Cách làm bánh mì ba tê có nhân cực ngon khiến “vạn người mê”
Bánh mì ba tê (bánh mì pate) từ lâu đã rất được ưa chuộng tại các nước trên thế giới. Trong đó có Việt Nam chúng ta. Với hương vị thơm ngon cùng với độ béo béo, ngậy ngậy của chiếc bánh khiến nó trở thành 1 món ăn khoái khẩu của không ít người. Bánh mì ba tê ngon là vậy? Nhiều người yêu thích là vậy? Tuy nhiên cách làm nhân bánh mì ba tê thì không phải ai cũng biết nhé! Hôm nay, Quang Huy sẽ gửi đến bạn cách làm bánh mì ba tê có nhân thơm ngon. Chỉ với 5 bước cực đơn giản ngay dưới đây!
Chuẩn bị nguyên liệu:
Để làm được 1 chiếc bánh mì ba tê thơm ngon hay bất cứ 1 món ăn nào đấy. Bạn cũng cần có cho mình đó là công đọa chuẩn bị nguyên liệu. Công đoạn mà nhiều người xem nhẹ để rồi thiếu cái nọ thừa cái kia… Khiến quá trình làm bánh của bạn gặp nhiều khó khăn hơn.
Và cùng đến với bước chuẩn bị nguyên liệu làm nhân bánh mì ba tê của Quang Huy nhé!
- Thịt nạc vai (thịt xay) : 100g
- Gan heo: 100g
- Da heo (bì heo) 50g
- Mỡ heo: 50g
- Bánh mì: 1 chiếc (1 ổ)
- Sữa tươi không đường: 150ml
- Hành khô: 2 củ
- Tỏi: 2 củ
- Gia vị khác: đường, muối, tiêu,…
Lưu ý trong quá trình lựa chọn nguyên liệu:
Như các bạn cũng đã biết thì Gan lợn là 1 trong những bộ phận nội tạng có chứa nhiều chất độc hại nhất. Chính vì thế bạn nên chế biến, làm sạch nguyên liệu này (chúng tôi sẽ nói rõ hơn ở các bước thực hiện)
Việc lựa chọn gan heo cũng cần có những kinh nghiệm nhất định. Mẹo để bạn nhận biết được gan heo có đảm bảo chất lượng tươi sống hay không? Đó là: bạn có thể dựa vào màu sắc, nếu gan lợn có màu đỏ sẫm hặc tím nhạt. Thì chứng tỏ đó là gan của con lợn khỏe mạnh. Ngoài màu sắc thì bạn còn có thể trực tiếp dùng tay ấn vào miếng gan. Nếu bạn ấn tay vào thấy miếng gan lõm xuống và vẫn giữ được vết lõng khi rút tay ra. Thì đó cũng là 1 nguyên liệu có chất lượng tốt, bạn có thể sử dụng
>>> Tham khảo ngay 99+ ý tưởng thiết kế xe bánh mì Đẹp, Bền, Rẻ #1 thị trường
Cách làm nhân bánh mì ba tê thơm ngon với 5 bước đơn giản:
Các bước để có thể làm nên nhân bánh mì ba tê không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần bạn đọc và nhớ các bước rồi làm thử 1-2 lần thì bạn hoàn toàn có được cho mình cả 1 bí kíp rồi nhé!
Và dưới đây là các bước rất đơn giản để bạn có thể làm nhân bánh mì ba tê ngon khó cưỡng:
Bước 1: Sơ chế gan:
Như đã nói ở phần chuẩn bị nguyên liệu thì gan lợn có nhiều chất độc hại vậy nên bạn cần sơ chế cẩn thận và sạch sẽ. Cụ thể: bạn cần rửa thật sạch gan rồi cắt thành những miếng nhỏ. Sau đó cho vào ngâm với ½ (khoảng 75 ml) sữa tươi không đường đã chuẩn bị trước.
Ngâm trong khoảng 20 phút để loại bỏ tối đa mùi hôi đồng thời khử chất độc có trong gan. Sau khi ngâm xong bạn đem gan ra tiếp tục rửa sạch qua nước thêm 1 lần nữa.
Bước 2: Sơ chế da heo (bì heo)
Tiếp đến là sơ chế da heo (bì heo). Với da heo thì bạn có thể sơ chế nhanh hơn so với gan heo. Đó là bạn chỉ cần rửa sạch qua 1 lần. Rồi dùng dao thường (phải sắc bén) hoặc lưỡi dao lam cạo sạch lông còn sót trên da lợn. Cắt thành những miếng nhỏ rồi để qua 1 bên chờ sẵn cho công đoạn sau.
Bước 3: Chuẩn bị vụn bánh mì và sơ chế hành, tỏi:
Để có được vụn bánh mì thì hết sức đơn giản. Bạn có thể mua hoặc dùng bánh mì mình đã chuẩn bị sẵn. Dùng tay, bóp vụn chiếc bánh mì ra rồi cho vào trong 1 cái tô lớn. Sau đó dùng ½ (75 ml) sữa tươi không đường còn lại cho vào tô đựng vụn bánh mì. Dùng đũa khuấy đều sao cho bánh mì hòa tan với sữa.
>>> Không thể bỏ lỡ: cách làm bánh mì pate ngon để bán từ A đến Z (miễn phí 100%)
Về hành và tỏi thì bạn hoàn toàn có thể tự tay làm hoặc nhờ người khác làm hộ. Bởi nó rất đơn giản mà ai cũng có thể làm. Đó là bạn bóc vỏ rồi giã nát hành vả tỏi, đưa ra băm nhỏ ra thật nhuyễn. Cho vào cái bát chờ sẵn.
Bước 4: Làm chín nguyên liệu:
Sau khi các công đoạn sơ chế nguyên liệu đã hoàn tất. Công việc tiếp theo của bạn đó chính là làm chín nó. Công việc khá đơn giản, đầu tiên bạn đặt 1 cái chảo (chống dính là tốt nhất) lên bếp. Rồi cho 1 ít dầu ăn (hoặc mỡ) vào chảo đun nóng. Nhớ để cho dầu (mỡ) nóng già bạn nhé!
Khi thấy dầu (mỡ) đủ độ nóng thì bạn cho hành và tỏi đã băm nhỏ chuẩn bị sẵn. Phi vàng và có mùi thơm rồi mới cho gan lợn và da lợn đã sơ chế vào. Lúc này bạn mới bắt đầu cho gia vị vào. Về gia vị thì bạn cho khoảng 2/3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt (mì chính), 1 thìa bột nêm…
Xào cho đến khi thấy gan chín tái đều thì cho hỗ hợp vụn bánh mì và sữa, đảo đều trong khoảng 2 phút. Rồi cho thêm tiêu vào đảo đều lần nữa thì tắt bếp.
Lưu ý trong cả quá trình xào nấu nguyên liệu bạn chỉ cho lửa ở mức nhỏ. Để nguyên liệu có thể chín đều và ngấm gia vị. Đảm bảo mang đến 1 sản phẩm nhân bánh mì ba tê ngon nhất các bạn nhé!
Bước 5: Xay nhỏ nguyên liệu:
Bước cuối cùng để hoàn thành nhân bánh mì ba tê đó là xay nhỏ chúng. Bạn cho tất cả nguyên liệu vừa xào nấu gồm: gan lợn, hành, tỏi và gia vị vào máy xay. Xay thật nhuyễn! (Nếu bạn muốn nhân bánh mì ba tê của mình béo ngậy hơn, bạn có thể cho thêm mỡ heo đã luộc chín bỏ vào xay cùng)
Sau khi đã xay nhỏ nguyên liệu trên, bạn cho ra 1 cái tô lớn khác. Rồi cho 1 ít bỏ lên bề mặt sau đó đem đi hấp cách thủy trong vòng 30 phút. Sau khi đưa ra để nguội ta có thể bảo quản trong tủ lạnh ăn dần. Ngoài ăn kèm với bánh mì thì bạn hoàn toàn dùng ba tê này vào bữa cơm cho gia đình mình đấy! Thật tuyệt đúng không nào?
Máy kẹp bánh mì ba tê – cho chiếc bánh ngon hơn bao giờ hết!
Khi đã có cho mình nhân bánh mì ba tê thơm ngon bổ dưỡng rồi. Làm thế nào để có chiếc bánh mì nóng giòn đúng chuẩn nhà hàng? Bạn hãy yên tâm, Quang Huy sẽ mách bạn bí quyết cho chiếc bánh mì pate nóng giòn nhờ máy ép bánh mì ba tê siêu tốc. Không thua kém chiếc bánh mì tại bất cứ nhà hàng nào nhé!
Bí quyết cho chiếc bánh mì của bạn luôn nóng giòn thơm ngon!
Bánh mì nói chung hay bánh mì ba tê nói riêng. Nó ngon nhất khi sử dụng đang còn nóng và giòn. Và để có được điều đó các hàng quán bánh mì hay nhà hàng. Người ta đều lựa chọn cho mình sản phẩm máy kẹp nóng bánh mì nhỏ gọn và rất tiện lợi.
Máy kẹp bánh mì này có thiết kế thân thiện với người sử dụng. Vậy nên rất dễ sử dụng và vận hành nhanh chóng. Bạn chỉ việc bỏ chiếc bánh mì đã hoàn thành để vào chiếc máy kẹp. Sau khoảng 5-10 phút thì bạn đã có cho mình 1 chiếc bánh mò nóng hổi thơm ngon rồi đấy.
Các loại máy kẹp bánh mì hiện nay:
Hiện nay có rất nhiều mẫu máy kẹp bánh mì cho bạn có thể chọn lựa. Tùy vào mức độ sử dụng thì bạn có thể chọn lựa cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất. 4 loại máy kẹp bánh mì bán chạy nhất 2019 và đầu năm 2020 đó chính là:
- Máy kẹp bánh mì Tiross 965 (giá 950.000đ)
- Máy kẹp bánh mì Tiross 9654 (giá 1.490.000đ)
- Máy kẹp bánh mì đơn QH 134 (giá 3.500.000đ)
- Máy kẹp bánh mì đôi QH 234 (giá 6.000.000đ)
Xem mọi thông tin chi tiết tại: https://xebanhmithonhiky.vn/
Liên hệ để được tư vấn miễn phí:
Cơ sở 1: Số 368 Trần Điền-Định Công- Hoàng Mai- Hà Nội
Cơ sở 2 : Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí- Quảng Ninh
Cơ sở 3 : Số 827/28 Hà Huy Giáp- Phường Thạnh Xuân- Quận 12- TP.HCM
Cơ sở 4 : 1066- QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa- Đồng Nai
☎️ Hotline : 037.9377.888 – 0978.601.388
Lời kết: Qua bài viết hôm nay của Quang Huy về cách làm nhân bánh mì ba tê. Hi vọng các bạn có thể bỏ túi cho mình những bí quyết thật hữu ích cho bản thân. Chúc các bạn sẽ có được cho mình 1 chiếc bánh mì pate với hương thơm ngon, nóng giòn nhất nhé! Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ lần sau!!! Xin cảm ơn!