Hướng dẫn làm bánh mì đen tại nhà đơn giản nhất
Bánh mì đen làm món ăn rất tốt cho sức khỏe. Nó không chỉ giúp trong việc giảm cân mà còn đem lại cho người sử dụng đầy đủ dinh dưỡng. Với những người thích ăn bánh mì, không nên bỏ qua món bánh có hương vị vô cùng độc đáo này. Nếu bạn muốn tự tay làm món bánh mì này để thưởng thức. Hãy xem ngay hướng dẫn làm bánh mì đen tại nhà cực đơn giản dưới đây của Quang Huy nhé!
Hướng dẫn cách làm bánh mì đen giảm cân hiệu quả tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị :
- Bột mì: 400g
- Bột mì đen: 200g
- Sữa tươi: 180ml
- Men nở: 20g
- Đường: 15g
- Muối: 10g
- Bơ: 60g
- Cacao: 15g
- Dấm táo: 10ml
Sơ chế nguyên liệu:
Bạn cho men nở vào sữa ấm chừng khoảng 5 phút đến khi thấy men nổi lên như gạch cua.
Cho bột mì, đường, muối, cacao, bơ trộn trong bát tô, rồi sau đó cho hỗn hợp men, dấm táo và nước vào cùng. Dùng tay trộn đều hỗn hợp cho đến khi thấy không còn dính tay thì nhào thật kỹ rồi để trong khoảng 20 phút
Đậy kín bột, để ở chỗ kín rồi ủ trong khoảng 30 phút để bột nở ra
Các bước thực hiện để làm bánh mì đen tại nhà:
Bước 1: Đợi khi bột đã nở thì bạn lấy bột ra , đấm cho xẹp khí, rồi bạn nặn thành hình bánh. Hoặc bạn có thể chia bột ra thành 3-4 phần rồi cán mỏng từng phần chừng khoảng 0,5 – 1cm, rồi cuộn tròn lại.
Bước 2: Sau đó, bạn đặt bánh lên khuôn đã lót sẵn giấy nến rồi đậy kín và ủ thêm chừng khoảng 60 phút để cho bánh nở.
Bước 3: Bật lò nướng trước khoảng 10 phút để ở nhiệt độ 180 độ rồi cho bánh vào trong lò nướng, rồi nướng khoảng chừng 30-40m phút là bánh chín. Bạn để bánh nguội hẳn rồi cắt thành những miếng vừa ăn
Một số lưu ý khi làm bánh mì đen:
Trong khâu nhào bột là khâu rất quan trọng nên bạn cần kiên trì nhào thật kỹ, hoặc nếu bạn có máy trộn bột thì công đoạn cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều
Khi bạn ủ khối bột cùng với bột nở càng nhiều thời gian thì thành phẩm sẽ càng ngon.
Để làm được món bánh mì đen ngon hơn thì bạn có thể trộn thêm các loại hạt nướng bánh nghiền nhỏ như hạt hạnh nhân, hạt óc chó…..để món bánh sẽ hấp dẫn hơn.
Đây là những hướng dẫn làm bánh mì đen ngon tuyệt. Nếu bạn chưa từng được thưởng thức qua món bánh mì đen thì còn chần chừ gì nữa mà hãy không bắt tay vào làm thử thôi nào. Chúc các bạn ăn ngon miệng!
Công dụng tuyệt vời của bánh mì đen
Bánh mì đen vẫn còn là 1 cái tên chưa được phổ biến nên ai cũng nghĩ nó như bánh mì trắng bình thường vậy. Nhưng những đó hoàn toàn là sai lầm, vì bánh mì đen tốt hơn bánh mì trắng rất nhiều
Vì bánh mì đen được làm từ 100% bột lúa mạch đen thiên nhiên. Có chứa lượng chất xơ lớn hơn 4 lần và lượng calo ít hơn 20% so với bánh mì trắng thông thường. Các chất xơ có nhiều trong lúa mạch đen đồng nghĩa với việc nó có chỉ số đường huyết thấp. Như vậy, bánh mì đen có thể nói là bánh mì dành riêng cho việc ăn kiêng đó
Bánh mì đen sẽ là sự thay thế hợp lý cho những ai mới bắt đầu ăn kiêng và liên tục gặp phải “cơn thèm” cơm. Hoặc những bạn nào vẫn muốn ăn kiêng nhưng do lịch trình hoạt động cường độ cao. Cần có 1 loại thực phẩm cung cấp 1 lượng calo nhất định!
Kinh doanh hiệu quả cùng bánh mì đen
Có bao giờ bạn nghĩ sẽ kinh doanh bánh mì đen không ? Đây là loại hình kinh doanh đang được khá nhiều người yêu thích. Vì bánh mì đen chưa được bán phổ biến tại Việt Nam nhưng lượng tiêu thụ lại rất lớn. Cũng không đủ cho cầu nên đây là một cơ hội để bạn thành công
Dạo qua một vòng thị trường, chúng tôi chưa thấy có nhiều cửa hàng bán bánh mì đen chất lượng. Mà những cửa hàng có bán bánh mì đen lại rất hút khách vì nhu cầu sử dụng cao. Vậy còn chần chờ gì mà bạn không lên kế hoạch để bắt tay vào xây dựng một xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ đen cho riêng mình ?
Trên đây là hướng dẫn làm bánh mì đen tại nhà. Nếu bạn thấy nó có hữu ích, hãy để lại ý kiến của mình bên dưới nhé.
Chi tiết liên hệ:
Cơ sở 1: Số 368 Trần Điền-Định Công- Hoàng Mai- Hà Nội
Cơ sở 2 : Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí- Quảng Ninh
Cơ sở 3 : Số 827/28 Hà Huy Giáp- Phường Thạnh Xuân- Quận 12- TP.HCM
Cơ sở 4 : 1066- QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa- Đồng Nai
– Hotline : 037.9377.888 – 0978.601.388