Cách làm trân châu 3Q hoa đậu biếc ngon miệng đẹp mắt
Là tín đồ của trà sữa mà chưa biết đến trân châu 3Q thì có vẻ hơi thiếu sót. Bởi loại topping này đã một thời làm mưa làm gió trên thị trường. Khiến các bạn trẻ mê mệt bởi hình thức đẹp mắt và độ giòn dai đặc trưng. Ngoài trà sữa, trân châu 3Q còn được kết hợp với các món chè, thạch rau câu, sinh tố, nước ép, tào phớ, sữa đậu nành,…Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm trân châu 3Q hoa đậu biếc thơm ngon, đẹp mắt ngay tại nhà nhé!
1. Trân châu 3Q ngọc trai là gì?
Trân châu 3Q được làm từ bột rau câu giòn và bột rau câu dẻo. Vì vậy, trong khi trân châu truyền thống có độ mềm dẻo do làm từ tinh bột sắn, thì trân châu 3Q lại dai giòn sần sần. Khi nhai rất đã miệng chứ không hề có cảm giác nhàm chán.
Nguyên liệu làm trân châu 3Q khá đơn giản. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng biến tấu mùi vị, màu sắc của trân châu để tăng độ hấp dẫn và sự mới mẻ. Bằng cách sử dụng bột trà xanh, các loại nước ép hay nước màu lấy từ các loại hoa, lá trong tự nhiên như lá nếp, lá dứa, lá cẩm, hoa đậu biếc,…
Nguyên liệu đơn giản và cách làm cũng không quá kỳ công. Nhưng tỷ lệ pha trộn giữa các nguyên liệu mới là vấn đề mà bạn cần lưu ý. Đặc biệt, công đoạn tạo hình trân châu cũng mất khá nhiều thời gian khiến bạn dễ nản lòng mà bỏ cuộc. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từ A – Z để có được những mẻ trân châu 3Q ưng ý.
2. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để làm trân châu 3Q hoa đậu biếc, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Hoa đậu biếc khô: 5g
- Bột rau câu giòn: 3g
- Bột rau câu dẻo: 10g
- Đường kính trắng: 150g
- Dầu ăn: 100ml
- Chanh tươi: ½ quả
- Nước lọc: 800ml + 100ml nước đun sôi
- 1 bát nước đá lạnh + 1 chai nhựa chịu nhiệt có đục lỗ trên nắp.
3. Các bước làm trân châu 3Q hoa đậu biếc
Mời bạn đọc kỹ phần hướng dẫn chi tiết cách làm trân châu 3Q hoa đậu biếc dưới đây.
3.1 Nấu nước hoa đậu biếc tạo màu
Bạn cho 5g hoa đậu biếc khô vào một chiếc bát. Sau đó, rót 100ml nước sôi vào. Dùng thìa hoặc muỗng đảo đều để hoa đậu biếc ngập trong nước. Ngâm hoa trong khoảng 10 – 15 phút để hoa tiết hết nước cốt ra. Khi nước đã chuyển sang màu xanh đậm thì vớt bã bỏ đi.
3.2 Nấu rau câu
Bước 1: Trộn đều 150g đường với bột rau câu giòn và bột rau câu dẻo.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc nồi cỡ vừa. Sau đó, hòa tan hỗn hợp bột rau câu trên với 800ml nước lọc.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp và đun trong khoảng 10 phút. Vừa đun vừa dùng muỗng khuấy đều để tránh bị vón cục và bén nồi.
Bước 4: Trong quá trình nấu rau câu bạn cần chú ý, khi hỗn hợp nguyên liệu sôi và chuyển sang màu trắng đục thì căn thời gian thêm khoảng 2 phút nữa rồi cho toàn bộ nước cốt hoa đậu biếc vào. Vừa đổ vừa khuấy liên tục thêm khoảng 3 – 5 phút cho cạn bớt nước thì tắt bếp.
3.3 Tạo hình trân châu
Bước 1: Bạn chuẩn bị một chiếc thau nhựa nhỏ sạch sẽ. Sau đó, cho nước lọc và 1 ít đá viên vào. Khi nước đã lạnh thì cho tiếp 100ml dầu ăn.
Bước 2: Cho hỗn hợp rau câu vừa nấu vào chiếc bình nhựa chịu nhiệt có đục lỗ. Vặn chặt nắp lại rồi từ từ bóp để rau câu nhỏ giọt xuống thau nước đá. Rau câu đang nóng khi gặp lớp dầu ăn sẽ co lại thành những viên nhỏ tròn xinh. Khi chìm xuống nước đá lạnh thì sẽ đông cứng lại. Lặp lại các thao tác cho đến khi hết phần nguyên liệu.
Bước 3: Dùng rây vớt rau câu ra rồi đem xả dưới vòi nước lạnh cho trôi hết dầu ăn. Đợi một lát cho rau câu ráo nước rồi cho vào bát tô. Tiếp theo, cho phần đường còn lại cùng với vài giọt nước cốt chanh vào. Dùng thìa trộn đều lên để ướp trân châu trong khoảng 30 phút là hoàn thành.
3. 4 Thành phẩm và cách thưởng thức
Thành phẩm mà bạn thu được sẽ là những hạt trân châu tròn tròn, nhỏ xinh có màu xanh biếc rất đẹp mắt. Cho vào miệng nhai sẽ cảm nhận được độ giòn dai rất thú vị, độ ngọt rất vừa cứ không bị gắt. Dùng trân châu 3Q hoa đậu biếc để uống cùng trà sữa hay bất loại đồ uống nào cũng đều thơm ngon khó cưỡng. Chọn một góc chụp đẹp để checkin sống ảo đăng Facebook, đảm bảo bạn bè, người thân vào hỏi cách làm rần rần luôn!
4. Cách bảo quản trân châu 3Q lâu nhất
Trân châu 3Q hoa đậu biếc sau khi nấu xong nên sử dụng hết trong vòng 4 – 6 giờ, nếu để ở nhiệt độ phòng. Còn muốn bảo quản lâu hơn, bạn hãy cho vào hộp có nắp đậy kín và để vào ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, thời gian tối đa là khoảng 2 ngày. Không nên để lâu hơn sẽ khiến trân châu không còn giữ được hương vị và độ giòn như lúc ban đầu nữa.
Trên đây là phần hướng dẫn cách làm và cách bảo quản trân châu 3Q hoa đậu biếc. Chúc bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên thử nghiệm. Thường xuyên làm món này để chiêu đãi cả nhà, đảm bảo ai cũng mê tít, vì không những ăn ngon lại còn đẹp mắt.
Để tiếp tục theo dõi và đón đọc các bài viết về cách làm các loại trân châu khác. Bạn hãy kích TẠI ĐÂY
Nếu có nhu cầu tìm hiểu hoặc mua sản phẩm xe bán trà sữa, xe bán hàng di động. Mời bạn liên hệ hotline 037.9377.888 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.