Cách Pha Cà Phê Với Ca Cao: Đậm vị, x2 Sự tỉnh táo
Cách pha cà phê với ca cao chuẩn sẽ vẫn giữ vị đắng, nhưng lại thoang thoảng hương cafe, thêm chút ngậy từ bột cacao. Lưu lại sau cùng chính là cái ngọt dịu đặc trưng của cả 2 nguyên liệu. Tự nhận bản thân là coffeeholic hay cacaoholic thì đừng bỏ qua màn kết đôi bùng nổ này.
1. Cà phê ca cao đem lại những lợi ích không tưởng
Nếu biết dùng đúng định lượng thì càfe và ca cao đều là những thức uống cực dinh dưỡng. Trước hết chính là công dụng tạo sự tỉnh tảo, khiến não bộ tập trung hơn. Ngoài lợi ích phổ biến đó, cafe cacao khi kết hợp còn x2 dưỡng chất, bồi bổ sức khỏe cực thịnh.
- Tốt cho tim mạch, ngăn ngừa đột quỵ: Chất Flavanol giúp cải thiện mật độ oxit nitric trong máu, tạo sự lưu thông mượt mà hơn, ngăn ngừa chứng đột quỵ.
- Tốt cho não bộ: Trong kakao chứa polyphenol, còn cafe thì chứa caffeine, ngăn ngừa sự sản sinh của adenosine. Nhờ đó mà norepinephrine & dopamine được sản xuất nhiều hơn, hỗ trợ dẫn truyền các xung thần kinh. Tăng sự minh mẫn, phản ứng nhanh gọn cho não bộ, còn giúp kích thích trí nhớ ngắn hạn.
- Chống và giảm chứng trầm cảm: Lượng caffein trong ka kao và coffee là chất kích thích hoàn hảo cho não bộ, tăng sự hưng phấn. Giúp người uống cảm thấy vui vẻ hơn, không còn bị chán nản. Tất nhiên, những người bị trầm cảm không thể dùng thức uống này thay cho thuốc nhưng sẽ hỗ trợ được phần nào.
2 thành phần này không phải các loài cây giống nhau nhưng lợi ích cho cơ thể có rất nhiều nét tương đồng. Ngoài các công dụng nêu trên, thức uống này còn tốt cho việc giảm cân, ngừa ung thư,… Đây cũng là đồ uống phù hợp cho những người đang trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường.
✘✘✘ KHÁM PHÁ: Cà phê bột là gì
2. Cách pha cà phê với ca cao đậm vị ngon, thử là mê
2.1 Nguyên liệu
- Cà phê bột
- Bột ca cao
- Đường
- Sữa tươi không đường
- Dụng cụ: Phin coffee, bình đun nước sôi, bình hâm nóng sữa,…
2.2 Các bước làm
B1: Ủ cà fê
- Đun sôi nước và nhúng phin vào để luộc, loại bỏ hết cặn bẩn, mùi còn bám trên công cụ.
- Cho bột cafe vào phin, nén nhẹ, thêm nước sôi để tạo ẩm.
- Sau khi chờ 2-3” để nước ngấm, cho nước đầy phin và chờ thu thành phẩm.
B2: Pha ca cao
- Nhiều người thích uống kakao nguyên chất và chỉ thêm chút đường cho dịu bớt vị đắng. 1 số khác lại thích thêm sữa tươi để tăng độ ngậy, không cần đường. Hoặc kết hợp cả 2 theo tỷ lệ thích hợp, tạo đúng hương vị yêu thích.
- Hòa toan bột ca cao, làm ấm sữa tươi và pha chế. Hoặc thêm đường rồi lắc đều để các vị được quyện với nhau hơn.
B3: Pha kakao cafe
- Sau khi đã thu được 2 ly nước đã pha, chỉ cần mix cả 2 lại với nhau là có thể uống
- Độ đậm, ngọt sau cùng như nào, có thêm sữa hay không là do quyết định của bạn.
2.3 Thành phẩm
- Yêu cầu thức uống phải thơm mùi đặc trưng của 2 nguyên liệu cơ bản, không mùi nào bị lấn át.
- Dư vị sẽ có độ ngọt nhưng ban đầu sẽ hơi đắng nhẹ, hoặc đắng gắt tùy cách nêm nếm mỗi người.
3. Chia sẻ TIP làm cà phê ca cao ngon như ngoài hàng
3.1 Chọn mua ca cao nguyên chất, chuẩn vị
Xem thêm cách chọn cà phê bột loại nào ngon theo các hướng dẫn, gợi ý đã chỉ định. Đã có càfe ngon thì bột kakao cũng phải chuẩn chất lượng mới tạo được thành phẩm đỉnh. Để mua đúng thì cần chú ý những tiêu chí đánh giá dưới đây.
- Nguồn gốc: Mua tại các đơn vị có tem mác, tên nhà máy SX, nông trường trồng rõ ràng. Dù mua dòng nhập khẩu hay trong nước cũng ưu tiên loại check được mã vạch.
- Màu sắc: Bột cacao xịn có màu nâu đen, không lốm đốm vàng, trắng (do xay cùng ngũ cốc để độn trọng lượng).
- Mùi vị: Nếu mở hộp lại thấy mùi thơm socola thì đó không phải bột nguyên chất mà đã bị tẩm phụ gia. Bột pha lên cần có vị đắng đặc trưng, cho màu nâu đen, không ngả nâu sữa.
3.2 Kết hợp nguyên liệu với tỷ lệ thích hợp
Chỉ cần tiến hành theo các bước là được, còn định lượng như nào sẽ do bạn quyết định. Dự định bán quán thì nên có thực đơn phân chia các cấp độ rõ ràng, đáp ứng nhu cầu thực khách. Đừng quên đầu tư xe bán cà phê mang đi để tối ưu quá trình pha chế, cũng tiện trưng bày menu hơn. Xe đẩy còn giúp chủ quán mở rộng quy mô, bán đa dạng đồ uống, tạo doanh thu ổn định.
3.3 Thưởng thức nóng cho hương vị chuẩn nhất
Thành phẩm thêm đá hay uống nóng thì tùy sở thích mỗi người, không có quy định bắt buộc. Nhưng nếu muốn được thưởng thức mùi thơm, hương vị thuần túy thì uống nóng là tuyệt nhất. Cảm nhận sẽ khác hoàn toàn khi dùng đá đấy nhé, vị cũng đậm hơn nhiều.
Cách pha cà phê với ca cao chắc chắn sẽ không làm khó bạn đâu. Hãy tự thưởng cho bản thân 1 ly, để tâm hồn thật thư giãn cho quãng nghỉ thực sự trong ngày.