5+ điều cấm kị trong kinh doanh bánh mì thổ nhĩ kỳ bạn cần biết!

Kinh doanh là 1 trong những lĩnh vực không những đòi hỏi sự thông minh, nhanh nhạy. Mà bên cạnh đó còn có những kỹ năng cũng như kinh nghiệm để mang đến hiệu quả cao nhất. Ông cha ta có câu: “có kiêng có giữ có cử có lành”. Có nghĩa là trong kinh doanh chúng ta nên biết được những thứ nên và không nên làm. Tránh ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bản thân. Và hôm nay Quang Huy xin chia sẻ 5+ điều cấm kị trong kinh doanh bánh mì thổ nhĩ kỳ bạn cần biết!

Di chuyển địa điểm bán hàng quá nhiều.

Điều cấm kị thứ nhất mà các chủ hàng quán bánh mì thổ nhĩ kỳ cần nắm vững. Đó chính là di chuyển địa điểm bán hàng quá nhiều. Chắc hẳn, mỗi chúng ta đều có tâm lí thích ghé đến ăn uống tại những quán ăn nhà hàng thân quen. Và khách hàng của bạn cũng vậy, khi đã ăn ở hàng quán bánh mì của bạn. Thì dù ở cách đó khá xa hay có dịp đi ngang qua hàng quán của bạn. Họ vẫn sẵn sàng dừng chân để thưởng thức món bánh mì thổ nhĩ kỳ. Nếu bạn di chuyển địa điểm quá nhiều lần. Thì chẳng khác gì bạn đang bắt khách hàng chơi trò “trốn tìm” với bạn cả. Vậy nên tuyệt đối không nên di chuyển địa điểm bán hàng quá nhiều đâu nha!

>>>Xem ngay: 5 giải pháp kinh doanh nhỏ lẻ lãi lớn không cần đến mặt bằng

Quang Huy - địa chỉ mua máy ép bánh mì uy tín
Quang Huy – địa chỉ mua máy ép bánh mì uy tín

Chính vì lẽ đó mà việc di chuyển địa điểm bán hàng quá nhiều được chúng tôi xếp lên vị trí số 1. Tất nhiên, không phải nói thế là bạn cứ phải rập khuôn là phải bán mãi 1 chỗ. Tùy theo tình hình kinh doanh bánh mì để mình thay đổi địa điểm nhằm đảm bảo thu nhập bạn nhé!

Sử dụng xe bán bánh mì cũ kĩ, thiếu chuyên nghiệp:

Xe bán bánh mì thổ nhĩ kỳ từ lâu đã trở thành thương hiệu. Nó được xem như là bộ mặt của mỗi hàng quán bánh mì hiện nay. Nói như vậy, bởi vì đây là điểm chạm đầu tiên của khách hàng với hàng quán bánh mì của bạn.

Vậy nên với 1 chiếc xe bánh mì cũ kĩ thiếu chuyên nghiệp. Thì quá khó để làm hài lòng thị giác của các vị khách đối với hàng quán bánh mì của bạn. Trong khi ở chiều ngược lại. Những chiếc xe bánh mì thổ nhĩ kỳ với các banner, thiết kế mới mẻ độc đáo. Sẽ thu hút đáng kể ánh mắt tới gian hàng nhỏ bé của bạn đấy!

>>> Không thể bỏ lỡ hơn 200+ mẫu xe bánh mì Doner Kebab giá rẻ nhất 2020

Sự thiếu chuyên nghiệp với xe bánh mì cũ trong kinh doanh
Sự thiếu chuyên nghiệp với xe bánh mì cũ trong kinh doanh

Vậy nên bạn cũng nên lưu ý điều cấm kị thứ 2 này. Đó chính là không nên sử dụng những chiếc xe bán bánh mì cũ kĩ, thiếu chuyên nghiệp. Nghe qua thì vô lí nhưng lại rất thuyết phục đúng không ạ!

Tăng giá bán thất thường, vô lí:

Đã nhắc đến kinh doanh thì đối với bất cứ 1 sản phẩm nào thì cũng sẽ có sự cạnh tranh. Dù ít dù nhiều thì “kẻ thức thời thường là trang tuấn kiệt”. Người nắm bắt tốt hơn, tỉnh táo hơn sẽ là người chiến thắng. Với tâm lí của những người mua hàng họ cực kì thích trên sản phẩm của bạn có từ “giảm giá hay quà tặng”. Ngược lại, lại cực kì ghét những sản phẩm hay mặt hàng của bạn tăng giá. Hoặc là giá cao hơn những chỗ khác.

Không nên tăng giá bán 1 cách vô lí
Không nên tăng giá bán 1 cách vô lí

Chính vì lẽ đó mà bạn nên cần có cho hàng quán của mình 1 menu cụ thể. Nhằm tạo sự ổn định về giá, nên bình dân nhất có thể bạn nhé! Có như thế thì hàng quán bánh mì của bạn mới được sự yêu mến, đánh giá tốt từ khách hàng.

Ham rẻ – sử dụng nguyên liệu không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Điều cấm kị thứ 3 chúng tôi muốn gửi đến tất cả các bạn hôm nay. Đó chính là ham rẻ-sử dụng những nguyên liệu không đảm bảo an toàn thực phẩm. Thực tế thì đã có rất nhiều trường hợp do ăn phải bánh mì với nguyên liệu không đảm bảo dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Được báo chí và thời sự đưa tin rất nhiều. Cũng có nhiều hàng quán bánh mì phải đóng cửa. Hoặc chuyển địa điểm bán hàng do bị người tiêu dùng tẩy chay.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bí quyết từ gói gia vị ướp thịt Doner Kebab thần thánh

Nên lựa chọn những nguyên liệu đảm bảo ản toàn thực phẩm
Nên lựa chọn những nguyên liệu đảm bảo ản toàn thực phẩm

Vì thế nên tốt nhất, để kinh doanh hiệu quả. Các bạn nên lựa chọn cho mình nguồn nguyên liệu sạch, chất lượng. Cần lựa chọn cẩn thận từ rau, củ, quả…cho đến thịt nướng, nước sốt,… Để mang đến cho khách hàng của mình những món ăn ngon lành bổ dưỡng nhé! Và hơn nữa đó sẽ là 1 điểm cộng cực lớn cho hàng quán bánh mì của bạn từ khách hàng đấy!

Cãi vã hay mặt nặng mày nhẹ với khách.

Không nên cãi vã với khách hàng, nên nhớ: khách hàng là thượng đế
Không nên cãi vã với khách hàng, nên nhớ: khách hàng là thượng đế

Cuối cùng điều bạn lưu ý nhất đó chính là thái độ phục vụ đối với khách hàng. Ông cha ta có câu: “lời nói chẳng mất tiền mua-lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Và những người kinh doanh có câu: “khách hàng là thượng đế”.

Thật vậy, để kinh doanh mang lại lợi nhuận cao thì thái độ phục vụ khách hàng cực kì quan trọng. Lời nói dễ nghe bạn nói ra không mất đi 1 đồng nào cả. Vậy tại sao, chúng ta không nói những câu nói hay ho, dễ chịu. Và gửi kèm 1 nụ cười trên môi giành cho những vị khách của mình nhỉ!

Thái độ phục vụ tốt cũng là yếu tố giúp bạn tăng doanh số bán hàng
Thái độ phục vụ tốt cũng là yếu tố giúp bạn tăng doanh số bán hàng

Đặc biệt cấm kị tuyệt đối việc cãi vã hay thái độ mặt nặng, mày nhẹ với khách hàng bạn nhé! Làm như vậy chẳng khác nào bạn đang tự mình bẻ gãy đi cần câu cơm của mình đâu.

Qua bài viết trên đây hi vọng những khách hàng của Quang Huy sẽ nắm thêm được. Những điều cấm kị trong kinh doanh nói chung và kinh doanh bánh mì thổ nhĩ kỳ nói riêng. Để từ đó đúc rút cho mình những kinh nghiệm, hành trang vững chắc trên con đường của mình. Chúc các bạn kinh doanh thành công và gặp nhiều may mắn!!!