Cách làm bánh mì hamberger “Vỏ và Nhân Bánh” thơm ngon khó cưỡng
Bánh mì hamburger là một trong những món ăn sáng dinh dưỡng, được rất nhiều người yêu thích, từ trẻ em đến người già. Mặc dù có xuất xứ từ nước Mỹ nhưng sau khi du nhập vào Việt Nam, nó đã nhận được rất nhiều tình cảm của người dân nước ta. Đây cũng là một món ăn khá dễ để chế biến, giúp bạn có thể tự chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí đến các quý khách hàng cách làm vỏ bánh mì hamberger siêu hấp dẫn.
Cách làm vỏ bánh mì hamberger
Bánh mì hamberger là sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp vỏ bánh mềm mại, nó không giòn rụm như những loại bánh mì khác, và phần nhân thịt đậm đà ăn kèm nước sốt chua ngọt đặc biệt. Tuy nhiên làm cách nào để có thể làm ra được lớp vỏ bánh mì hamberger thơm mềm, không bị khô cứng thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi bắt đầu ngay sau đây.
Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên để có thể làm vỏ bánh mì hamberger, chúng ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cũng như các công cụ chế biến cần thiết. Sau đây là những nguyên liệu mà các bạn cần có, chúng tôi đã cân đối hàm lượng và tỉ lệ giữa các nguyên liệu với nhau, nếu bạn có nhu cầu chế biến nhiều hay ít bánh hơn thì bạn có thể tính toán sao cho phù hợp.
Nguyên liệu | Trọng lượng |
Bột bánh mì | 400 gram |
Bột mì | 100 gram |
Bột nở | 5 gram |
Đường | 50 gram |
Bơ | 50 gram |
Sữa tươi | 100 ml |
Muối | 2 gram |
Nước lọc | 200 ml |
Vừng trắng | 50 gram |
Những nguyên liệu trên khá là dễ kiếm và có giá thành không quá đắt, chắc hẳn sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị các dụng cụ chế biến cần thiết như: tô, máy trộn bột, màng bọc thực phẩm, khay và lò nướng, dao, cọ phết, …
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ, hãy cùng chúng tôi bắt tay vào làm vỏ bánh mì hamberger nhé!
>>> Xe đẩy bánh mì bày bán đa dạng, chuyển đổi mặt hàng kinh doanh dễ dàng
Các bước tiến hành làm vỏ bánh mì hamberger
Trộn bột:
Bước đầu tiên là bạn cho bột nở vào nước lọc để hòa tan bột, canh thời gian khoảng 5 – 10 phút, không nên để quá lâu. Trong thời gian đó bạn cho thêm muối, đường, sữa tươi cũng như trứng gà đã đánh tan vào để hòa tan và tạo thành hỗn hợp hoàn chỉnh.
Bước tiếp theo là chuẩn bị một tô lớn, trộn đều hỗn hợp bột nở và bột mì với nhau, cho thêm một ít bơ để tăng thêm độ ngậy và thơm.
Nhào và ủ bột:
Sau khi đã có hỗn hợp bột, bạn hãy tiến hành nhồi bột thật đều, nếu có máy nhồi bột thì tiện hơn vì bạn chỉ cần cho vào máy và nhồi đi nhồi lại khoảng 30 phút. Nếu không có thì mình có thể nhồi bằng tay, cũng không mất quá nhiều thời gian đâu.
Chú ý trường hợp bạn bị bột dính vào tay thì có thể thoa lên tay một ít bột mì rồi nhào tiếp, điều này là do bột hơi nhão. Ngược lại trong trường hợp bột bị khô thì bạn cần phải cho thêm một ít nước lọc rồi tiến hành nhồi bột như bình thường.
Cuối cùng để làm nở chỗ bột này, bạn cho bột vào tô và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào lò nướng đến khi bột nở gấp đôi là được.
Chia bột:
Sau khi ủ bột lần một, bây giờ chúng ta cần chia bột để làm vỏ bánh. Bước này khá nhanh và dễ làm, bạn có thể chia bột thành từng viên nhỏ, vo tròn và tạo hình dáng mà mình yêu thích. Cuối cùng là cho từng viên vào khay nướng rồi phủ lên một lớp màng bọc thực phẩm để tiến hành ủ bột lần hai.
Nướng bánh:
Cuối cùng đó chính là bước nướng bánh để tạo ra những ổ bánh mì hamberger thơm mềm. Các bạn có thể sử dụng nồi cơm điện hoặc lò nướng tùy vào dụng cụ mà bạn có.
Đối với nồi cơm điện thì bạn chỉ cần xếp từng viên bột vào nồi cơm rồi bật chế độ nấu, bật đi bật lại khoảng 2 – 3 lần đến khi lớp vỏ bánh chuyển sang màu vàng. Còn đối với lò nướng thì bạn thiết lập nhiệt độ lò ở mức 125 – 150 độ C và nướng khoảng 15 phút, chú ý quan sát qua cửa kính đừng thấy bánh chuyển sang màu vàng là được, đừng quên vì chúng ta đang nướng ở nhiệt độ cao và bánh rất dễ bị cháy.
Vậy là xong, chúng ta đã có những lớp vỏ bánh mì hamberger thơm mềm, ngậy mùi bơ và vừng để chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình của mình. Thật là đơn giản phải không nào?
Cách làm nhân thịt bánh mì hamberger
Bánh mì hamberger ngon không chỉ ở lớp vỏ bánh thơm mềm mà còn ở phần nhân thịt băm và nước sốt đặc biệt nữa. Vậy cách làm như thế nào?
Bạn có thể sử dụng thịt lợn hoặc thịt bò để làm nhân bánh mì. Tuy nhiên để tiết kiệm về kinh tế thì bạn nên lựa chọn thịt lợn (nạc vai), có cả phần nạc và mỡ, nên lựa chọn thịt còn tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Thịt lợn sau khi sơ chế thì thái miếng và băm nhỏ, sau đó ướp với muối, hạt tiêu, bột ngọt, có thể cho thêm một ít nước mắm cho đậm đà. Ướp thịt trong khoảng 15 – 20 phút thì các bạn cho vào khuôn để nén thịt, tạo độ kết dính để thịt thành một khối, không bị rơi vãi ra bên ngoài, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để tăng thêm độ chắc chắn.
Cuối cùng là bắc chảo lên bếp, phi hành mỡ thơm sau đó thả từ từ từng miếng thịt vào, nhớ trở đều để thịt chín đều hai mặt nhé. Bởi vì băm nên rất nhanh chín, vì thế mà các bạn cần phải đảo thật nhanh tay.
Vậy là chúng ta đã có phần nhân thịt bằm thơm ngon, đậm đà có thể ăn kèm với bánh mì hamberger. Tuy nhiên để đỡ ngán, bạn hãy chuẩn bị thêm xà lách, cà chua, dưa chuột, hành tím, … để kết hợp với nhân thịt, đừng quên nước sốt mayonaise, tương ớt, tương cà nhé. Bánh mì cắt đôi, cho nhân thịt bằm, thêm rau dưa các loại rồi rưới nước sốt lên, bữa sáng của bạn đã hoàn thành rồi đấy!
Kết luận:
Vậy là bài viết vừa rồi của chúng tôi đã bật mí cho quý khách hàng cách làm vỏ bánh mì hamberger hấp dẫn nhưng vô cùng đơn giản, cũng như cách làm nhân thịt băm cho bánh mì hamberger giúp cả nhà có một bữa sáng dinh dưỡng, tràn đầy năng lượng. Nếu có vấn đề gì cần tư vấn, hãy liên hệ ngay với https://xebanhmithonhiky.vn/ qua hotline: 037.9377.888 để được hỗ trợ. Chúc quý khách hàng thành công!