Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Cách làm bánh mì dừa nướng SIÊU NGON bằng nồi chiên không dầu

Bánh mì là món ăn được chế biến từ bột mì có nhiều hương vị khác nhau, nó dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Trong số đó không thể không nhắc tới món bánh mì dừa nướng dậy mùi thơm béo ngậy của dừa tươi, cùng với đó là phần nhân ngọt, béo tự nhiên có vị bùi bùi cực kỳ ngon. Tuy nhiên món ăn này có cách chế biến vô cùng đơn giản, bạn có thể tham khảo ngay công thức làm bánh theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh mì dừa nướng

Chuẩn bị nguyên liệu làm phần vỏ bánh mì dừa

  • Bột mì: 280gr
  • Bột men nở: 5gr
  • Sữa tươi không đường: 150ml
  • Bơ sống: 25gr
  • Sữa bột: 1 thìa cà phê
  • Muối bột canh: 1 ít
  • Trứng gà: 1 quả
Làm phần vỏ bánh từ những nguyên liệu cơ bản
Nguyên liệu làm nhân bánh mì ngon, chất lượng

Chuẩn bị nguyên liệu làm phần nhân dừa

  • Sữa bột: 25gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Dừa tươi xay: 100gr
  • Bơ sống: 65gr
  • Bột đường: 65gr
  • Bột mì: 15gr
  • Dầu ăn: 20ml
Làm nhân dừa bánh mì nướng
Nguyên liệu làm nhân dừa bánh mì ngọt bùi, thơm nức mũi

Các bước thực hiện làm bánh mì dừa nướng ngay tại nhà

Bước 1: Pha bột mì và nguyên liệu

Cho toàn bộ 280 gr bột mì, đường, sữa bột, men nở vào một âu lớn rồi trộn đều các nguyên liệu ấy lại. Cho sữa tươi vào và đểu đều cho tơi khi hỗn hợp chuyển sang dạng cục thì mới cho bơ vào, dùng dụng cụ đảo đều cho các nguyên liệu hòa lẫn với nhau.

Trộn bột đều tay theo đúng tỉ lệ
Trộn bột làm vỏ bánh mì theo đúng tỉ lệ sẽ giúp bánh dai mềm và đều gia vị hơn

Bước 2: Trộn và nhào bột bánh

Khi hỗn hợp nguyên liệu đã đồng nhất, có dấu hiệu vón cục bạn đeo bao tay thực phẩm vào trộn, nhồi bột bánh mì theo kỹ thuật Folding and Strectching. Trước tiên, rắc một chút bột xuống mặt sàn rồi cho hỗn hợp bột lên, dùng lòng đuôi bàn tay để trộn.

Nhào bột bằng tay theo đúng trình tự
Nhào, nhồi bột theo đúng kỹ thuật và quy trình

Đối với món bánh mì dừa nướng thì việc nhồi bằng tay sẽ mất khoảng 10 – 15 phút. Cho bột nghỉ trong khoảng 1 tiếng rưỡi, dùng màng bóc thực phẩm đậy miệng trên của âu lại. Có thể cho bột nghỉ ở ngoài môi trường bình thường, không cần để trong tủ.

Bước 3: Tiến hành làm nhân dừa

Sử dụng dụng cụ đánh để đánh đều hỗn hợp gồm trứng gà, đường và dầu ăn. Đánh tan hỗn hợp sua đó cho bơ vào đánh tiếp và hỗn hợp quyện lại. Cuối cùng cho bột dừa, sữa tươi và bột mì và trộn đều. Rắc toàn bộ dừa xay đã chuẩn bị vào là hoàn thành xong phần nhân bánh.

Bước 4: Tạo hình cố định cho bánh dừa nướng

Khi bột đã nở, bạn rắc chút bột mì lên mặt sàn sau đó dùng thanh cán bột mỏng và đều tay. Chia bột làm 6 phần bằng nhau vo bột và cán dẹt sao cho bột tạo thành hình chữ nhật. Rải đều nhân lên trên bề mặt phần bột, cuộn thành hình tròn dùng deo ngọn rạch một đường ở chính giữa tách ra làm 2 phần.

Cách tạo hình cho bánh mì dừa nướng đơn giản, nhanh gọn nhất
Cách tạo hình cho bánh mì dừa nướng đơn giản, nhanh gọn nhất

Sau đó bạn bắt chéo đan xen 2 miếng bột giống như hình thắt bím tóc, cuộn bột thành hình tròn sau đó cho vào khuôn. Đậy kín khuôn sau đó ủ bột lần 2 trong vòng 20 đến 25 phút.

Bước 5: Nướng bánh mì dừa bằng nồi chiên không dầu

Sua khi đã ủ bạn cho khay bánh vào trong bếp chiên không dầu, nướng bánh trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Khi bánh chín bạn dùng chổi phết một lớp bơ lỏng lên bề mặt bánh.

Sử dụng nồi chiên không dầu để nướng bánh
Bánh mì dừa sau khi nướng bằng nồi điện chiên không dầu

Bước 6: Thưởng thức bánh mì nướng dừa thơm, ngon

Bánh mì dừa nướng khi chín sẽ có mùi thơm tự nhiên của dừa chín cùng với mùi bột bánh thơm. Bên ngoài có màu vàng nâu trông rất đẹp mắt, khi ăn sẽ có vị dừa ngọt bùi béo ngậy cũng với từng thớ bánh mì dai mềm. Bạn có thể thưởng thức bánh cùng với ly trà ấm để giảm vị ngọt của bánh.

Bánh mì dừa nướng món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng
Bánh mì dừa nướng món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng

Một số lưu ý quan trọng khi làm bánh mì dừa nướng

Về phần nhân bánh:

Bạn không nên lạm dùng, cho nhiều nhân dừa vào bột bánh. Vì nếu cho quá nhiều dừa bánh sẽ có độ ngọt cao dễ gây cảm giác nhanh ngấy, chóng chán cho người ăn. Trong quá trình dải nhân bạn lưu ý không được để nhân dưa dính ra ngoài mép bột. Tại vì khi bánh chín, phần bột sẽ nở ra làm cho phần dừa vị rớt ra ngoài trông không được đẹp mắt.

Về phần vỏ bánh:

Nếu như bạn trộn bột theo đúng tỉ lệ thì khi hoàn thành bánh mì sẽ đảm bảo được độ dai, mềm nhất định. Trong quá trình nhào bột cần phải thực hiện đúng những theo tác, kỹ thuật cơ bản để phần bột đeuọc mềm, mịn và đều gia vị.

Nướng bánh mì dừa tại nhà
Nướng bánh mì dừa nhanh chóng ngay tại nhà

Thông qua chia sẻ từ những trải nghiệm thực tế ở bên trên, chắc hẳn bạn đã tìm ra được công thức làm bánh mì dừa nướng cho bản thân mình. Để làm món bánh mì dừa nướng ngon hoàn toàn không khó, chỉ bằng một chút tỉ mỉ là bạn hoàn toàn có thể hoàn thành được món bánh ngon, bổ dưỡng cho những người thân yêu cua mình. Chúc bạn làm được những mẻ bánh ngon và thành công.

Giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn trong công việc kinh doanh bánh mì, Quang Huy đã cho ra mắt sản phẩm xe đẩy bán bánh mì inox chất lượng cao. Áp dụng những công nghệ tiên tiến vào trong quá trình sản xuất, xe bán bánh mì tại Quang Huy là sản phẩm hiện đại, tối ưu hóa nhu cầu của người dùng.

Xe Bánh Mì Thành Toàn
Xe Bánh Mì Thành Toàn

Nếu như bạn có bất cứ thắc mắc về sản phẩm nào của chúng tôi, hãy nhanh tay nhấc điện thoại gọi đến Hotline: 0966.623.666 để được nhận ngay những giải đáp, thắc mắc chính xác và nhanh nhất. Bạn cũng có thể ghé thăm các cơ sở, địa chỉ bán hàng của Quang Huy tại:

CS1: Số 368 Trần Điền – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
CS2: Số 101 Cầu Sến – Phương Đông – Uông Bí – Quảng Ninh
CS3: Số 827/28 Hà Huy Giáp – Phường Thạnh Xuân- Quận 12 – TP.HCM
CS4: 1066 – QL 51 Tổ 3 – Ấp Đồng- Phước Tân – Biên Hòa – Đồng Nai

Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này