Skip to main content

Hướng dẫn làm bánh mì đen tại nhà đơn giản nhất

394 Lượt xem
0 Bình luận
2/5 - (1 bình chọn)

Bánh mì đen làm món ăn rất tốt cho sức khỏe. Nó không chỉ giúp trong việc giảm cân mà còn đem lại cho người sử dụng đầy đủ dinh dưỡng. Với những người thích ăn bánh mì, không nên bỏ qua món bánh có hương vị vô cùng độc đáo này. Nếu bạn muốn tự tay làm món bánh mì này để thưởng thức. Hãy xem ngay hướng dẫn làm bánh mì đen tại nhà cực đơn giản dưới đây của Quang Huy nhé!

Bánh mì đen là món ăn rất tốt cho sức khỏe
Bánh mì đen là món ăn rất tốt cho sức khỏe

Hướng dẫn cách làm bánh mì đen giảm cân hiệu quả tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

  1. Bột mì: 400g
  2. Bột mì đen: 200g
  3. Sữa tươi: 180ml
  4. Men nở:  20g
  5. Đường: 15g
  6. Muối: 10g
  7. Bơ: 60g
  8. Cacao: 15g
  9. Dấm táo: 10ml
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì đen
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì đen

Sơ chế nguyên liệu:

Bạn cho men nở vào sữa ấm chừng khoảng 5 phút đến khi thấy men nổi lên như gạch cua.

Cho bột mì, đường, muối, cacao, bơ trộn trong bát tô, rồi sau đó cho hỗn hợp men, dấm táo và nước vào cùng. Dùng tay trộn đều hỗn hợp cho đến khi thấy không còn dính tay thì nhào thật kỹ rồi để trong khoảng 20 phút

Mix các loại bột này lại với nhau
Mix các loại bột này lại với nhau

Đậy kín bột, để ở chỗ kín rồi ủ trong khoảng 30 phút để bột nở ra

Nhào bột là khâu quan trọng trong việc làm bánh mì đen
Nhào bột là khâu quan trọng trong việc làm bánh mì đen

Các bước thực hiện để làm bánh mì đen tại nhà:

Bước 1: Đợi khi bột đã nở thì bạn lấy bột ra , đấm cho xẹp khí, rồi bạn nặn thành hình bánh. Hoặc bạn có thể chia bột ra thành 3-4 phần rồi cán mỏng từng phần chừng khoảng 0,5 – 1cm, rồi cuộn tròn lại.

Bước 2: Sau đó, bạn đặt bánh lên khuôn đã lót sẵn giấy nến rồi đậy kín và ủ thêm chừng khoảng 60 phút để cho bánh nở.

Bước 3: Bật lò nướng trước khoảng 10 phút để ở nhiệt độ 180 độ rồi cho bánh vào trong lò nướng, rồi nướng khoảng chừng 30-40m phút là bánh chín. Bạn để bánh nguội hẳn rồi cắt thành những miếng vừa ăn

Nướng bánh mì đen ở nhiệt độ phù hợp
Nướng bánh mì đen ở nhiệt độ phù hợp

Một số lưu ý khi làm bánh mì đen:

Trong khâu nhào bột là khâu rất quan trọng nên bạn cần kiên trì nhào thật kỹ, hoặc nếu bạn có máy trộn bột thì công đoạn cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều

Khi bạn ủ khối bột cùng với bột nở càng nhiều thời gian thì thành phẩm sẽ càng ngon.

Để làm được món bánh mì đen ngon hơn thì bạn có thể trộn thêm các loại hạt nướng bánh nghiền nhỏ như hạt hạnh nhân, hạt óc chó…..để món bánh sẽ hấp dẫn hơn.

Bạn có thể trộn bánh mì đen với các loại hạt tùy thích
Bạn có thể trộn bánh mì đen với các loại hạt tùy thích

Đây là những hướng dẫn làm bánh mì đen ngon tuyệt. Nếu bạn chưa từng được thưởng thức qua món bánh mì đen thì còn chần chừ gì nữa mà hãy không bắt tay vào làm thử thôi nào. Chúc các bạn ăn ngon miệng!

Công dụng tuyệt vời của bánh mì đen

Bánh mì đen vẫn còn là 1 cái tên chưa được phổ biến nên ai cũng nghĩ nó như bánh mì trắng bình thường vậy. Nhưng những đó hoàn toàn là sai lầm, vì bánh mì đen tốt hơn bánh mì trắng rất nhiều

Vì bánh mì đen được làm từ 100% bột lúa mạch đen thiên nhiên. Có chứa lượng chất xơ lớn hơn 4 lần và lượng calo ít hơn 20% so với bánh mì trắng thông thường. Các chất xơ có nhiều trong lúa mạch đen đồng nghĩa với việc nó có chỉ số đường huyết thấp. Như vậy, bánh mì đen có thể nói là bánh mì dành riêng cho việc ăn kiêng đó

Nhờ có bánh mì đen mà bạn có thể giảm cân an toàn
Nhờ có bánh mì đen mà bạn có thể giảm cân an toàn

Bánh mì đen sẽ là sự thay thế hợp lý cho những ai mới bắt đầu ăn kiêng và liên tục gặp phải “cơn thèm” cơm. Hoặc những bạn nào vẫn muốn ăn kiêng nhưng do lịch trình hoạt động cường độ cao. Cần có 1 loại thực phẩm cung cấp 1 lượng calo nhất định!

Bánh mì đen cho ra những thực đơn hoàn hảo
Bánh mì đen cho ra những thực đơn hoàn hảo

Kinh doanh hiệu quả cùng bánh mì đen

Có bao giờ bạn nghĩ sẽ kinh doanh bánh mì đen không ? Đây là loại hình kinh doanh đang được khá nhiều người yêu thích. Vì bánh mì đen chưa được bán phổ biến tại Việt Nam nhưng lượng tiêu thụ lại rất lớn. Cũng không đủ cho cầu nên đây là một cơ hội để bạn thành công

Kinh doanh bánh mì đen còn chưa được phổ biến
Kinh doanh bánh mì đen còn chưa được phổ biến

Dạo qua một vòng thị trường, chúng tôi chưa thấy có nhiều cửa hàng bán bánh mì đen chất lượng. Mà những cửa hàng có bán bánh mì đen lại rất hút khách vì nhu cầu sử dụng cao. Vậy còn chần chờ gì mà bạn không lên kế hoạch để bắt tay vào xây dựng một xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ đen cho riêng mình ?

Tại sao bạn không sử dụng bánh mì đen để kinh doanh thu lợi nhuận hiệu quả ?
Tại sao bạn không sử dụng bánh mì đen để kinh doanh thu lợi nhuận hiệu quả ?

Trên đây là hướng dẫn làm bánh mì đen tại nhà. Nếu bạn thấy nó có hữu ích, hãy để lại ý kiến của mình bên dưới nhé.

Chi tiết liên hệ:

 Cơ sở 1: Số 368 Trần Điền-Định Công- Hoàng Mai- Hà Nội

 Cơ sở 2 : Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí- Quảng Ninh

 Cơ sở 3 : Số 827/28 Hà Huy Giáp- Phường Thạnh Xuân- Quận 12- TP.HCM

 Cơ sở 4 : 1066- QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa- Đồng Nai

– Hotline : 037.9377.888 – 0978.601.388

Tin nổi bật
Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Hệ thống phân phối
Hà Nội

Địa chỉ: Số 368 Trần Điền - Định Công - Hoàng Mai

Quảng Ninh

Địa chỉ: Số 101 Cầu Sến - Phương Đông - Uông Bí

Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 827/8 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Xuân - Quận 12

Thái Bình

Địa chỉ: Đối diện UBND xã Vũ Hoà - H.Kiến Xương

Đồng Nai

Địa chỉ: 1066- QL 51 Tổ 3 - Ấp Đồng - Phước Tân - Biên Hòa

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay