Skip to main content

Cách Làm Trà Sữa Khoai Lang Tím: Đơn giản, Vị bao “đỉnh”

29 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Nếu các chủ tiệm muốn bonus món mới vào menu, “bứt phá” doanh thu thì cách làm trà sữa khoai lang tím là option hoàn hảo. Món này gây ấn tượng bởi vị bùi béo tự nhiên và màu sắc tím nhạt đặc biệt của khoai. Đừng ngại học hỏi ngay công thức thực hiện được tiết lộ từ A – Z dưới đây, dù bán tiệm hay tự làm tại nhà đều siêu ổn áp.

1. Trà sữa khoai lang tím thơm ngon, bổ dưỡng không tưởng

Khoai lang tím được ca ngợi là thần dược trong việc phòng chống oxy hóa, thổi bay các chứng bệnh như: tiểu đường, đột quỵ… Trong khoai tím còn chứa loạt axit amin, sắt, mangan, vitamin C… giúp đẹp da, phục hồi tình trạng dạ dày bị suy yếu.

Nếu chỉ ăn khoai từ ngày này qua tháng nọ thì quá ngấy. Nếu bạn kết hợp trà với tỷ lệ hợp lý thì sẽ tạo nên lợi ích tuyệt vời.

trà sữa khoai lang tím thơm ngon

Chỉ cần dạo 1 vòng quanh các hẻm ăn uống là bạn sẽ thấy được món này nằm chễm chệ trên menu của nhiều tủ bán trà sữa. Lượng khách tò mò, muốn nếm thử món này cực đông. Thậm chí còn là best seller phải đi sớm, xếp hàng lâu mới mua được.

Khách mua đều chấm điểm cao cho công thức trà sữa khoai tím này. Uống không quá ngán, đậm mùi rau củ tự nhiên siêu cuốn.

➥➥➥ NÊN ĐỌC: Cách làm trà sữa bằng sữa đặc

2. 2 cách làm trà sữa khoai lang tím nhanh, đơn giản tại nhà

làm trà sữa khoai lang tím

2.1 Dùng khoai lang tím tươi

– Nguyên liệu:

  • Khoai lang tím: 150gr
  • Trà túi lọc: 2 túi (loại 1)
  • Bột sữa béo: 150gr
  • Sữa đặc: 50gr
  • Đường: 100gr
  • Đá viên
  • Topping

khoai lang tím tươi

– Cách thực hiện:

  • B1: Nhúng 2 túi trà vào ly đựng hoặc bình, đổ vào 300 ml nước nóng. Để ủ tầm 30′, có thể đậy kín nắp lại để nước lâu nguội.
  • B2: Khoai tím xả dưới vòi 2 – 3 lượt, bóc sạch vỏ, chỗ nào bị chai, thâm thì cắt đi. Đem cắt thành miếng 4 – 5cm rồi hấp tầm 20p. Gắp khoai ra bát, lấy đũa hoặc cán muỗng nghiền nhẹ cho vỡ ra thành từng khối cho dễ xay.
  • B3: Đổ hết khoai ở B2 vào máy xay, thêm 50gr đường, 80gr bột béo, nước nóng. Nhấn nút cho nghiền tới khi nhuyễn mịn.
  • B4: Trà ủ xong cho thêm 50gr bột béo, 50gr đường vào, trộn đều tay tới khi tan hết, không đọng cặn dưới đáy. Phần sốt khoai nghiền ở trên lấy ⅔ trộn với trà sữa đã pha, thêm 50gr sữa đặc rồi nhấn nút xay lần nữa.
  • B5: Phết sốt khoai còn lại ngoài thành ly, trút đá viên đầy tới ⅔ ly rồi đổ trà sữa vào cho đầy. Để cuốn miệng hơn, bạn có thể thêm trân châu, thạch khoai dẻo, pudding… nhai giòn sần sật và màu sắc cũng đẹp hơn hẳn.

trà sữa khoai lang tím tươi

2.2 Dùng bột khoai lang tím

– Nguyên liệu:

  • Bột khoai tím: 20gr
  • Trà ô long: 2 – 3 túi
  • Nước đường: 50ml
  • Sữa không đường: 1 túi
  • Đá viên
  • Topping ăn kèm

bột khoai lang tím

– Cách thực hiện:

  • B1: Đun 200ml nước tới tầm 90 độ C, nhúng túi trà vào. Ủ trong từ 8 – 10p cho ra hết chất, không để vượt thời gian sẽ bị đắng.
  • B2: Nếu ấm thêm 50ml nước tới tầm 70 – 80 độ, đổ 20gr bột khoai vào, trộn cho tan hết. Để bột không vón cục nên xài đồ khuấy inox.
  • B3: Lấy 1 bình, đổ lần lượt trà và bột khoai ở B1, B2 vào. Thêm lần lượt đường, sữa đặc, sữa tươi theo tỷ lệ có sẵn. Bonus thêm tí đá viên cho trà lạnh, đậy nắp bình shaker, lắc đều tay trong 15 –  20 giây.
  • B4: Đổ ra ly, thêm đá viên, xếp topping trân châu, thạch rồi uống liền cho đã miệng.

trà sữa bột khoai lang tím

3. Bí quyết làm trà sữa khoai lang tím chuẩn ngon, tròn vị

Công thức làm không hề khó, tuy nhiên không ít người thất bại hết lần này tới lần khác. Dưới đây là 1 số bí quyết để có tạo nên vị trà khoai tím chuẩn.

3.1 Chọn nguyên liệu chế biến chất lượng

Dù chọn làm khoai tươi hay bột thì cũng phải mua nguyên liệu loại 1 từ siêu thị, có màu nhạt để giống hàng organic. Về trà thì nên chọn loại túi lọc hoặc trà ô long. Không nên tự ngâm trà tươi sẽ có màu đục, vị ngai ngái, đắng chát rất khó uống.

chọn khoai lang tím ngon

3.2 Thêm topping yêu thích đi kèm

Món này ngon thì không thể thiếu đi “linh hồn” là topping, các loại trân châu dẻo dai. Khi uống nhai sần sật cực kỳ thích miệng. Dựa theo khẩu vị người uống, thích loại topping nào thì có thể thoải mái tự thêm vào. Nhưng “must try” vẫn là các viên khoai dẻo tươi bùi béo.

3.3 Nên thưởng thức luôn trong ngày

Do được làm từ khoai tươi nên để qua đêm sẽ dễ bị hôi chua. Nấu ít ít đủ khẩu phần và uống ngay là tuyệt nhất. Trong TH nấu để bán thì chủ tiệm nên ước lượng sẽ bán bao nhiêu ly/ ngày để nấu khẩu phần cho phù hợp.

thưởng thức trà sữa khoai lang tím trong ngày

Với cách làm trà sữa khoai lang tím được chia sẻ trên đây, bạn có thể “triển” ngay để uống tại nhà cho đảm bảo. Nếu mở tiệm bán thì nhất định phải thêm món này vào menu, khách xếp hàng chờ mua đông không đủ cung ứng.

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay