CÔNG THỨC CHUẨN làm nước mắm bánh mì chả cá ăn là ghiền
Bí quyết để làm nên những ổ bánh mì chả cá siêu thơm ngon và hấp dẫn khi thưởng thức nằm ở nước mắm bánh mì chả cá. Học cách làm nước mắm chan bánh mì chả cá đảm bảo ăn là nghiền của xebanhmithonhiky.vn ngay để chế biến món ngon tại nhà hoặc mở quán kinh doanh đông khách nhé!
Công thức làm nước mắm bánh mì chả cá có gì đặc biệt?
Nước mắm bánh mì chả cá (hay còn gọi là nước sốt bánh mì chả cá) chiếm đến 50% vị ngon của bánh, phần còn lại là thuộc về nguyên liệu bánh và nhân bánh mì cũng như cách chế biến.
Về nước sốt bánh mì chả cá có hương vị đậm đà chua chua cay cay siêu thơm ngon hòa quyện với phần nhân bánh mì chả cá dai giòn ngon tuyệt cú mèo. Nước sốt bánh mì chả cá được làm nên chủ yếu từ nguyên liệu đơn giản như nước mắm, nước cốt chanh, tỏi ớt băm nhuyễn hoặc đường.
Nguyên liệu đơn giản là thế nhưng cách nêm nếm nguyên liệu vô cùng quan trọng. Các bạn cần cân đối tỷ lệ gia vị để làm món nước sốt bánh mì chả cá sao cho chuẩn vị nhất giúp phần bánh mì trọn vị ngon.
Các bước làm nước mắm bánh mì chả cá chuẩn
Các quy trình làm nước sốt bánh mì chả cá vô cùng đơn giản, các bạn có thể thực hiện qua các khâu chuẩn bị nguyên liệu và chế biến sau đây:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Về nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nước mắm bánh mì chả cá bao gồm những thứ sau đây
- Tỏi băm
- 1 chút hành tím cắt lát
- Nước tương, dầu mè
- Tỏi cắt lát và ớt cắt khúc
- Nước lọc
(Cân chỉnh gia vị cần pha theo số lượng bánh mì cần chế biến)
Quy trình thực hiện
Bước 1: Bắc chảo lên cho dầu và làm nóng sau đó phi hành tỏi vào phi thơm
Bước 2: Các bạn tiếp tục cho thêm nước tương, dầu mè vào đảo đun sôi sau đó tắt lửa
Bước 3: Cho ra tô cùng với tỏi cắt lát và ớt cắt khúc vào.
Bước 4: Lấy 1 chút quả ớt tươi cắt vào nước sốt thêm cùng nước tương để hoàn tất quy trình làm món nước mắm bánh mì chả cá.
Bước 5: Nêm nếm gia vị nếu thấy chưa đậm đà có thể cho thêm nước lọc hoặc đường.
***Lưu ý: Bên cạnh cách pha chế trên, các bạn cũng có thể biến tấu đôi chút với món nước sốt trên để làm món bánh mì chả cá thêm phần chuẩn vị và hấp dẫn. Các bạn có thể thêm nước mỡ vịt hay mỡ gà vào hỗn hợp trên hoặc có thể làm nước sốt cà chua chua cay.
Khi muốn hỗn hợp sệt lại lại các bạn có thể hòa thêm phần bột năng vào nước lọc và để nguội sau đó cho vào hỗn hợp trên. Tuy nhiên lưu ý nên cho ở bước sau phi hành tỏi, khuấy đều tay đến khi sôi lên sánh lại thỉ tắt bếp.
Đây cũng chính là sự biến tấu và điều chỉnh cho có sự khác biệt giúp thu hút quán đến bánh mì chả cá Nha Trang của bạn.
>>> Xe đẩy bánh mì lưu động đang là xu thế kinh doanh HOT nhất, tiết kiệm vốn, đem lại nguồn thu lớn
Yêu cầu thành phẩm nước mắm bánh mì chả cá
Món nước sốt bánh mì chả cá Nha Trang để đảm bảo thơm ngon, chuẩn bị thành phẩm đạt yêu cầu cần đảm bảo những tiêu chí sau
- Đậm đà vừa đủ, không bị quá mặn hoặc lạt hơn khi ăn kèm bánh mì chả cá
- Thơm mùi tỏi phi hành mà không bị hăng
- Nước mắm bánh mì chả cá là sự tổng hòa vị ngon chua cay ngọt, vị đậm đà của nước mắm nguyên chất
- Nước mắm ăn kèm nên pha thêm bột năng để có độ sệt đẹp mắt và thơm ngon khi ăn kèm bánh mì chả cá
Bí quyết để làm nước mắm bánh mì chả cá ngon chuẩn vị nhất
Công thức thực hiện thì đơn giản và có thể biến tấu theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo hương vị thơm ngon và chuẩn chỉnh nhất các bạn cần lưu lại những bí quyết sau đây:
Cân đối tỷ lệ gia vị
Để nước mắm không quá đậm, mặn hoặc quá nhạt các bạn nên cân đối tỷ lệ gia vị cần pha. Đặc biệt không nên cho nhiều bột ngọt hay bột nêm. Thông thường khi cân đối tỷ lệ gia vị các bạn nên cho theo tỷ lệ 1:1:1. Ngoài ra các bạn cũng nên cho hành tỏi với lượng vừa đủ để nước sốt bánh mì chả cá khi pha không bị quá hăng.
Sử dụng nước mắm nguyên chất
Sử dụng những loại nước mắm cá cơm hay nước mắm nguyên chất giúp mang đến vị ngon hoàn chỉnh nhất cho món nước chấm tuyệt hảo của bạn. Loại nước mắm được ủ chượp càng lâu càng thích hợp để bạn pha nước mắm làm bánh mì chả cá siêu thơm ngon.
Pha hỗn hợp sệt có thêm ớt
Phần hỗn hợp sốt đặc sánh và sệt kẹo làm tăng thêm độ đẹp mắt và hấp dẫn hơn rất nhiều so với việc pha nước chấm tỏi ớt nước mắm lạt thông thường.
Kinh doanh bánh mì chả cá đông khách cần chuẩn bị những gì?
Để bán hàng năng suất, chế biến những ổ bánh mì chả cá thơm ngon nóng hổi các bạn nên đầu tư mua xe bánh mì chả cá. Mẫu xe bánh mì chả cá Quang Huy với thiết kế tiện lợi, ưu việt đem đến trải nghiệm tốt nhất cho công việc bán hàng.
Các dòng xe bán bánh mì chả cá Quang Huy có tích hợp cần ép chả cá và bếp chiên tiện dụng giúp chế biến bánh mí chả cá ngon nóng hổi tại chỗ. Ngoài xe bán bánh mì chả cá các bạn nên đầu tư mua máy ép bánh mì để ép bánh mì giòn nóng và trọn vẹn chất dinh dưỡng.
Chi tiết tham khảo và chọn mua các dòng xe bánh mì chả cá chất lượng các bạn có thể tham khảo và liên hệ qua hotline: 037.9377.888 hoặc đến trực tiếp xưởng sản xuất của Quang Huy qua những địa chỉ sau:
- Cơ sở Hà Nội: Số 368 Trần Điền – Định Công – Hoàng Mai
- Cơ sở Quảng Ninh: Số 101 Cầu Sến – Phương Đông – Uông Bí
- Cơ sở Thái Bình: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà – Kiến Xương – Thái Bình
- Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 827/28 Hà Huy Giáp – Phường Thạnh Xuân – Quận 12
- Cơ sở Đồng Nai: 1066- QL 51 Tổ 3 – Ấp Đồng – Phước Tân – Biên Hòa