Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Công thức làm bánh mì dừa Thái Nguyên thơm ngon, nổi tiếng

Mỗi một tỉnh thành, khu vực địa lý nào cũng sẽ có một hoặc nhiều món ăn đặc trưng, luôn kích thích sự tò mò của mọi du khách. Trong số đó bánh mì dừa Thái Nguyên hiện đang là món ăn “hot hit” tại Thái Nguyên và được rất nhiều người săn tìm, chọn mua. Thế nhưng món ngon này lại có công thức vô cùng dễ làm, bạn có thể tham khảo ngay tại bài viết này!

Bánh mì dừa Thái Nguyên- Món ăn ngon được nhiều người săn đón

Trong khoảng thời gian trở lại đây, món bánh mì siêu dừa tại Thái Nguyên đang làm chao đảo, dậy sóng trên công đồng mạng. Chiếc bánh mì đầy hấp dẫn với lớp nhân dừa béo ngậy và lớp vỏ ngoài tẩm vừng khi ăn sẽ bùi bùi. Bánh mì dừa khi chín sẽ có mùi thơm lôi cuốn người dùng. Chính vì thế nó đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người và lựa chọn làm đồ ăn sáng hay các bữa phụ. 

Bánh mì siêu dừa Thái Nguyên
Món bánh mì dừa đặc sản nổi tiếng tại Thái Nguyên

Ăn bánh mì dừa Thái Nguyên có béo không?

Bánh mì đua Thái Nguyên là món bánh ngọt do đó đã có nhiều người lo sợ, không biết khi sử dụng có bị ảnh hưởng nhiều tới chế độ ăn uống hay không? Trung bình mỗi ổ bánh mì dừa sẽ có mức calo từ 250 – 300 calo tùy thuộc vào lượng đường mà bạn sử dụng.

Đây là mức calo khá trung bình đối với lượng tiêu thụ calo của mỗi người trong một ngày. Tuy nhiên nếu bạn đang trong quá trình ăn kiêng thì có thể cân nhắc tới số lượng bánh trước khi ăn. Do bánh mì được làm từ bột mì nên chứa khá nhiều hàm lượng tinh bột, nếu như ăn ở tần suất thường xuyên sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

Hướng dẫn cách làm bánh mì siêu dừa chuẩn vị Thái Nguyên

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh mì nhân dừa

Nguyên liệu làm nhân dừa

  • Nguyên liệu: Dừa 1,5 kg
  • Sữa đặc: 1 hộp
  • Bột sữa: 50gr
  • Đường: 50gr
  • Bột cốt dừa: 50gr
Chuẩn vị nguyên liệu đầy đủ trước khi tiến hành làm bánh
Chuẩn vị nguyên liệu đầy đủ trước khi tiến hành làm bánh

Nguyên liệu làm vỏ bánh mì

  • Bột mì: 1,5kg
  • Men: 12gr
  • Đường: 250gr
  • Muối: 15gr
  • Sữa: 300gr
  • Trứng: 4 quả
  • Nước lạnh: 390-430gr
  • Bơ: 400gr
  • Vừng: 100gr
Làm phần vỏ bánh từ những nguyên liệu cơ bản
Nguyên liệu làm nhân bánh mì ngon, chất lượng

Nguyên liệu làm nhân bánh

  • Nước cốt dừa: 300gr
  • Đường: 90gr
  • Bột ngô: 90gr
  • Nước: 700ml

Phần nguyên liệu trên đủ để 25 chiếc bánh mì dừa Thái Nguyên.

Quy trình làm món bánh mì siêu dừa Thái Nguyên

Bước 1: :Làm phần nhân dừa

Sử dụng phần cơm dừa đã bỏ vỏ và tiến hành nạo thành những sởi dài và mỏng. Sấy hỗn hợp làm nhân dừa đã chuẩn bị bên trên trong 6 phút ở mức 150 độ C. Bạn có thể sử dụng một chút dung dịch tạo màu (màu vàng) để giúp cho phần nhân dừa trở nên hấp dẫn, bắt mắt hơn.

Chọn mua những quả dừa tươi có nhiều cơm dừa
Chọn mua những quả dừa tươi có nhiều cơm dừa

Bước 2: Làm phần nhân

Bắc một chiếc chảo trên nguồn nhiệt ổn định sau đó cho toàn bộ hồn hợp nước cốt dừa, đường và nước vào trong chảo. Rồi đảo đều tay cho tới khi hồn hợp đồng nhất, tiếp tục đảo vào cho hết toàn bộ bột ngô vào sau đó đảo cùng. Đảo đều và nhẹ tay cho đến khi bột ngô tan hết thì tắt bếp.

Về phần đường bạn có thể tăng hoặc bớt để phù hợp với khẩu vị và chế độ ăn. Chờ hỗn hợp nguồi thì bạn tiến hành trộn đều chúng với phần nhân dừa. Trộn sao cho phần nhân dừa được ngấm đều gia vị và thơm nhất có thể.

Bước 3: Trộn bột làm vỏ bánh mì

Trước tiên bạn đập 4 quả trứng vào một bát ô tô, sau đó dùng tay đánh đều trứng lên. Đổ từ từ bột mì, men nở, đường, muối, sữa vào cùng sau đó đảo hỗn hợp trong tô. Khuấy nhẹ và đều tay từ 10 đến 15 phút là bột mì sẽ tan, sau đó cho toàn bộ phần nước lạnh đã chuẩn vị vào và tiếp tục khuấy.

Tùy theo độ nhão hay khô của bột mà bạn có thể chế thêm nước và bột mì. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi bột kéo màng, dùng khăn bịt kín miêng bát lại ủ trong lò từ 35 đến 40 phút cho bột nở đều.

Bước 4: Tạo hình cho bánh

Sau khi khối bột đã nở bạn chia chúng ra thành 25 cục hình tròn bằng nhau, trung bình mỗi cục bột sẽ là 120gram. Rảu một lớp bột lên mặt sàn sử dụng phần đầu lòng bàn tay xoa đều, dùng cán bột chuyên dụng cán từ trên xuống dưới sao cho tạo thành hình dài dẹt và mỏng.

Tạo hình bằng dam lam hoặc đầu dao nhọn
Tạo hình nhất định cho bánh, hạn chế tối đa những vết nhăn

Từ từ cho nhân vào giữa, rồi cố định 2 mép của bánh lại, lăn nhẹ để 2 đầu được khít lại với nhau. Sau đó dùng chổi quét một lớp bơ lên bề mặt của bánh mì, rải đều vững đã rang lên xung quanh bánh. Làm lần lượt đối với những chiếc còn lại sao cho hết phần nhân bánh và vỏ bánh.

Bước 5 : Nướng bánh mì dừa Thái Nguyên

Sau khi tạo hình xong bạn ủ thêm từ 25 đến 30 phút rồi mới tiến hành nướng. bánh mì dừa cũng có cách nướng tương tự với các loại bánh mì khác. Lưu ý trước khi nướng bạn nên làm nóng lò trong vòng 10 phút ở mức 220 độ C. Bánh mì nướng từ 20 đến 30 phút ở mức 170 đến 200 độC là sẽ chín rồi.

Bước 6: Thưởng thức thành phẩm

Bánh mì dừa khi chín sẽ có mùi thơm nức mũi bởi mùi dừa tươi cũng hòa quyện với mùi bơ chín. Vỏ bên ngoài có màu vàng ruộm điểm vào đó là hàng loạt những hạt vừng nhỏ xíu khi có ăn vị bùi bùi làm xiêu lòng người. Bên trong là lớp nhân dừa đầy ú ụ có chút ngọt ngọt nhưng lại không hề ngán. 

Phần nhân siêu nhiều dừa, dậy mùi thơm nức mũi
Phần nhân siêu nhiều dừa, dậy mùi thơm nức mũi

Bạn có thể sử dụng bánh mì dừa Thái Nguyên cho những bừa sáng hay những bữa phụ nhỏ. Bánh tuy nhỏ nhưng lại chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đây chắc chắn sẽ là món ngon được rất nhiều người yêu thích.

Những điều cần lưu ý để làm bánh mì dừa Thái Nguyên thành công

  • Trong quá tình nướng bánh bạn phải điều chỉnh nhiệt ở mức phú hợp, nếu như nhiệt quá cao bánh sẽ nở không đều và nếu như nhiệt thấp quá sẽ làm bánh nở kém.
  • Nếu như bạn không sử dụng hết bánh trong ngày thì có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh từ 2 ddeens3 ngày và khi cần thì có thể làm nóng lại lằng máy ép bánh mì.
Những ổ bánh mì dừa vỏ vàng ruộm nhiều vừng thơm béo ngậy
Những ổ bánh mì dừa vỏ vàng ruộm nhiều vừng thơm béo ngậy
  • Bắt buộc bạn phải trộn bột theo đúng tỷ lệ đã nêu, nếu như thừa hay thiếu nguyên liệu sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của bánh.
  • Việc nhồi bột chưa kỹ sẽ ảnh hưởng tới độ mềm, dai của ruột bánh vì vậy cần nhào bột theo đúng kỹ thuật.

Để phục vụ cho việc làm bánh bạn có thể chọn mua máy ép bánh mì tại Quang Huy. Quang Huy với hơn 10 năm hoạt động trong ngành kinh doanh thiết bị bếp trên thị trường Việt Nam. Vì vậy khi mua hàng tại Quang Huy bạn sẽ nhận được những sản phẩm với chất lượng tốt cùng với đó là mức giá bán rẻ nhất thị trường. Hãy nhanh tay nhấc điện thoại và goi tới 096662366 của Quang Huy để nhận được những tư vấn cụ thể, chi tiết nhất.

Tiross TS9655 tích hợp 3 tính năng trong 1
Tiross TS9655 tích hợp 3 tính năng trong 1
Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này