3 Cách làm trà sữa milo: Đơn giản, Thơm, Ngon “tụt lưỡi”
Cách làm trà sữa milo có quy trình siêu tối giản nhưng chất lượng món lại cực đỉnh: vừa thơm ngon, vừa đặc sắc. Ngay sau đây là bí kíp pha chế “chuẩn đét” dành cho những ai là tín đồ của đồ uống này.
1. Trà sữa milo với hương vị thơm ngon, béo ngậy cuốn hút
Trà sữa milo là 1 trong những đồ uống được recommend nhiệt tình. Trên xe trà sữa, nó luôn là mặt hàng đắt khách và “sold out” trước tiên.
Đại diện này được làm ra từ những nguyên liệu quen thuộc như trà, sữa đặc, nước nóng, đá viên. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của bột milo. Đặc biệt, 1 số phiên bản tích hợp cả kem, bơ nên mùi thơm, độ ngậy thì không đối thủ nào so kịp.
Bạn có thể cảm nhận rõ độ dậy mùi hiếm có của chúng khi thưởng thức nóng. Đặc biệt, thành phẩm có nhiều bọt, bông mềm, mang vị ngọt vừa phải nên uống rất đã miệng.
➥➥➥ THỬ NGAY: Cách làm trà sữa từ chè khô
2. 3 Cách làm trà sữa milo đơn giản, phù hợp mọi sở thích
2.1 Cách làm trà sữa milo nguyên bản
Đây là công thức pha chế xuất hiện sớm nhất và cũng là đơn giản nhất. Quy trình hoàn thiện chỉ chưa đầy 30′, thành phẩm có màu nâu nhẹ rất đẹp mắt, độ sánh vừa phải, hương vị siêu đỉnh.
Nguyên liệu:
- Trà đen túi lọc: 2 túi
- Bột milo: 80g
- Sữa đặc có đường: 45ml
- Nước nóng: 170ml
- Đá viên: lượng vừa đủ.
Cách thực hiện:
- Rót nước vào ly, thả 2 túi lọc vào. Dùng dĩa dầm nhẹ hoặc lắc liên tục túi trà để tinh chất thôi ra nước. Sau khoảng 10′ thì lấy túi trà ra.
- Thêm 2/3 lượng sữa đặc, 2/5 lượng bột milo vào nước trà, khuấy đều.
- Chuẩn bị 1 chiếc ly khác, trút 2/5 lượng bột milo vào, thêm lượng sữa đặcrồi khuấy đều. Tiếp đến quết nhẹ nhàng để hỗn hợp trên tráng phủ toàn bộ phần trong của thành ly.
- Cho đá viên vào ly thứ 2, rót trà từ ly thứ 1 vào ly thứ 2. Thêm lượng bột milo còn lại lên trên cùng là hoàn thiện.
2.2 Cách pha trà sữa bằng milo bạc hà
Đồ uống này có vị the mát rất lạ miệng, càng thử càng ghiền. Nguyên liệu làm nên thức uống là trà đen túi lọc vị bạc hà, sữa và bột milo.
Nguyên liệu:
- Trà đen túi lọc vị bạc hà: 2 túi
- Milo dạng bột: 50g
- Sữa tươi ít đường: 60ml
- Nước nóng: 270ml
- Trân châu đường đen: nửa lạng
Cách thực hiện:
- Hãm trà với 150ml nước nóng trong 10′, nhúng 4-5 lần trước khi loại bỏ túi lọc.
- “Mix” milo với lượng nước nóng còn lại, sau đó dùng phới đánh tan.
- Cho trân châu vào ly, thêm nước trà, milo đã pha và sữa tươi. Cuối cùng bonus đá viên, dùng thìa khuấy đều là hoàn thiện.
2.3 Công thức pha trà sữa milo kem cheese
Công thức này dành riêng cho những ai “mê mệt” vị thơm mềm, ngậy ngọt của bột cream cheese và mùi hương của bột milo nguyên chất. Quy trình chế biến tuy có kỳ công nhưng thành quả thì vô cùng xứng đáng. Từ tạo hình cho tới hương vị đều thuộc hạng đỉnh.
Nguyên liệu:
- Trà túi lọc: 2 túi
- Bột milo: 25g
- Sữa tươi ít đường: 1 hộp (180ml)
- Bột cream cheese: 120g
- Đường: 40g
- Trân châu đường đen: 40g
- Nước nóng 80 độ: 160ml
- Nước lạnh: 60ml
Cách thực hiện:
- Hãm trà với nước nóng trong 5′, lắc túi trà nhiều lần trong nước. Sau đó loại bỏ phần bã ra khỏi nước thành phẩm.
- “Bonus” sữa và đường vào nước trà vừa hãm. Khuấy đều, thêm milo và thao tác tương tự.
- “Mix” bột cream cheese với nước lạnh, dùng phới đánh tan tạo hỗn hợp sệt như kem. Dùng muỗng để phết thành phần này quanh thành ly. Thêm trân châu, đá viên, rót trà chạm mức 2/3 tổng dung tích ly.
- Cuối cùng, thêm cream cheese cho đầy cốc, rắc thêm ít bột milo lên trên là hoàn thiện
3. Mẹo chế biến trà sữa bằng milo thơm béo, chuẩn vị
3.1 Chọn mua milo chính hãng
Milo là thành phần “vơ đét” trong đồ uống này. Nếu ngay từ khâu chuẩn bị đã làm không tốt thì đừng mong chất lượng món chạm tới điểm 9, điểm 10. Do đó, trước tiên cần chọn được milo chính hãng, hàng mới, date còn xa, đóng gói cẩn thận.
Để làm được điều đó, nên chốt đơn sản phẩm ở showroom của hãng hoặc các siêu thị. Tiếp đến, có thể check mã vạch để xác minh 1 lần nữa về nguồn gốc của mặt hàng về tay.
3.2 Tỷ lệ nguyên liệu thích hợp
Đây là thức uống kết hợp nhiều thành phần mang hương vị “lệch pha”: trà thì đắng, chát; milo mềm xốp, ngọt nhẹ; sữa đặc, ngậy; kem béo và siêu dậy mùi; bạc hà the mát,… Vậy nên, không dễ gì để có thể tạo nên sự hài hòa từ việc “mix” trộn chúng.
Hãy kế thừa kinh nghiệm của người đi trước, tuân thủ đúng tỉ lệ nguyên liệu đã được khuyến cáo để thành phẩm tạo ra có hương vị chuẩn ngon.
3.3 Uống nóng/lạnh tùy khẩu vị
Trà sữa milo uống nóng hay thưởng thức lạnh cũng đều ngon. Bởi vậy tùy sở thích cá nhân và yếu tố thời tiết mà bạn có thể trải nghiệm món bằng việc thêm đá hoặc không. Khi cho đá, bạn chỉ nên bonus 1 lượng vừa phải để không gây loãng thành phẩm. Ngược lại khi dùng nóng, người trải nghiệm nên tiết chế bớt lượng đường sử dụng để đồ uống dễ thẩm hơn.
Cách làm trà sữa milo xem ra ai cũng thể làm được. Không những vậy, bạn còn có thể làm tốt nếu nương theo công thức mà xebanhmithonhiky.vn vừa chia sẻ. Vậy còn đắn đo gì mà không vào bếp ngay và luôn?