Review bánh mì Madam Khánh: Nguồn gốc, Menu, Giá
Nhắc đến các đặc sản must- try khi tới Hội An thì bánh mì Madam Khánh luôn “chễm chệ” ở top đầu tiên, được nhiều thực khách khen ngợi. Vậy hương vị bánh cửa tiệm này có đỉnh như lời đồn? Đâu là thứ giúp tiệm hút khách?
1. Bánh mì Madam Khánh – Tiệm bánh “hoàng gia” vang danh thế giới
Madam Khánh có tuổi đời gần 30 năm, tồn tại như “điểm nhấn” của Hội An mà du khách trong nước, quốc tế nhất định phải check – in. Tiệm được khách quen ưu ái tặng cho tên gọi mỹ miều là Madam hay Queen.
Khi khởi nghiệp chỉ có 1 chiếc xe đẩy bánh mì đơn sơ, nhưng với tình yêu với bánh mì, chủ quán đã vươn mình tới ngày nay. Điều thú vị là nhiều khách thường hiểu lầm tên chủ tiệm là Khánh, gắn liền với tên quán. Tuy nhiên đây là tên của chồng bà, thực tế tên của bà chủ là Lộc.
- Địa chỉ: 115 Đ. Trần Cao Vân, P.Minh An, TP. Hội An, Quảng Nam,
Mỗi ngày, tiệm mở bán từ khung giờ 6h30 sáng tới 19h30 tối để đón khách, người chờ xếp hàng dài nên rất dễ tìm. Dù nằm trong khu phố du lịch đông đúc nhưng Madam Khánh lại khéo léo nép mình nơi góc vắng khá yên tĩnh.
2. Tại sao tiệm bánh mì Madam Khánh lại nổi “rần rần”?
2.1. Bánh tự làm, mang đặc trưng riêng
Tiệm có lò bánh tại gia, tự túc từng công đoạn từ chọn bột, nhào nặn đến nướng. Vậy nên thành phẩm ngon, giòn, tới tay khách còn nóng hổi. Ổ bánh thon dài, bột dai dai, đậm vị bơ nên thơm béo hơn hẳn loại bình thường, nhai có độ giòn rụm đặc trưng.
2.2. Nhân bánh sạch, đa dạng
Phần nhân có đủ loại từ thịt, trứng, pate, phô mai, đu đủ trộn, dưa leo, xà lách… nên khách muốn ăn gì cũng có. Topping ăn điểm ở chỗ tươi ngon, được tự tay bà chủ chọn lựa, sơ chế từng bước một. Đặc biệt nhất, quán có công thức sốt chan bánh gia truyền đỏ cam siêu thích mắt. Chỉ cần múc chan vào ổ bánh là x10 vị ngon ngay lập tức.
Menu tiệm sẽ sắp xếp nhân bánh vào từng nhóm khác nhau, có cả tiếng Anh – tiếng Việt để thực khách thoải mái order.
2.3. Cách chế biến tỉ mỉ, kỹ lưỡng
Mặc dù quầy bếp, khu vực làm bánh khá nhỏ nhưng các công cụ được bố trí gọn gàng, nhân viên mặc đồng phục, bao tay sạch sẽ.
Toàn bộ không gian được lau dọn thường xuyên, ngăn cách các topping, bánh mì bằng tủ kính nên đảm bảo ATVSTP. Hơn hết, phần bánh mì trước khi tới tay khách sẽ được lật trở sơ trên bếp than cho nóng lại, topping cắn xén gọn gàng đẹp mắt. Nếu không muốn ăn ngay, chỉ tiệm có thể để sốt riêng ở ngoài, khách chan vào bao nhiêu tùy thích.
✔️✔️✔️ PHẢI XEM: Bánh mì chả nóng Dũng Hạnh
3. Đâu là những món “best-sellers” tại tiệm bánh mì Madam Khánh?
Theo chia sẻ của chủ tiệm, trước khi khai trương bà đã nếm thử tất cả các công thức “trend” thời đó. Kế tiếp đúc kết tinh hoa, sáng tạo công thức sốt riêng. Mọi topping đều làm thủ công và giữ cho tới ngày nay, khách đông hơn cũng không thay đổi.
3.1. Bánh mì thập cẩm
Đây là công thức được nhiều khách gọi nhất, có đủ rau, thịt, chả, trứng, pate,… gắp đầy vung cả ổ lớn, ăn no căng cả bụng.
Tỷ lệ các topping cân đối hài hòa, khi cắn vào miệng vị thịt, rau quyện với sốt chan như bùng nổ, thực khách ăn không dừng miệng được.
3.2. Bánh mì chay
Công thức bánh chay là option tuyệt vời dành cho thực khách eat – clean hoặc ăn vào ngày rằm, mùng 1. Các topping, sốt chan ở khu tách biệt, không đụng chạm tới dao kéo đồ mặn nên người mua có thể an tâm.
Nếu ngán vị thịt, phô mai có thể chọn bánh chay để “đổi gió”, nhân siêu nhiều rau xanh, dưa chuột khiến thực khách mê mẩn.
3.3. Bánh mì heo quay
Cuối cùng là loại bánh heo quay giòn béo ở đây, thịt được nhập từ lò từ sớm, nóng giòn, siêu ngon. Khi ăn, thịt được chặt nhỏ thành các khối vuông vức, nhét vào nhân cùng với rau, pate, phô mai, chan sốt đỏ cam cực kỳ đậm đà.
Vị bột thơm giòn của phần vỏ quyện chặt vào các topping, cắn tới đâu dính miệng tới đấy. Thậm chí có khách Tây còn ăn tới 2 – 3 ổ mới đã ghiền.
4. Khách hàng nói gì sau khi thưởng thức bánh mì Madam Khánh?
- Anh Đức – Du khách Hội An:
Nghe quảng cáo nhiều nên có dịp tới Hội An là tôi ghé Madam Khánh ngay. Mê bánh mì nên ngày nào tôi cũng thử 1 món, vị siêu ổn áp. Menu nhiều loại nhân bánh, giá khá rẻ nên lần nào tôi cũng ăn 1 ổ, mua thêm 1 ổ để dành mang về, để từ chiều tới tối vẫn giòn ngon. Từ khi đi chơi về 2, 3 tháng rồi tôi không ăn bánh chỗ khách vì quá dính vị sốt ở đây, nếu có cơ hội sẽ thử lại.
- Ông David – Du khách Anh:
Nhân dip công tác tại Việt Nam, tôi đã tự thưởng cho mình chuyến du lịch Hội An, siêu thích vị bánh mì Madam. Vị thịt, phô mai béo ngậy khá giống đồ ăn Tây nhưng sốt lại khác biệt. Tôi chưa từng được thử trước đây nên có giới thiệu cho nhiều đồng nghiệp. Với giá chỉ 1$ mà được ổ bánh to như thế thì siêu hài lòng, sẽ tiếp tục đến ủng hộ thường xuyên.
- Bà Mai – Cư dân sống ở Hội An:
Cả nhà tôi ai cũng siêu nghiện bánh mì Madam, tuần nào cũng phải ăn sáng 1 – 2 lần, tuy nhiên chờ khá lâu khiến tôi hơi nản. Phần bánh khá đầy đặn, thơm giòn, sốt chan đậm đà, gói sạch sẽ rất thích mắt. Nếu có thời gian rảnh tôi sẽ vui lòng đợi mua. Trong đó, bánh thập cẩm là loại tôi thích nhất, topping nhiều, thịt rau đầy đủ nên không sợ bị ngấy.
Với review tất tần tật về bánh mì Madam Khánh trên đây, bạn đã “dắt túi” cho mình thêm 1 điểm ăn ngon, bổ rẻ khi tới Hội An. Nếu sợ đông hãy tránh khung giờ 7 – 8h sáng hoặc chập tối, đi trưa hoặc xế chiều là vắng, nhanh có bánh nhất.