Hướng dẫn cách pha bạc xỉu 3 tầng cực đẹp mắt và hấp dẫn
Nếu bạn là người yêu thích bạc xỉu và đam mê cá đẹp thì hướng dẫn về cách pha bạc xỉu 3 tầng sẽ làm bạn thích thú. Với cách pha bạc xỉu này bạn không chỉ có được một ly cà phê đặc biệt thơm ngon, béo ngậy mà còn có tính thẩm mỹ rất cao. Cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu về cách làm chuẩn nhất nhé.
1. Giới thiệu về cà phê bạc xỉu
Đối với những ai yêu thích cà phê thì bạc xỉu chính là thức uống rất quen thuộc. Loại thức uống này có được hương vị đặc biệt, béo ngậy nên cuốn hút người dùng. Bạc xỉu thường có vị ngọt, thêm vào đó là độ ngậy và béo cũng như thơm mùi cà phê rất đặc trưng. Bạc xỉu truyền thống thường được làm bằng sữa đặc pha với cà phê.
Thế nhưng với sự phát triển của ngành ẩm thực ngày càng có nhiều loại bạc xỉu khác nhau ra đời. Chính vì vậy mà hàng loạt công thức và cách làm bạc xỉu mới mẻ được tạo ra để đáp ứng được nhu cầu rộng lớn đó. Một trong số đó là loại bạc xỉu 3 tầng được mọi người vô cùng thích thú, đón nhận nhiệt tình. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu công thức chế biến của loại đồ uống này nhé.
2. Chuẩn bị nguyên liệu làm cà phê bạc xỉu 3 tầng
Chuẩn bị nguyên liệu làm một ly bạc xỉu đá 3 tầng:
- Cà phê đen dạng bột: 10 gam.
- Sữa tươi tiệt trùng không đường: 100 ml.
- Sữa đặc: 30ml.
- Nước nóng: 70ml.
- Đá lạnh.
Ngoài ra cần một số dụng cụ chuyên dụng để pha chế bạc xỉu như: Bình lắc pha chế, cà phê phin, máy pha cà phê, muỗng, ly…
3. Cách pha cà phê bạc xỉu 3 tầng siêu ngon
Sau khi đã chuẩn bị tất cả nguyên liệu cần thiết cũng như dụng cụ, chúng ta tiến hành thực hiện các bước pha bạc xỉu 3 tầng. Cách làm khá đơn giản và ai cũng có thể thực hiện:
3.1. Pha cà phê
Sử dụng phin pha cà phê và cho vào trong 10 gam cà phê đen. Đổ vào 70ml nước sôi. Sau đó để bên dưới phin cà phê một cái cốc để đựng nước cà phê đã lọc.
Các bạn cũng có thể sử dụng máy pha cà phê để tiến hành thực hiện bước này. Chỉ cần cài đặt vợi tỷ lệ nước và cà phê thích hợp.
3.2. Lắc cà phê – Cách pha bạc xỉu 3 tầng ngon
Sau khi đã lọc hết toàn bộ cà phê trong phin, bạn đổ toàn bộ vào trong bình lắc. Bỏ vào trong bình lắc 1 đến 2 viên đá nhỏ và lắc cho thật đều. Lắc đều tay như vậy trong khoảng 20s thì dừng lại.
3.3. Pha cà phê bạc xỉu 3 tầng
Sau khi tiến hành đầy đủ 2 bước trên, chúng ta tiếp tục cách pha bạc xỉu 3 tầng như chuyên gia. Đây là bước rất quan trọng, bạn cần thực hiện một cách tỉ mỉ từng bước và thật sự khéo tay.
Chuẩn bị một cái ly với dung tích vừa đủ. Đổ vào trong ly 30ml sữa đặc. Đây chính là tầng thứ nhất của ly bạc xỉu 3 tầng.
Tầng thứ 2 chính là bạn đổ vào 100ml sữa tươi không đường và cùng một ít đá lạnh nhỏ. Khi đổ sữa tươi với đá nhỏ, bạn cần thực hiện một cách nhẹ nhàng và từ từ hết sức có thể. Như vậy mới tránh được sự xáo trộn của lớp sữa đặc bên dưới cùng.
Tầng cuối cùng chính là đổ vào phần cà phê đã lắc và chuẩn bị. Khi đổ phần cà phê các bạn cũng nên đổ một cách nhẹ nhàng để tránh mất đi sự ổn định của tầng thứ 2.
3.4. Thành phẩm của cách pha bạc xỉu 3 tầng
Kết thúc các bước trên chúng ta đã thành công có được một ly bạc xỉu 3 tầng thơm ngon và đẹp mắt. Bạn sẽ dễ dàng nhận rat ly bạc xỉu có 3 tầng tách biệt rất độc đáo. Hương thơm từ cà phê sẽ khiến bạn muốn được thưởng thức ly đồ uống ngay lập tức.
Khi thưởng thức bạc xỉu 3 tầng, bạn cần phải trộn đều các thành phần bên trong. Lúc đó bạn sẽ cảm thấy vị đắng và hương thơm của cà phê hòa quyện thật hài hòa. Bạn còn cảm nhận được vị béo ngậy ngọt ngào từ sữa. Cùng với đó chính là cảm giác mát lạnh sảng khoái. Một ly bạc xỉu 3 tầng chuẩn sẽ không quá đắng hoặc quá ngọt nên rất dễ uống và bất cứ ai cũng có thể thưởng thức.
4. Lưu ý để pha bạc xỉu 3 tầng thành công
Mặc dù cách pha bạc xỉu 3 tầng rất đơn giản và dễ thực hiện. Thế nhưng có nhiều người không thể tạo ra được ly bạc xỉu như ý. Để có được ly bạc xỉu 3 tầng thơm ngon đẹp mắt, bạn cần quan tâm đến một số lưu ý sau đây:
- Sử dụng cà phê đen nguyên chất có uy tín và thương hiệu trên thị trường. Chỉ có cà phê đen nguyên chất mới giữ được hương thơm đặc trưng của cà phê.
- Nếu không có bình lắc thì bạn cũng có thể sử dụng bình nước suối hoặc bình giữ nhiệt để lắc. Chỉ cần đảm bảo sạch sẽ, an toàn vệ sinh.
- Tỷ lệ nguyên liệu có thể thay đổi tùy theo thói quen và sở thích của người dùng. Tăng giảm tỷ lệ cà phê và sữa đặc theo ý thích người dùng.
- Khi đổ sữa tươi và cà phê cần thực hiện từ từ để đảm bảo các tầng không bị xáo trộn quá nhiều.
- Sử dụng máy pha cà phê để có tỷ lệ chuẩn xác.
5. Lời kết
Chúng ta đã biết cách pha bạc xỉu 3 tầng thơm ngon béo ngậy và có hình thức vô cùng bắt mắt. Đây sẽ là món thức uống bạn có thể chiêu đãi bạn bè và gia đình của mình. Tham khảo hướng dẫn chi tiết trong bài viết này để có được cách làm bạc xỉu đá 3 tầng như ý muốn của mình nhé.
Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu kinh doanh cà phê, hãy sử dụng xe cà phê để đạt được hiệu năng làm việc tốt nhất. Hãy liên hệ Quang Huy để được chúng tôi tư vấn mẫu mã, kiểu xe thích hợp nhất với nhu cầu của bạn.