Cách làm nước sốt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon chưa bao giờ dễ đến thế
Chắc hẳn các bạn đều biết bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ ngon ở thịt nướng thơm ngon, rau quả tươi. Mà mấu chốt quyết định ở nước sốt bánh mì thần thánh đấy. Bánh mì Thổ Nhĩ kì với hương vị đâm đà béo ngậy đã dần chinh phục được những người dân Việt Nam đã quá quen với chiếc bánh mì truyền thống. Tuy mỗi loại đều có hương vị riêng nhưng không thể phủ nhận được sức hút của chiếc bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ. Bằng việc trên đường có rất nhiều loại xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ mọc lên nhiều hơn mỗi ngày.
Nếu bạn đang có ý định mở một tiệm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ cho riêng mình. Hay chỉ là muốn làm một chiếc bánh mì cho cả nhà thì hãy đọc hết bài viết này để biết được. Cách làm nước sốt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ mà ai cũng mê nhé!
Nước sốt bánh mì thổ nhĩ kỳ
Nước sốt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ gồm có 3 loại: Đó là tương cà, tương ớt và mayonaise. Tùy vào mỗi loại tương mà có cách làm khác nhau. Và mùi vị của nước sốt đó có hấp dẫn người ăn hay không là dựa vào cách làm của mỗi người.
Bạn có thể sử dụng tương ớt chinsu, tương cà, sốt mayone hoặc bất kì loại nào bạn muốn. Và nó được bày bán sẵn ở rất nhiều cửa hàng tạp hóa hay siêu thị. Tuy nhiên nếu bạn muốn tự tay làm những loại sốt này thì hãy tham khảo cách của chúng tôi nhé
Cách làm nước sốt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ đối với tương cà
Nguyên liệu:
- 2kg cà chua sạch chín đỏ
- 50g muối trắng.
Các bước tiến hành:
- Bước 1 : Bạn rửa sạch cà chua, bỏ đi phần cuống cà chua
- Bước 2 : Luộc cà chua lên và sau đó lột vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
- Bước 3 : Xay nhuyễn hỗn hợp cà chua đã bóc vỏ với 50g muối tinh. Sau đó cho hỗn hợp này vào nồi và đun với lửa chỏ riu riu. Đun như vậy cho đến khi sốt cà chua sôi thì nhỏ lửa lại và đun thêm 1-2 phút.
Lưu ý : Trong quá trình đun, bạn đừng quên dùng đũa khuấy đều để hỗn hợp không bị cháy nhé.
- Bước 4 : Sau khi sốt tương cà đã được bắc xuống bếp, bạn dùng muôi thủng vớt hết bọt ra để món tương cà mịn hơn.
- Bước 5 : Khi sốt cà đã nguội hẳn bạn bỏ vào trong lọ kín đậy nắp và bảo quản ngăn mát
Học thêm cách nướng thịt siêu chất của QUANG HUY
Với tương ớt nước sốt bánh mì thổ nhĩ kỳ:
Nguyên liệu :
- Ớt: 500gr ( tùy bạn lựa chọn cay vừa hay cay ít mà chọn ớt )
- Cà chua: 2 trái
- Tỏi: 50gr
- Đường, muối và giấm ăn
Các bước tiến hành:
Bước 1 : Rửa sạch ớt và bỏ cuống, cà chua lột vỏ và bỏ hạt, tỏi đập dập
Bước 2 : Đặt chảo lên bếp rồi bạn cho khoảng 1-2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi cho thơm sau đó cho ớt, cà chua vào xào sơ qua, thêm chút nước rồi đun sôi là tắt bếp
Bước 3 : Bạn đổ nguyên liệu ớt vừa xào vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp, Đổ hỗn hợp lọc qua rây để loại bỏ hết phần bã, chỉ lấy phần nước tương ớt.
Bước 4 : Cho nước tương ớt vào nồi, thêm đường, dấm, muối và khuấy đều rồi nấu cho hỗn hợp sôi lên, khuấy đều và nấu cho sôi là tắt bếp.
Bước 5 : Bạn cho vào 1 chiếc lọ đậy nắp kín và bảo quản ngăn mát dùng dần
Cách làm nước sốt mayonaise ăn với bánh mì thổ nhĩ kỳ
Nguyên liệu:
- 200ml dầu ăn
- 1 quả trứng gà
- ¼ muỗng cà phê tiêu trắng
- 1 muỗng cà phê đường
- ½ muỗng cà phê muối
- cắt nửa quả chanh
Cách bước tiến hành:
Bước 1 : Cách làm mayonnaise tại nhà cực đơn giản và dễ làm. Đầu tiên, cho tất cả các nguyên liệu kể trên vào cốc xay sinh tố
Bước 2 : Sử dụng máy xay sinh tốt hoặc máy xay cầm tay để xay mịn mọi thứ. Bật máy xay đến khi sốt bông lên và sệt lại là được. ( nếu không có bạn hãy đánh bằng tay nhưng hơi mất thời gian )
Với số lượng các nguyên liệu như trên, bạn có thể xay được một chén sốt nhỏ trong vòng 2 phút.
Bạn căn theo nguyên liệu nếu muốn làm nhiều nhé, khi làm nhiều bạn hãy bỏ vào chiếc bình kín và bảo quản ngăn mát để sử dụng lâu hơn.
Trên đây thì Quang Huy đã cung cấp cho các bạn công thức làm nước sốt bánh mì thổ nhĩ kỳ “gia truyền”. Hi vọng qua đây thì bạn có thêm cho mình những công thức mới mẻ cho riêng mình. Chúc bạn thành công và hãy cho mọi người thưởng thức thành quả của bạn nhé. Xin cảm ơn!