Review quán bánh mì 362 ngon nức mũi tại Sài Gòn
Thương hiệu bánh mì 362 làm dậy sóng cõi mạng bởi hành trình phát triển chuỗi đáng chú ý của mình. Thương hiệu sở hữu cơ sở cả trong và ngoài nước, mang đến cho thực khách những chiếc bánh vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng.
1. Quá trình hình thành, phát triển của thương hiệu bánh mì 362
Trải qua tuổi thơ bên hàng bánh của bà, anh Nguyễn Đăng Khoa (sn 1990, TP. Hồ Chí Minh) đã nhen nhóm ý định phát triển 1 thương hiệu riêng. Ý định đó được thực hiện khi anh bước vào năm 2 đại học.
Khi ấy, anh đang định đi kiếm công việc part-time để trải nghiệm như bao bạn bè cùng trang lứa. Tuy nhiên, nhờ lời khuyên của chị gái, anh đã mạnh dạn chuyển hướng sang mở tiệm bánh thay vì đi làm thuê.
Sau khi đã thành thạo các tuyệt kỹ từ đánh bơ, gói bánh đến chăm sóc khách hàng,…, anh bắt đầu mở cửa hàng đầu tiên tại số 362 đường Bạch Đằng.
Vì kinh doanh vỉa hè nên chi phí đầu tư ban đầu cũng khá thấp. Anh chỉ “tậu” thêm 1 chiếc xe bán bánh mì khoảng chục triệu, nhờ mẹ và chị phụ giúp. Như vậy là cửa hàng đầu tiên mang tên “Bánh mì 362” đã bắt đầu đi vào hoạt động. Càng bán càng nhiệt, anh đã tiếp tục mở thêm 7 cơ sở nữa tại Sài Gòn chỉ sau 8 năm kinh doanh.
Đến năm 2019, bước ngoặt quan trọng đã được tạo nên khi anh Khoa khai trương cửa hàng tại Hàn Quốc. Tuy sang thị trường mới, hương vị bánh phải thay đổi đôi chút trong gia giảm. Nhưng nhìn chung, hương vị truyền thông vẫn còn được giữ nguyên và ngày càng lan rộng.
Sau thời kỳ “hoàng kim” ấy, việc kinh doanh chuỗi cửa hàng gặp đôi chút khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch. Vì thế, trong ngày kỉ niệm 10 năm thành lập, anh Khoa đã phải thông báo đóng cửa 5 cơ sở và cắt giảm nhân sự. Tuy vậy, bằng những nỗ lực của mình, hiện thương hiệu vẫn duy trì 6 cơ sở bán tại TP. Hồ Chí Mình và 30 cơ sở tại Hàn Quốc.
➤➤➤ THAM KHẢO REVIEW TIỆM: Bánh mì Umi
2. Tiệm bánh mì 362 có địa chỉ ở đâu?
- CS1: tại số 55 Nguyễn Đức Cảnh, P. Tân Phong, Q.7
- CS2: tại SG-8 Cảnh Viên 3, P. Tân Phú
- CS3: tại S49-1 Sky Garden, Q.7
- CS4: tại số 25 Trần Cao Văn, P. Đa Kao, Q.1
- CS5: tại B2-00.06 Sarimi, P. An Lợi Đông, Q.2
- CS6: tại số 103 Thảo Điền, P. Thảo Điền, Q.2
3. Tiệm bánh mì 362 có điểm gì hấp dẫn thực khách?
3.1. Menu đa dạng, hợp đủ mọi khẩu vị
Lấy cảm hứng từ hương vị bánh mì xưa của bà, anh Khoa hiện đã phát triển được 15 loại bánh khác nhau. Topping đa dạng từ nhân chay đến nhân thịt nên thích hợp với mọi chế độ ăn uống và khẩu vị.
Nét đặc trưng riêng của tiệm nằm ở hương vị truyền thống tươi ngon, vô cùng sạch sẽ. Các thành phần đều được định lượng lý nhằm mang lại sự bổ dưỡng cho món ăn nhanh này.
Ngoài ra, khách hàng còn có thể order các loại nước uống như: cafe, trà tắc, nước dừa,… Không gian thưởng thức chú trọng tính sạch sẽ và thoải mái nên cực kỳ lý tưởng cho khách ăn tại chỗ.
3.2. Bánh mì thơm ngon, đầy đặn topping
Tạo nên chiếc bánh mì 362 thơm ngon chính là sự tỉ mỉ của người thợ trong từng công đoạn. Từ khâu sản xuất bánh mì, chọn lựa nguyên liệu đến chế biến, thương hiệu đều tự mình đảm nhiệm. Nhờ vậy, thành phẩm ra lò không chỉ luôn ấm nóng mà còn chất lượng và tràn đầy dinh dưỡng.
Nào trứng, thịt nguội, thịt gà, giò lụa,… kết hợp với rau, hành tây cùng nước sốt tạo nên hương vị ngon hết sảy.
3.3. Có điểm check-in đẹp mắt
Tiệm còn setup 1 chiếc ghế dài cùng vài cây cảnh trước cửa, nhằm tạo nên điểm check-in cực đẹp mắt cho thực khách. Tuy thời gian chụp có hạn nhưng văn hóa ứng xử văn minh luôn đem đến cảm giác cực kỳ thoải mái.
Với những khách có nhu cầu dùng món lâu thì Quận 1, Quận 2 hay Quận 7 là lựa chọn rất đáng cân nhắc. Tại những tiệm này, không gian trong quán khá rộng. Bạn có thể ngồi và dùng bữa thoải mái, không hạn chế thời gian.
4. Đến tiệm bánh mì 362 nên thử món gì?
4.1. Bánh mì pate bơ
Món ăn này gây chú ý bởi phần pate thơm béo, tươi ngon, không bị tanh. Kết hợp cùng bơ, đồ chua và nước sốt ở tỷ lệ phù hợp tạo nên hương vị khá vừa miệng.
4.2. Bánh mì nấm
Để chiều lòng thực khách theo chế độ ăn chay, tiệm đã sáng tạo ra món bánh mì nấm với hương vị độc đáo. Chiếc bánh được tạo nên bởi những thành phần chính như nấm đông cô, nấm mèo, tàu hủ ki. Phối hợp với gia vị độc quyền của tiệm tạo nên cảm giác đậm đà, giòn “sừn sựt” cho người thưởng thức.
5. FEEDBACKS khách hàng sau khi trải nghiệm tại tiệm bánh mì 362
- Anh Huy (35 tuổi – Hà Nội): Tôi đã đến đây 3 lần trong chuyến công tác đến TP. HCM lần này. Bánh mì ở đây thực sự tuyệt vời. Các nguyên liệu tươi, được chia liều lượng hợp lý nên hương vị cực kỳ cuốn miệng. Recommend mọi người nên thử món bánh mì gà và nấm.
- Anh Hưng (25 tuổi – Hải Phòng): Được nhân viên khách sạn khuyên nên tôi cùng bạn bè đã ghé quán này để ăn sáng. Cửa hàng tuy không quá lớn nhưng rất sạch sẽ. Cách trang trí, xếp đặt đồ đạc gọn gàng. Thức ăn và đồ uống ở đây đều ngon, giá tuy cao hơn quán vỉa hè nhưng chất lượng phục vụ và chỗ ngồi tốt.
- Chị Thanh (28 tuổi – TP. HCM): Tôi thường ghé quán này để ăn sáng, bởi không gian khá thoải mái. Bánh ở đây chất lượng khỏi chê, ăn cảm giác tươi và sạch sẽ lắm. Tôi không ăn được ngò rí nên có nhắc nhân viên không cho vào bánh. Họ không hề có thái độ khó chịu mà phục vụ niềm nở lắm.
Với những gì đã thể hiện, bánh mì 362 xứng đáng là điểm dừng chân tin cậy cho những vị khách muốn thưởng thức món ăn này tại Sài Gòn.