TỔNG HỢP cách làm trà sữa bằng sữa đặc RẤT NGON VÀ KHÔNG HỀ NGẤY
Tổng hợp cách làm trà sữa bằng sữa đặc rất ngon mà không hề ngấy – cực kì hữu ích mà các bạn nên áp dụng ngay để thực hiện cho bữa tráng miệng tại nhà hoặc mở quán kinh doanh trà sữa đông khách và thu hút thực khách.
Bí kíp pha trà sữa bằng sữa đặc không ngấy
Nhiều người thường dùng sữa tươi để pha trà sữa vì cho rằng sữa đặc khi pha trà sữa sẽ rất ngấy. Tuy nhiên nếu biết cách gia giảm nguyên liệu thì sữa đặc sẽ là nguyên liệu tuyệt vời để pha trà sữa nhiều loại với hương vị riêng biệt, thưởng thức hoài mà không lo bị ngấy chút nào.
Giảm tỷ lệ đường
Đây sẽ là bí kíp quan trọng để cân đối lượng đường và vị ngọt trong cách pha trà sữa với sữa đặc. Trung bình nếu bạn pha cả đường và sữa đặc thì có thể cân đối theo tỷ lệ 3:1 hoặc 2:1. Ngoài ra nếu muốn sử dụng đường các bạn có thể sử dụng loại đường nâu thay vì dùng đường tinh luyện để giảm độ ngọt. Bí quyết để trà sữa không quá ngọt khi chế biến cùng sữa đặc là các bạn có thể pha syrup đường.
Với đường nước theo tỷ lệ 2:1 đun nhỏ lửa trong vào nồi nhỏ. Sau đó các bạn vừa đun vừa khuấy đều đến khi phần đường tan hoàn toàn thì có thể tắt bếp. Đến khi syrup đường nguội thì có thể chuyển sang các bước tiếp theo. Phần nước đường sau khi nguội sẽ pha kèm với trà sữa để trung hòa độ ngọt tương ứng.
Thêm lượng nước
Các bạn có thể thêm lượng nước vừa đủ nếu cảm thấy trà sữa pha cùng sữa đặc có độ ngọt hơi gắt. Có thể lượng nước đường syrup pha kèm đường hoặc nước lọc thông thường để hạn chế độ ngọt. Cách này tưởng chừng đơn giản nhưng tương đối hiệu quả mà các bạn nên áp dụng ngay nhé!
Cho thêm trà khô
Ít người biết rằng việc sử dụng trà khô với vị đắng đặc trưng vừa giúp bạn giữ được độ ngọt không đổi mà còn giúp cho cách làm trà sữa bằng sữa đặc trở nên ngon, hấp dẫn và vừa miệng hơn rất nhiều.
Cách làm trà sữa bằng sữa đặc
Chỉ với nguyên liệu đơn giản từ sữa đặc các bạn đã có thể chế biến và biến tấu rất nhiều các món trà sữa ngon và hấp dẫn khác nhau. Các bạn có thể tham khảo qua một số công thức sau đây:
Cách pha trà sữa bằng sữa đặc từ trà lipton
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 10ml sữa ông thọ
- 2 túi trà túi lọc liton
- 100ml sữa đặc
- Đường
- Đá viên
Cách làm trà sữa bằng sữa đặc
Bước 1: Hãm phần trà túi lọc với 800ml nước sôi. Ủ trong 5 phút sau đó bỏ túi lọc ra
Bước 2: Kết hợp rót sữa tươi cùng đường và sữa đặc vào trong cốc trà sau đó khuấy thật đều. Hoặc các bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị và gia giả lượng đường sữa sau đó khuấy thật đều để hỗn hợp hòa quyện lại với nhau
Bước 3: Hoàn tất quy trình pha trà sữa với sữa đặc, sau đó các bạn thêm đá, khuấy đều và thưởng thức ngay. Cho thêm topping và các loại thạch khác.
Cách làm trà sữa Matcha và sữa đặc
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm trà sữa bằng sữa đặc
- 30g bột trà xanh
- 700ml sữa tươi không đường
- 15ml sữa đặc
- Đá viên
- Thạch rau câu hoặc trân châu tùy vị
Hướng dẫn cách làm trà sữa matcha bằng sữa đặc
- Bước 1: Sử dụng 1 chiếc tô lớn và đổ bột trà xanh vào sau đó thêm 200ml nước vào bát khuấy thật đều cho trà có độ ngấm
- Bước 2: Cho thêm sữa tươi sữa đặc vào nồi đun nhỏ lửa rồi đổ hỗn hợp bột trà xanh vào bên trong nồi. Đun tiếp lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp và để trà sữa nguội tự nhiên
- Bước 3: Trà sữa đã nguội hãy đổ ra thành các cốc nhỏ và thêm đá cùng thạch vào từng cốc để thưởng thức.
Cách pha trà sữa Thái với sữa đặc
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm trà sữa với sữa đặc
- 50g trà sữa thái và sữa đặc
- 10ml sữa đặc
- 200 gram đường trắng
- 150 gram sữa tươi không đường
- Thạch hoặc trân châu uống kèm
Hướng dẫn cách pha trà sữa thái với sữa đặc
Bước 1: Pha 50g trà tháu đỏ vào bình trà và chế nước sôi vào bình. Sau đó các bạn hãm từ 5 – 10 phút để trà chuyển màu đỏ.
Cách làm trà sữa trân châu bằng sữa đặc
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 túi trà lipton túi lọc
- 100ml sữa tươi
- 60g đường trắng
- 15ml sữa đặc
- 500g trân châu sống
- 100g đường nâu
- Đá viên
Quy trình pha trà sữa trân châu bằng sữa đặc
- Bước 1: Nấu trân châu với lửa nhỏ sau đó các bạn khuấy đều tay để phần hạt trân châu nổi lên bề mặt nước thì có thể tắt bếp. Hãy đổ trân châu ra một chiếc bát đá lạnh để trân châu không bị dính mà nhão mềm.
- Bước 2: Trong quá trình chờ ngâm trân châu hãy đun sôi nước và đổ vào cốc rồi nhúng trà lipton trong thời gian từ 4 -5 phút để ngấm.
- Bước 3: Bỏ túi trà ra khỏi cốc và rót sữa rồi đổ đường vào. Hãy khuấy thật đều sau đó thêm đá và trân châu vào cốc rồi thưởng thức ngay.
Bên cạnh việc tham khảo các công thức nấu trà sữa ngon và chất lượng thì các bạn cũng nên đầu tư các dòng xe bán trà sữa chất lượng cho mô hình kinh doanh trà sữa. Xe bán trà sữa với kiểu dáng đẹp, tiện lợi, nhỏ gọn, decal đẹp và bắt mắt Quý khách hàng có thể tham khảo hàng trăm mẫu xe trà sữa giá rẻ bền đẹp tại Quang Huy với các kích thước và nhiều mẫu đa dạng. Liên hệ hotline: 037.9377.888 để được tư vấn chi tiết.
Trên đây là cách làm trà sữa bằng sữa đặc vừa ngon vừa tiết kiệm thời gian giúp bạn sở hữu những ly trà sữa đẹp mắt và hấp dẫn.