Review Bánh Mì 25 Hàng Cá: Menu, Giá cả, Hương vị
Gần đây, từ khóa Bánh mì 25 trở thành “hot trend” trên các website review đồ ăn Việt Nam dành cho du khách nước ngoài. Vậy thực tế tiệm bánh này có ngon như lời đồn?
1. Một số thông tin cơ bản về quán bánh mì 25
Hà Nội vốn nổi tiếng với đặc sản bánh mì, các của hàng bán ngon trải dài khắp các ngõ ngách để thực khách tha hồ chọn lựa. Người xếp hàng chờ mua có tới 70 – 80% là khách nước ngoài. Từ lúc mở cửa tới khi hết bánh chưa bao giờ vắng khách.
Tiệm 25 không có tuổi thọ lâu đời như nhiều thương hiệu khác, chỉ mới thành lập vào năm 2014. Ban đầu chỉ là 1 xe đẩy bánh mì vỉa hè nhỏ, ngày bán vài chục ổ bánh. Thế nhưng với tâm huyết trong nghề, chủ tiệm đã đưa nhãn hiệu vươn tầm thế giới.
1.1 Địa chỉ
- Địa chỉ: 25, Đ. Hàng Cá, P. Hàng Đào, Q. Hoàn Kiếm, Thủ đô HN.
Vị trí quán nằm ở mặt tiền khá dễ tìm, hỏi ai là dân “gốc” Hà Nội cũng biết. Do hẻm vào tiệm khá nhỏ nên nhiều thực khách thường chọn gửi xe trước ở 36 phố phường, đi bộ dạo chợ sẽ đỡ kẹt xe.
1.3 Giá bán
Tuy bán cho đối tượng khách du lịch là chính nhưng tiệm bánh 25 này không hề nói thách. Giá bình dân, chỉ từ 15 – 25K/ ổ dựa theo topping mà khách lựa chọn, suất ăn đầy đặn đảm bảo no căng.
Đa số thực khách tới quán sẽ gọi combo full topping 25K để ăn cho đã thèm. Chủ tiệm bắn tiếng Anh như gió sẵn sàng hỗ trợ khách order theo sở thích.
2. 3 điều đặc biệt nhất của quán bánh mì 25 Hàng Cá
2.1 Hương vị món độc nhất vô nhị
Đa số các tiệm bánh mì Hà Nội chỉ bán kiểu truyền thống nhất là kẹp xúc xích, pate hay thịt, chả lụa, ăn nhiều sẽ chán. Trong khi đó, tiệm bánh 25 lại mang tới làn gió mới, nhân kẹp nhiều loại giúp thực khách có nhiều lựa chọn hơn.
Ổ bánh cầm trên tay nóng hổi, lớp vỏ giòn tan kẹp nhân thịt quay, gà chiên, xúc xích… hay đủ thứ rau như bơ, tỏi, nấm, phô mai… Tổng thể hương vị có độ béo đậm đà, topping tương tự như món sandwich kẹp nên rất hợp sở thích khách Tây.
2.2 Không gian quán mở rộng
Quán nằm ngay mặt tiền, phía trước không có quá nhiều xe qua lại nên thực khách muốn ngồi ăn tại chỗ có thể chọn bàn ở vỉa hè, trong nhà. Tiệm bố trí khá nhiều quạt trần, thực khách thoải mái vừa ăn vừa ngắm cảnh.
Đa số thực khách thường chọn ngồi vỉa hè cho thoáng, vừa ăn vừa gọi ly cà phê sữa ở tiệm kế bên. Chủ tiệm sẽ linh động thêm topping, chan sốt cay mặn theo khẩu vị của thực khách và tính tiền đúng số topping đã gọi.
✖✖✖ XEM THÊM: Bánh mì Như Ý
3. 3 món chủ lực góp phần làm nên tên tuổi bánh mì 25
Nếu thực khách lần đầu tới tiệm, chưa biết nên ăn gì thì top 3 công thức best seller dưới đây chính là option hoàn hảo.
3.1 Bánh mì thập cẩm
Đúng như tên gọi, công thức thập cẩm có đủ các topping như: thịt quay, chả lụa, xúc xích, sốt bơ, tương ớt cay cay ăn kèm.
Sốt chan được pha chế mặn ngọt vừa phải, nếu khách mua về có thể dặn để riêng để bánh không bị nhũn. Khi thưởng thức, các topping thấm đều với nước sốt thần thánh, vỏ bánh giòn tan, thịt mềm béo ngậy.
3.2 Bánh mì gà xào nấm
Nếu thèm ăn mà không muốn béo thì công thức gà xào nấm tại Tiệm 25 là lựa chọn tuyệt vời. Thịt gà là phần ức dai dai, quyện với nấm đùi gà giòn sần sật rất hấp dẫn, màu sắc không quá bắt mắt nhưng mùi vị không có chỗ chê. Nhiều thực khách nhận xét món này có phần sốt tương tự như mì Ý, có trộn bơ tỏi nên mùi thơm cực kỳ.
3.3 Bánh mì bò phô mai
Cuối cùng là món mới được thêm vào menu gần đây nhưng rất “ăn khách” – công thức chảo bò phô mai. Bò chọn loại 1 tươi mềm, xào sơ với bơ tỏi, tiêu ớt cay cay rồi cho ra chảo với phô mai.
Khi ăn, thực khách thường gọi thêm topping xúc xích, trứng gà, chả lụa,… ăn kèm với rau cải trộn chua ngọt ngon nhức nhối.
4. Thực khách nói gì khi thưởng thức bánh mì 25 Hàng Cá?
- Chị Emma, 25 tuổi – Người Pháp làm việc tại Hà Nội:
Do đọc được review của Tiệm 25 trên Tripadvisor nên khi có cơ hội tới Việt Nam tôi đã ghé nếm thử. Sốt bánh khá thơm, đậm đà, ngon hơn hầu hết các tiệm tôi từng mua tại Việt Nam. Đặc biệt loại gà xào nấm béo là đỉnh nhất. Giá khá rẻ, 1 ổ to siêu nhiều thịt có giá chưa tới 1$, sắp tới nhất định tôi sẽ còn đến thường xuyên.
- Anh Trí – Buôn bán tại Hàng Buồm, HN:
Con gái tôi rất thích bánh mì ở 25 Hàng Cá nên tuần nào sáng sớm tôi cũng phải ghé 3 – 4 lần để mua cho con ăn đi học. Tuy vị bánh ngon, giá rẻ nhưng lần nào xếp hàng cũng khiến tôi chóng mặt, khách Tây, khách ta xếp chật kín.
Bù lại chủ quán bán khá nhanh, nhiệt tình nên dù chờ hơi lâu cũng không thấy ai phàn nàn. Bánh tới tay nóng hổi, đậm mùi sốt thơm béo nên ai muốn thử thì có thể yên tâm, sẽ không thất vọng.
Với review tất tần tật Bánh Mì 25 Hàng Cá trên đây, bạn có thể yên tâm tới thử khi có chuyến vi vu Hà Nội, chờ đợi hơi lâu nhưng vị siêu ngon. Nhìn vào đánh giá sẽ có người khen, kẻ chê nhưng hầu hết không thể nào phủ nhận được hương vị, nước sốt tuyệt vời tại tiệm
Nguồn: https://xebanhmithonhiky.vn