Skip to main content

Mách bạn mẹo nướng thịt bằng lò nướng thịt xiên cực kì đơn giản

528 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Món thịt nướng từ lâu đã trở thành một món khoái khẩu của nhiều người. Từ người già, trẻ nhỏ, vào buổi sáng, trưa, chiều, được thưởng thức vài xiên thịt nướng. Và rải ít vừng thơm nức thì còn gì bằng! Bạn có thể ăn kèm chúng với cơm hoặc bánh mì đều được. Đặc biệt cùng với sự trợ giúp của chiếc lò nướng thịt xiên thì việc nướng thịt của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Chiếc lò này được sử dụng cho những hộ gia đình đang có nhu cầu kinh doanh. Với khối lượng lớn thịt cần nướng hàng ngày.

Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn mẹo nướng thịt bằng lò nướng thịt xiên cực kì đơn giản và hãy cùng nhau tìm hiểu qua về chiếc lò nướng thần thành này nhé!

Cấu tạo của lò nướng thịt xiên

  • Lò nướng thịt xiên được làm bằng inox hoặc làm bằng thép có phủ lớp sơn tĩnh điện thùy nhu cầu, Inox thường được chọn là loại 304 chuyên dụng không han gỉ trước tác động của môi trường và sức nóng của lò
  • Có 4 Bánh xe di chuyển vô cùng tiện lợi
4 bánh xe di chuyển tiện lợi
4 bánh xe di chuyển tiện lợi
  • Mô tơ nhập khẩu nước ngoài cao cấp chạy bằng điện 220V, một số người tiêu dùng sử dụng điện ắc quy 12V đều được
  • Khi mua hàng lò nướng thịt xiên có đầy đủ phụ kiện như xiên nướng thịt, vỉ nướng thịt
  • Lò có thiết kế hốc đựng than tiện lợi
  • Bên dưới có lập là để đựng các đồ dùng cần thiết
  • Khách hàng khi mua về chỉ cần nhóm than lên nướng là được!

Lò nướng thịt xiên có chức năng gì?

  • Đúng như tên gọi của nó, lò dùng để nướng thịt! Công dụng lớn nhất của loại lò này là dùng để nướng thịt
  • chó, nướng thịt chả xiên dùng để ăn bún chả
  • Lò có thể nướng được tất cả các loại vịt gà
  • Một số hộ kinh doanh dùng để quay vịt
Lò nướng thịt xiên có nhiều công dụng
 Lò nướng thịt xiên có nhiều công dụng

Mẹo nướng thịt bằng lò nướng thịt xiên cực kì đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– 500gr thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ (Nên có chút mỡ thịt sẽ ngon và mềm hơn)
– 2 cây sả
– 3 củ hành tím, tỏi
– 1/3 củ hành tây (Kèm hành tây sẽ thơm hơn rất nhiều)
– Vừng trắng
– Chanh
– Các loại gia vị: nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, sữa đặc, mật ong, dầu mè , đường vàng

Những xiên thịt nướng trông rất bắt mắt
Những xiên thịt nướng trông rất bắt mắt

Bước 2: Chế biến thịt xiên nướng bằng lò nướng

1. Sơ chế thịt:

Thịt lợn mua về đem xát muối rửa thật sạch, để ráo nước rồi thái miếng mỏng hơn 0,5cm hoặc dầy hơn tùy ăn. Không nên thái dày quá thịt sẽ khó chín bên trong hoặc lúc xiên sẽ khó nhưng cũng không được mỏng quá vì khi nướng xong thịt sẽ còn teo lại

Nguyên liệu để chế biến món thịt xiên nướng rau củ
Nguyên liệu để chế biến món thịt xiên nướng rau củ

2. Sả, hành tím, hành tây, tỏi băm nhỏ và nhuyễn để riêng

3. Làm nước sốt ướp thịt

Bạn trộn đều các gia vị sau đây: 2 thìa canh dầu hào, 1-2 thìa canh sữa đặc, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường vàng, 1 thìa cà phê kẹp đắng, 2 thìa canh hạt vừng trắng, tỏi, sả, hành tây, hành tím băm nhỏ

Trộn thật đều các nguyên liệu. Rồi cho thịt vào, dùng gang tay bóp thịt cho ngấm gia vị

>>> Có thể bạn quan tâm: cách ướp thịt nướng đúng chuẩn thơm ngon

Xiên thịt vào que
Xiên thịt vào que

Trước khi mang ra nướng có thể vắt thêm một 1/2 quả chanh nhỏ vào thịt để khi nướng thịt được mềm và xốp hơn

4. Xiên thịt vào que

Dùng que xiên thịt nếu miếng dài thì gấp làm đôi cho gọn gàng, xiên miếng thịt cho đều nhau và cũng không cần phải dồn thịt lại cho chặt vì như vậy khi nướng thịt sẽ khó chín bên trong hoặc chín không đều nhau. Xiên thịt lẫn hành tây cho thơm, cứ cách 2 miếng thịt là một miếng hành tây

5.  Nướng thịt

Với món thịt xiên này nướng than hoa vẫn là thơm ngon nhất, còn không có bếp than hoa thì mọi người có thể dùng: lò nướng, có thể cho thịt xiên vào chảo dầu và rán vàng. Khi sử dụng lò nướng điện, bật lò nướng ở 200 độ C trong 10 phút trước khi cho thịt vào nướng đến khi chín vàng. Còn sử dụng lò nướng thịt xiên bằng than hoa thì đặt các xiên thịt dài lên lò đã chất than hoa sẵn và nướng khi than đã lên lửa hồng

(Phải lật qua lật lại kẻo cháy, nướng thịt khoảng tầm 3 – 5 phút thì bạn nhúng chổi vào phần hỗn hợp nước sốt còn thừa sau khi ướp thịt và quét lên xung quanh xiên thịt. Bạn tiếp tục nướng thêm khoảng 2 – 3 phút nữa thì quét thêm một lần nước sốt nữa. Sau đó, nướng thêm 2 phút, mặt thịt chín vàng, hơi cháy sém một chút thì mang xuống và cho mẻ thịt xiên khác lên.)

Nướng thịt bằng lò nướng thịt xiên
Nướng thịt bằng lò nướng thịt xiên

Nướng thịt khoảng 10-15 phút thì quét mặt thịt bằng hỗn hợp nước quết đã pha sẵn ở trên. Khoảng 10-15 phút sau trở mặt thịt quết thêm một lần nữa để thịt có màu đẹp rồi nướng thêm 5 phút nữa đến khi mặt thịt chín vàng hơi cháy sém chút là được, thời gian nướng trong khoảng 30- 35 phút là vừa ăn

6. Thưởng thức

Thịt xiên ăn khi vừa nướng xong, còn nóng là ngon nhất.
Trước khi ăn, bạn nên dùng kéo cắt hết phần ria thịt bị cháy xém nhé!
Bạn có thể rưới tương ớt hoặc tương cà trực tiếp lên miếng xiên nướng và ăn. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm bánh mì hoặc cơm đều ngon cả

Chú ý gì khi chế biến thịt xiên nướng?

Phần nước sốt được xem là một trong những yếu tố quyết định lớn nhất đến độ ngon của món thịt nướng vì vậy cần thật chú ý và cẩn trọng trong bước này. Khi làm nước sốt ướp thịt, bạn nên đảm bảo chính xác lượng gia vị như đã được hướng dẫn ở trên. Ngoài ra, nếu cẩn thận hơn thì bạn nên nướng một ít và dùng thử trước, nếu không vừa ý thì bổ sung thêm lượng gia vị cần thiết rồi mới tiến hành nướng hết.

Thời gian ướp thịt là yếu tố quan trọng thứ 2 mà bạn nên lưu ý nếu muốn có những xiên nướng tuyệt ngon. Như đã nói ở trên, bạn cần ướp thịt ít nhất từ 3 – 4 tiếng và tốt nhất là để qua đêm. Bạn ướp thịt thời gian càng dài thì gia vị sẽ thấm càng sâu.

Bạn cũng cần lưu ý trong khâu lựa chọn nguyên liệu, đặc biệt là thịt lợn. Thịt lợn dùng cho món xiên nướng ngon nhất phải là thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ vì chúng sẽ không bị khô, ăn vừa có nạc vừa có mỡ nên không dễ ngấy như các phần khác

Thịt ngon phải được đảm bảo các điều kiện:

Thịt có màu vàng cánh hơi đậm một chút, không được cháy quá nhiều bên ngoài nhưng bên trong đã được nướng chín đều

Vị của miếng thịt phải đậm đà, vừa miệng, khi ăn cảm nhận được vị ngọt của thịt. Thịt không bị không

Yếu tố để tạo nên 1 món thịt xiên nướng ngon
Yếu tố để tạo nên 1 món thịt xiên nướng ngon

Món xiên nướng nóng hổi rất thích hợp cho các bữa tiệc BBQ và còn phù hợp với thời tiết se se lạnh. Do vậy khi trời trở gió thì bạn cũng đừng quên trổ tài món thịt xiên nướng cho cả nhà thưởng thức nhé. Ngoài ra thì chiếc lò nướng thịt xiên thần thánh cũng là một đồ dùng mà bạn nên có trong nhà. Nếu như thành viên trong gia đình bạn là tín đồ của món thịt xiên đấy!

 

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay