Cách ướp thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon chuẩn vị
Nếu bạn đã từng được thưởng thức những chiếc bánh mì Doner Kebab ngoài tiệm. Chắc hẳn sẽ không khỏi xuýt xoa trước hương vị thơm ngon của phần thịt nướng. Kết hợp với vị chua dịu nhẹ của nước xốt và các loại rau thanh mát. Quyện lại với nhau tạo nên cảm giác cuốn hút lạ kì cho người thưởng thức.
Để có những chiếc bánh mì Doner kebab thơm ngon. Cách ướp thịt bánh mì thổ nhĩ kỳ chuẩn vị chính là bí quyết mà không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia với bạn cách ướp thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thơm ngon, hút khách nhé.
Tìm hiểu chi tiết về bánh mì Doner kebab
Bánh mì Doner kebab hay còn gọi là bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, bánh mì tam giác. (Doner: có nghĩa là xoay và Kebab là thịt nướng) là một trong những món ăn được yêu thích nhất trên thế giới. Ở khắp mọi nơi (nhà hàng, quán ăn, đường phố,…), không khó để bạn tìm món ăn này.
Không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, loại bánh này còn được các thực khách đón nhận bởi có hình dáng vô cùng thú vị, không giống với bất cứ loại bánh nào khác.
Quê hương của bánh mì Doner kebab?
Từ lâu Thổ Nhĩ Kỳ đã được biết đến là một trong những nơi có nền ẩm thực đặc biệt nhất trên thế giới. Nằm giữa hai lục địa Á – Âu, Thổ Nhĩ Kỳ là nơi gặp gỡ và giao thoa của hai nền ẩm thực lớn nhất. Ẩm thực của Thổ Nhĩ Kỳ là sự pha trộn của nhiều nền ẩm thực khác nhau. Là sự hợp nhất và tinh tế của Trung Á, Kavkaz, Trung Đông, Địa Trung Hải và các nền ẩm thực Balkan.
Điểm nổi bật nhất của đất nước này là tại các vùng miền khác nhau, ẩm thực sẽ không giống nhau. Chính điều này đã tạo nên một nền ẩm thực vô cùng đặc sắc. Những món ăn ra đời trên đất nước này đều rất đặc biệt, có chất riêng, nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ thực khách trên khắp thế giới và bánh mì tam giác chính là một ví dụ điển hình.
Người sáng tạo ra món ăn nổi tiếng này là ai
Cha đẻ của món bánh thú vị này tên là Mahmut Aygun, ông đã làm ra bánh mì tam giác một cách rất ngẫu nhiên. Thay vì ăn món thịt nướng quay tròn và gia vị với cơm. Thì ông đã kẹp thịt vào bánh mì để mọi người có thể mang theo dễ dàng và chiếc bánh mì tam giác đã ra đời từ đó.
Từ khi được biết đến, món bánh này đã nhanh chóng được các thực khách ở khắp nơi đón nhận. Và chẳng biết từ bao giờ nó trở thành một trong những món ăn hấp dẫn nhất thế giới.
Điều gì tạo nên sự khác biệt của món bánh mì này.
Đặc điểm nổi bật nhất của loại bánh mì này là nó có hình tam giác và giòn. Đặc biệt có thể để được lâu bên ngoài mà không bị mềm. Nhân bánh cũng có rất nhiều loại khác nhau, có thể dùng thịt bò, gà, cừu hoặc heo… để làm.
Các đầu bếp sẽ tẩm ướp gia vị theo bí quyết của riêng mình để tạo ra hương vị ngon nhất. Bên trong bánh mì tam giác còn có rất nhiều loại rau khác nhau như hành tây, xà lách, cà chua, ngò thơm… Khi ăn, bánh mì sẽ được ép cho vào máy ép thơm phức mùi mè và bơ rồi mới cho nhân vào chính giữa.
Bí quyết để tạo nên món bánh mì tam giác ngon đến mê hoặc chính là nhân bánh và phần nước sốt. Theo truyền thống, nước sốt này sẽ có màu trắng sữa, hơi loãng, vị chua và thơm mùi hoa quả. Các đầu bếp sẽ quét phần nước sốt này vào hai bên mặt bánh.
Khi cắn một miếng bánh mì tam giác. Đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của nước sốt. Tiếp đến là vị ngọt đậm đà của thịt nướng cùng vị giòn của bánh mì. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn vô cùng ngon miệng và hấp dẫn. Nếu bạn đang tìm bí quyết kinh doanh bánh mì kabab thì đây là công thức dành cho bạn đó. Cùng xem cách ướp thịt bánh mì Doner Kebab chuẩn vị Thổ Nhĩ Kỳ dưới đây nhé!
Cách ướp thịt bánh mì Doner Kebab chuẩn vị Thổ Nhĩ Kỳ
Làm phần vỏ bánh Doner Kebab
- Đầu tiên bạn các nguyên liệu gồm: bột mì, muối, bơ, phụ gia, nước lạnh đã chuẩn bị vào âu. Sau đó trộn bột trong 6 phút cho đến khi hỗn hợp đồng nhất và mịn mượt.
- Tiếp đến bạn lấy một chút bộ căng trên các đầu ngón tay đến khi mỏng đều mà không bị rách bột là được.
- Cắt bột thành từng cục nhỏ
- Cắt bột thành từng cục nhỏ khoảng 200g
- Dùng dao chia bột thành từng cục nhỏ khối lượng khoảng 200g, sau đó dùng lòng bàn tay vê tròn bột.
- Tiếp tục cho một lớp bột khô lên mặt phẳng để làm bột áo chống dính. Sau đó cán bột thành miếng bột mỏng đều hình tròn rồi cho bột lên khay nướng đã lót sẵn giấy chống dính.
- Thời gian ủ bột trong 1 tiếng với nhiệt độ khoảng 30 độ C và độ ẩm 80%. Sau khi ủ xong bạn cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong chừng 15 phút là vỏ bánh chín.
Cách chọn thịt Doner Kebab ngon
- Thịt nướng Doner Kebab cần có 2 loại là thịt nạc và thịt mỡ.
- Để chọn được thịt nướng Doner Kebab ngon, phần thịt nạc bạn nên chọn thịt nạc vai vì sẽ có độ mềm mà thịt vẫn chắc.
- Thịt vai khô sẽ ngấm được nhiều gia vị hơn trong quá trình tẩm ướp.
- Để chọn được thịt nạc vai ngon, khô và chắc. Bạn nên chọn những miếng thịt có màu sắc tươi tắn (đỏ hơi sẫm), khi ấn ngón tay vào miếng thịt thì miếng thịt không bị lún.
- Phần thịt mỡ, nên chọn mỡ khổ chứ không nên dùng mỡ chài hay các phần mỡ khác.
Hướng dẫn các bước sơ chế sơ chế và ướp thịt bánh mì thổ nhĩ kỳ:
Sơ chế và chuẩn bị nguyên liệu:
Bạn rửa sạch thịt và để ráo nước, sau đó cắt tảng thịt thành những miếng to có đường kính khoảng 20cm và độ dày khoảng 1cm.
Với những miếng thịt bé thì bạn lạng đôi, lạng ba để có kích thước phù hợp như mong muốn.
Phần thịt mỡ, bạn nên thái càng mỏng càng tốt vì mỡ sẽ nhanh chuyển thành thể lỏng và thấm vào phần thịt nạc khi nướng ở nhiệt độ cao.
Gia vị để ướp thịt, dùng cho 5kg thịt heo gồm:
- 4 muỗng cà phê bột tổng hợp Doner Kebab
- 3 muỗng cà phê hành khô
- 4 muỗng cà phê hành tây thái nhỏ
- 4 muỗng cà phê dầu ăn:
- 2 muỗng cà phê mật ong
- 4 muỗng cà phê muối
- 3 muỗng cà phê hạt nêm
- 3 muỗng cà phê đường
- 4 muỗng cà phê bột ngọt
Nếu như bạn cảm thấy các bước chuẩn bị trên khá phức tạp, thì có thể tham khảo cho hình hộp ướp gia vị Doner Kebab do chính CEO Quang Huy sáng chế.
Các bước tiến hành:
Chiếc hộp gia vị này chính là sản phẩm cứu cánh cho những ai chưa tìm hiểu hay biết nhiều về cách ướp thịt nhưng vẫn muốn có một hương vị hoàn chỉnh.
Bột gia vị Quang Huy_cách ướp thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ đơn giản – hiệu quả
Cách tẩm ướp thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ bằng bột gia vị ướp thịt Doner kebab Quang Huy có sẵn tiện dụng, giá 400.000đ/hộp
Đem trộn đều thịt với tất cả các nguyên liệu trên cho đúng tỉ lệ, sau đó để ướp khoảng 2 tiếng hoặc lâu hơn rồi đem xiên vào que.
Khi xiên thịt trước khi nướng, cứ 3 – 4 lát thịt thạc, bạn lại xiên xen kẽ cùng 1 lớp thịt mỡ.
Với phần chân xiên bị thừa thì cắt bớt đi. Không nên để thịt dưới chân xiên nhiều quá vì sẽ không chín được hoặc chín không đều.
Nên xiên thị vào trung tâm để không lệch, khi nướng thịt sẽ chín đều và thơm ngon hơn.
Sau khi xiên hết thịt, bạn lấy tay ấn chặt xiên thịt xuống sau đó xiên 1 miếng thịt mỡ lên trên cùng.
Sau khi xiên xong, bạn dùng một túi nilong lớn hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín các xiên thịt lại, chọc thêm vài lỗ rồi cho vào tủ đông để ướp qua đêm, hôm sau đem nướng bình thường.
Như vậy, với những hướng dẫn cụ thể trên đây, bạn cũng có thể ướp thịt nướng Doner Kebab chuẩn vị Thổ Nhĩ Kỹ ngon chẳng kém những người thợ bánh chuyên nghiệp chút nào.
Cách ướp thịt này hẳn sẽ làm cho chiếc bánh mì vô cùng bắt mắt và thơm lừng, khiến ai thưởng thức cũng bị cuốn hút như lạc vào thế giới gia vị đầy mê hoặc.
Chuẩn bị rau nộm để làm món bánh mì ngon hơn
Cách ướp thịt làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ để làm nên một chiếc bánh ngon cũng phụ thuộc vào cách bạn chế biến rau nộm có chuẩn hay không?
- Bắp cải tím bạn rửa sạch, thái mỏng
- Cắt bắp cải tím
- Thái lát mỏng các loại bắp cải
- Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng
- Dưa chuột bạn rửa sạch, gọt vỏ, và cũng cắt lát mỏng nhé!Xà lách bạn nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, để ráo
- Đáng kể nhất là sự xuất hiện của hành tây ngâm chua ngọt, đã được khử bớt vị nồng, hăng, cay
- Nhờ hành tây, thịt nướng trở nên đậm đà hơn
- Các loại rau nộm đầy đủ. Bạn sẽ cảm thấy chiếc bánh bạn cầm trên tay vô cùng đẹp mắt bởi có sự hòa quyện màu sắc giữa các loại rau!
Không thể thiếu nước sốt gia vị đậm đà
Như đã nói, nước sốt chính là linh hồn của chiếc bánh mì, dù nướng thịt có ngon thì nước sốt kém chất lượng chiếc bánh cũng đã giảm đi độ ngon
Xốt mayonnaise pha theo công thức : 1 lít mayonnaise + 1/6 hộp sữa ông thọ+ 1 lòng đỏ trứng gà đã luộc chín. Khi thưởng thức có vị chua, cay nhẹ, thơm nồng hương thì là.
>>> Có thể bạn quan tâm: cách làm nước sốt bánh mì thổ nhĩ kỳ ngon đúng chuẩn
Nước sốt được trát đều vào 2 mặt của bánh. Vừa có tác dụng “tăng vị” cho các loại nguyên liệu,. Vừa giúp ổ bánh có độ mềm mịn. Ngoài ra, còn cần thêm tương cà, tương ớt mới đủ vị. Đó là tất cả những thành phần để tạo nên một chiếc bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ hoàn hảo mà nhà kinh doanh nên biết
Khi khách gọi bánh, nhân viên sẽ bật bếp máy nướng thịt doner kebab. Và cho bánh vào máy ép nóng tạo độ dòn nhất định cho bánh. Và mỗi lần thưởng thức thì mỗi tầng nguyên liệu cho cảm giác khác nhau. Khiến người dùng như lạc vào thế giới gia vị
Phụ kiện cần thiết cho cây bánh mì Doner Kebab ngon đúng điệu
Để hỗ trợ cho việc tạo nên một chiếc bánh hoàn hảo nhất, Cách ướp thịt làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được hỗ trợ bởi các thiết bị thông minh
Máy kẹp bánh mì cho chiếc bánh luôn nóng giòn thơm ngon.
Máy cắt thịt Doner kebab cắt thịt nhanh và đều
Gia vị tổng hợp doner kebab
Quý khách hàng có thể tham khảo để việc kinh doanh của mình trở nên thuận lợi hơn
Địa chỉ tìm mua bột ướp thịt doner kebab uy tín
Gia vị ướp thịt bánh mì chính là sản phẩm giúp cho hương vị thịt nướng đúng chuẩn vị Thổ Nhĩ Kỳ hơn. Chính vì thế đây là chìa khóa giúp bạn có thể thu hút khách hàng. Nhưng nếu bạn không tìm được hộp gia vị đúng chuẩn. Thì không những nướng thịt không ngon mà còn ảnh hưởng đến công việc kinh doanh. Gia vị ướp thịt đòi hỏi phải được làm từ những nguyên liệu sạch, không hóa chất, không tạo mùi hương. Có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
Và hộp gia vị ướp thịt doner kebab của Quang Huy chính là đáp án mà bạn cần tìm. Hộp gia vị này được CEO Quang Huy nghiên cứu và tạo ra từ những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên. Chẳng hạn như: húng quế, ớt, tiêu, bột quế … đảm bảo không có chất hóa học.
Đảm bảo mùi vị chuẩn thổ nhĩ kỳ mà không giống với những cửa hàng khác. Có nhiều khách hàng đã chia sẻ với Quang Huy rằng: từ khi họ sử dụng bột gia vị này khách hàng nào cũng khen mùi hương đậm đà. Không những thế lại còn tiết kiệm thời gian chuẩn bị nguyên liệu hơn rất nhiều so với trước đây. Nhờ đó mà công việc kinh doanh thuận lợi hơn và thu nhiều lợi nhuận hơn
Niềm tin của quý khách hàng sẽ là động lực lớn nhất để Quang Huy ngày một phát triển và lớn mạnh hơn nữa. Dần trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành phân phối dòng thiết bị công nghiệp.
Toàn bộ nhân viên muốn gửi lời tri ân trân trọng nhất đến toàn thể khách hàng đã tin dùng sản phẩm của Quang Huy!
Ưu đãi khi mua hàng tại Quang Huy
- Bạn sẽ được bảo hành sản phẩm hộp gia vị trong vòng 12 tháng
- Được chia sẻ bí quyết làm bánh mì thổ nhĩ kỳ ngon
- Hỗ trợ chi phí vận chuyển toàn quốc
- Nhận voucher giảm giá cho lần mua hàng tiếp theo tại Quang Huy
Trên đây là những chia sẻ của Quang Huy về cách ướp thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon chuẩn vị. Hi vọng đã giúp mọi người giải quyết được những vấn đề của mình. Mọi thắc mắc xin liên hệ thông tin dưới đây:
Liên hệ để được tư vấn miễn phí:
Cơ sở 1: Số 368 Trần Điền-Định Công- Hoàng Mai- Hà Nội
Cơ sở 2 : Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí- Quảng Ninh
Cơ sở 3 : Số 827/28 Hà Huy Giáp- Phường Thạnh Xuân- Quận 12- TP.HCM
Cơ sở 4 : 1066- QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa- Đồng Nai
☎️ Hotline : 037.9377.888 – 0978.601.388