiên làm cách nào để bạn có thể chinh phục được khẩu vị của mỗi khách hàng? Bí quyết nằm ở cách chế biến bánh mì pate thịt nguội.
>>> Xe bán bánh mì đẹp – 1 trong những bí quyết kinh doanh thành công cho ngưới mới!!!
Cách làm pate
Chuẩn bị nguyên liệu
Để có thể chế biến được pate tươi ngon và hấp dẫn, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:
– Gan lợn: 500 gram.
– Bì lợn: 250 gram.
– Mỡ lợn: 200 gram.
– Thịt lợn nạc vai: 800 gram.
– Bánh mì không: 4 cái
– Sữa tươi không đường.
– Các loại củ quả: hành tây, hành khô, tỏi.
– Các loại gia vị: hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, mì chính.
– Các loại dụng cụ: khuôn ép pate, nồi hấp pate, cối xay sinh tố.
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế
– Thái gan lợn thành từng miếng nhỏ rồi ngâm với sữa tươi để khử độc và mùi hôi có trong gan. Ngâm khoảng 30 phút thì vớt gan ra rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo.
– Mỡ lợn và bì lợn rửa sạch rồi xát muối.
– Bánh mì không chỉ lấy phần ruột bên trong, xé miếng rồi pha với sữa và trộn đều để đạt được độ dẻo.
– Hành tây và tỏi thái nhỏ, hành khô đập dập.
Bước 2: Chế biến pate
– Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn phi hành khô và tỏi băm. Tiếp đó cho thêm gan lợn và hành tây rồi đảo đều, nêm nếm bột tiêu, mắm muối và đun đến khi cạn nước.
– Luộc bì lợn rồi cho vào cối xay nhuyễn trước, tiếp đó cho thêm phần gan lợn vừa chế biến vào xay cùng.
Bước 3: Hoàn thành
– Lót mỡ lợn vào đáy khay hấp, đồng thời cho thêm một lớp dầu ăn ở xung quanh. Việc này sẽ giúp cho pate không bị dính.
– Cho hỗn hợp pate vừa xay xong vào khay hấp rồi dàn đều. Dùng giấy bạc bịt kín miệng khay để pate không bị hấp hơi và không đông.
– Cho khay hấp pate vào nồi, hấp cách thủy khoảng 1 tiếng đồng hồ. Chú ý không nên hấp quá lâu khiến pate bị nhão.
Như vậy sau khi xong, bạn sẽ có được phần pate gan lợn hoàn chỉnh. Với cách này, bạn sẽ cảm thấy pate rất mịn, vì chúng được xay rất là nhuyễn, khác xa với những nơi khác. Không những thế pate còn rất nhiều hương vị, vừa thơm, ngọt, … lại vừa đậm đà, đặc biệt là không hề có vị tanh nào.
Thịt nguội
Sau khi đã chế biến được pate thơm ngon, giờ đây bạn chỉ cần kết hợp với nhân thịt nguội để cho ra lò món bánh mì pate thịt nguội mà ai cũng mê.
Thịt nguội ở đây là sự kết hợp của rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau, từ thịt heo ba chỉ, chả giò đến dăm bông, … tất cả hòa quyện tạo nên rất nhiều hương vị đặc biệt thơm ngon không cưỡng nổi.
Bánh mì pate thịt nguội không thể thiếu được các loại rau thơm, dưa leo, cải muối, … vừa gia tăng thêm hương vị cho bánh mì, lại vừa giúp bánh mì đỡ bị ngán.
Bánh mì thịt nguội gà xé
Với những người sành ăn, người ta luôn muốn thưởng thức những món ăn mới mẻ, hương vị đặc biệt. Bánh mì thịt nguội gà xé chắc chắn là một món ăn mà bạn không thể bỏ qua.
Để có thể chế biến món bánh mì thịt nguội gà xé thơm ngon thì cũng không hề khó khăn. Yếu tố thành công của món ăn này nằm ở phần nước sốt thơm ngon đặc biệt. Công thức chế biến nước sốt mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây sẽ giúp bạn chinh phục được khẩu vị của khách hàng.
Cách làm nước sốt
Để chế biến được phần nước sốt đặc biệt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 1 gói sốt mayonnaise.
– 1 hộp sữa chua có đường.
– 1 hộp sữa tươi.
– 1 lon sữa đặc.
Kết hợp những nguyên liệu trên với tỉ lệ 4:2:1:1 rồi khuấy đều, bạn sẽ thấy là nước sốt đã lỏng hơn, vị chua vừa phải, ngon ngọt và không hề bị ngán như sốt mayonnaise nguyên chất.
Cách làm gà xé
Giờ đây bạn có thể tự chế biến món gà xé khô cay ngon hơn, an toàn và đảm bảo hơn những túi khô gà được bán ngoài kia. Chỉ với những bước đơn giản sau:
– Thịt gà rửa sạch và ngâm với rượu để khử mùi, sau đó xả lại bằng nước lạnh rồi để ráo.
– Sả đập dập, hành tây rửa sạch rồi thái múi cau.
– Lá chanh thái nhỏ, gừng dập dập băm nhuyễn.
– Luộc gà với sả, lá chanh và hành tây, nêm nếm thêm muối mà mì chính.
– Gà sau khi luộc xong thì vớt ra để nguội. Sau đó xé nhỏ thành sợi.
– Ướp thịt gà xé với các loại gia vị như: đường, bột tiêu, mắm muối, tỏi băm, bột ngũ vị hương, bột nghệ, lá chanh, … và đặc biệt là ớt tươi. Trộn đều để gia vị ngấm đều vào thịt.
– Bắc chảo lên bếp, cho thêm nước luộc gà vào phần thịt gà đã ướp rồi đun đến khi thịt gà khô thì tắt bếp.
Như vậy các bạn đã hoàn thành xong món thịt gà xé thơm ngon và hấp dẫn. Các bạn có thể đem kẹp với bánh mì thịt nguội, cũng có thể bảo quản trong hũ trong tủ lạnh để ăn dần.
Ngoài món bánh mì pate thịt nguội, bánh mì thịt nguội gà xé, … còn có rất nhiều loại bánh mì thịt nguội khác được mọi người yêu thích như: bánh mì thịt nguội thịt nướng, bánh mì thịt nguội kẹp trứng, … giàu dinh dưỡng và cung cấp thật nhiều năng lượng.
Như vậy là trong bài viết vừa rồi, https://xebanhmithonhiky.vn/ đã giới thiệu đến các quý khách hàng cách làm bánh mì thịt nguội bao đông khách giúp bạn chinh phục được khẩu vị của thực khách. Ngoài ra để bán hàng tiện lợi và đông khách hơn, quý khách hàng cũng nên chuẩn bị cho mình những thiết bị và vật dụng cần thiết. Chẳng hạn như xe bán bánh mì, lò nướng thịt, máy ép bánh mì, …..Chúc quý khách hàng thành công.