Cách làm bánh mì pate ngon để bán: Cực Hút Khách
So với việc chế biến phục vụ nhu cầu riêng thì cách làm bánh mì pate ngon để bán sẽ yêu cầu kỹ thuật cao hơn. Hương vị cũng cần phải “đỉnh” hơn để có thể gây ấn tượng cho thực khách. Vậy bạn nên bắt đầu từ đâu để hiện thực hóa điều này?
1. Bánh mì pate thơm ngon, bùi béo, ai ăn cũng mê tít
1.1. Hương vị thơm ngon, bùi béo
Pate được làm từ gan, bì heo và bơ thực vật nên thành phẩm vừa bùi béo, vừa thơm “nhức mũi”. Chúng giúp cân bằng lại tính khô xác đặc trưng của tinh bột, chất xơ có trong vỏ bánh. Đặc biệt, còn tạo sự hòa trộn hiếm có với rau thơm, tương ớt.
Chỉ cần cắn thử 1 miếng, đảm bảo bạn sẽ trải qua cảm giác “phê lòi”, chỉ muốn nhắm mắt để tận hưởng hương vị tuyệt vời của chúng.
1.2. Đủ calorie cho một ngày năng lượng
Nếu chỉ tính riêng 2 thành phần pate và bánh mì thì trong 1 ổ bánh có khoảng 350kcal. Khi bonus thêm rau củ, tương, mức năng lượng tăng lên chừng 380kcal. Còn trong TH “mix” thêm nhiều topping khác thì sẽ cộng dồn các thành phần năng lượng này lại với nhau (có thể lên tới 500-550kcal).
Đây là mức năng lượng “ngấp nghé” với nhu cầu calo trong mỗi bữa chính của người trưởng thành. Nếu muốn đổi gió, bạn có thể làm mới khẩu vị của mình bằng món ngon này để sẵn sàng cho 1 ngày làm việc tràn đầy năng lượng.
1.3. Biến tấu đa dạng với thực phẩm khác
Ngoài việc kết hợp đơn thuần với vỏ bánh và 1 số loại rau củ, bạn còn có thể sử dụng pate để chèn thêm nhiều nhân khác như: thịt nướng, trứng, xúc xích, chả cá, chả lụa…
Trong vô vàn những lựa chọn này, người dùng sẽ rất dễ sàng lọc để tìm ra đại diện phù hợp với khẩu vị cá nhân.
2. Hướng dẫn cách làm bánh mì pate để bán thơm ngon, hút khách
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Gan lợn: 6 lạng
- Da heo: 2 lạng
- Dưa chuột: 3 quả
- Sữa không đường: 3 hộp 180ml
- Rau gia vị
- Tỏi băm: 2 thìa canh
- Đường: 5g
- Bánh mì: 8-9 ổ
- Bột canh: 5g
- Rau thơm
- Gia vị khác: tương ớt, bơ, dầu ăn
2.2. Các bước làm
2.2.1 Sơ chế nguyên liệu
- Phần gan heo thường có mùi khá tanh khi ở trạng thái tươi sống. Để khử mùi, hãy thêm vào 2/3 lượng sữa đã chuẩn bị, sau đó ngâm chừng 30′, vớt ra. Lúc này nguyên liệu sẽ không còn chút mùi hôi hám.
- Với phần bì heo thì đem rửa sạch rồi luộc với nước muối ấm trước khi lấy ra nhổ lông cứng trên bề mặt. Sau đó đem thái thật nhỏ.
- Làm vụn 1,5 ổ bánh rồi “mix” với phần sữa không đường còn lại
2.2.2 Chế biến pate
- Đun nóng dầu ăn để xào thơm tỏi, đổ gan đã thái mỏng vào. Thêm lượng đường, bột canh đã chuẩn bị rồi đảo nhanh trên lửa lớn.
- Khi nguyên liệu chính chuyển màu nâu sậm, hơi co ngót thì thêm hỗn hợp sữa và bánh mì. Thêm chút tiêu đảo 1-2 phút thì tắt bếp.
- Cho gan và bì lợn vào máy xay thật nhuyễn, phết 1 lớp bơ dày lên bề mặt rồi đem hấp cách thủy. Lên lửa vừa độ trong 30′ là xong.
2.2.3 Hoàn thiện
- Nướng giòn bánh rồi lấy dao nhỏ xẻ dọc bánh để chia nguyên liệu thành 2 phần.
- Phết pate lên mặt bánh vừa cắt, thêm bơ, rau thơm, tương ớt là hoàn thiện
2.3. Thành phẩm
- Thành phẩm có màu vàng ruộm, cầm còn nóng tay, phần thân ngồn ngộn topping đa sắc trông cực ngon mắt. Món ăn vừa có vị giòn tan, ngọt nhẹ của tinh bột, vừa có vị bùi béo ngầy ngậy của bơ, pate, lại “bonus” thêm chút thanh mát của rau quả. Vị cay cay của tương ớt nên ăn cực cuốn, thơm ngon đến miếng cuối cùng.
✔️✔️✔️ XEM THÊM: 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo
3. Chia sẻ bí quyết bán bánh mì pate thành công 100%
Sự thành công trong kinh doanh món ngon này chịu sự chi phối bởi nhiều yếu tố. Nhưng những phương diện dưới đây là điều có ý nghĩa quyết định.
3.1. Chế biến pate không tanh
Pate dù có mềm và bùi ngậy đến bao nhiêu mà vẫn còn vương chút mùi tanh của gan thì coi như bỏ. Do đó nếu muốn sở hữu 1 thành phẩm đắt khách, bạn cần tối ưu hương vị của phần nhân. Và như vừa chia sẻ, cách hay nhất chính là xử lý bằng sữa tươi không đường.
3.2. Đa dạng thực đơn bày bán
Thực đơn nếu chỉ lèo tèo vài món thì khách cũng chỉ ở mức lác đác. Do đó, đa dạng hóa menu là bí quyết sống còn giúp bạn mở rộng tệp khách hàng tiềm năng. Để hiện thực hóa điều này, bạn cần thực hiện theo cả 2 hướng:
- Chế biến thành nhiều món bánh mì pate hấp dẫn
- Bán kèm nhiều món bánh mì hoặc món ăn hot trend khác.
3.3. Tiết kiệm chi phí với xe bán rong
Tài chính là nhân tố nắm phần chuôi cơ hội thành công của 1 kế hoạch kinh doanh. Ý tưởng của bạn có thể hay ho, hoành tráng nhưng nếu không tương thích với ngân sách thì tính khả thi sẽ chạm mức zero. Vậy nên, Nếu thiếu vốn hoặc muốn tiết kiệm chi phí, chủ kinh doanh thường chốt đơn con xe bánh mì. Đây là đại diện có số vốn đầu tư chỉ bằng 1/20 việc mở quán ăn truyền thống nhưng rất tiện trong khâu chế biến, tiếp cận khách. Vậy nên, doanh số từ mô hình này thường hơn đứt mô hình kinh doanh cố định.
Học cách làm bánh mì pate ngon để bán là quan điểm tiến thân “chậm mà chắc”. Vì chất lượng món là nhân tố đóng vai trò then chốt trong việc chinh phục khách hàng. Hy vọng, với công thức mà Xe bánh mì thổ nhĩ kỳ Quang Huy vừa chia sẻ, bạn có thể biến món ăn này thành “cần câu cơm” của mình trong tương lai.